fbpx

NEWS: เด็กจีนถูกส่งโรงพยาบาล หลังกินอาหารที่ครูวางยา เพื่อแก้แค้นเพื่อนครู

Writer : Lalimay
: 3 เมษายน 2562

มีสื่อรายงานว่า เด็กจีนจำนวน 23 คน ในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน หลังกินโจ๊กที่ผสมสารไนไตรท์ลงไป โดยผู้ที่ใส่สารนี้ในอาหารก็คือครูผู้ดูแลเด็กๆ

หลังจากรับประทานโจ๊ะซึ่งเป็นอาหารเช้าที่โรงเรียนอนุบาลเตรียมไว้ เด็กๆ วัย 3-4 ขวบ ก็เริ่มอาเจียนและหมดสติ เมื่อผู้ปกครองทราบพวกเขาก็รีบช่วยกันนำเด็กๆ ไปส่งโรงพยาบาลในทันที โดยพบว่าในจำนวนนี้มีเด็กที่อาการรุนแรง 1 คน อีก 7 คนยังอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ส่วนเด็กคนอื่นๆ นั้นสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

เมื่อสอบสวนคุณครูที่กระทำเหตุนี้ก็พบว่า ครูได้แอบวางยาในอาหารของเด็กจริงเพื่อแก้แค้นเพื่อนร่วมงานที่มีเรื่องบาดหมางกันอยู่ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมถึงที่มาของความขัดแย้ง

ส่วนโรงเรียนอนุบาลดังกล่าว หน่วยงานด้านการศึกษาในท้องถิ่นก็ได้มีคำสั่งให้ปิดตัวชั่วคราวโดยเด็ก ๆ จะถูกส่งไปเรียนร่วมกับเด็กในชั้นเดียวกัน ที่โรงเรียนอนุบาลอื่นในระหว่างนี้

อ้างอิงจาก

kapook.com

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องวิธีรับมือเมื่อลูกถูกเพื่อนแกล้ง
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
10 โรงเรียนน่าสนใจ ประจำปี 2017
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
ทำไมลูกชอบร้องไห้ก่อนไปโรงเรียน
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Applied Developmental Psychology เผยว่าเด็กที่พูดได้น้อย มีแนวโน้มที่จะมีอารมณ์อารมณ์เสียง่ายและรุนแรงกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ที่มีทักษะภาษาอยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยงานวิจัยนี้ได้มีการสำรวจผู้ปกครองจากทั่วประเทศมากกว่า 2,000 คนที่มีลูกเล็กอายุตั้งแต่ 12-38 เดือน เพื่อเก็บผลสำรวจจากการตอบคำถาม ในเรื่องของพัฒนาการทางภาษาและพฤติกรรมทางอารมณ์ของลูกในแง่ของความฉุนเฉียว ผลสำรวจออกมาว่า เด็กที่พูดได้ต่ำกว่า 50 คำ หรือไม่สามารถประสมคำได้ภายในอายุ 2 ปี จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม “เด็กพูดช้า” โดยเด็กกลุ่มนี้มีแนวโน้มมีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง และบ่อยกว่าเด็กที่มีทักษะภาษาระดับปกติในอัตราเกือบ 2 เท่า ซึ่งความรู้สึกหงุดหงิดง่ายและทักษะทางภาษาที่ล่าช้า นั้นเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อความผิดปกติทางภาษาและการเรียนรู้ในภายหลัง เด็กที่พูดช้าราว 40% จะมีปัญหาทางภาษาเรื้อรัง ที่อาจกระทบความสามารถทางวิชาการของเด็กได้ อ้างอิงจาก https://www.mcot.net/view/5dd62d74e3f8e40b2f3b6931
22 พฤศจิกายน 2562