fbpx

มาดูดวงกัน! ทายนิสัยของลูกตามวันเกิดทั้ง 7 วัน

Writer : Lalimay
: 26 เมษายน 2562

เด็กแต่ละคนมีลักษณะนิสัยที่แตกต่าง ทั้งเกิดขึ้นจากการเลี้ยงดูหรือตัวตนตั้งแต่กำเนิดของเด็ก ทางด้านโหราศาสตร์ก็สามารถดูดวงลักษณะคร่าวๆ ของเด็กที่เกิดในแต่ละวันได้เช่นกันค่ะ เราลองไปดูกันดีกว่าว่าเจ้าตัวเล็กที่บ้านจะมีลักษณะตามวันเกิดทั้ง 7 วันรึเปล่า ?

วันอาทิตย์

เด็กเกิดวันอาทิตย์เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด เรียนรู้ไว มีน้ำใจเเละเป็นคนใจกว้างเสมอ เป็นเด็กเลี้ยงง่ายแต่ชอบร้องไห้เสียงดังความจำดี จะทำให้จดจำพฤติกรรมของพ่อแม่ไว้ได้ ดังนั้นพ่อแม่จึงควรเป็นตัวอย่างที่ดี มีเหตุผลและอารมณ์ดี เมื่อเติบโตขึ้น เขาจะกลายเป็นคนที่มีลักษณะความเป็นผู้นำที่มีคุณธรรมสูง เป็นที่รักของผู้คนมากมาย

วันจันทร์

เด็กเกิดวันจันทร์จะเป็นเด็กที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เป็นเด็กช่างคิด มีความคิดสร้างสรรค์ ออกจะขี้อาย นอกจากนี้ยังเป็นเด็กมีเมตตา ขี้สงสารและรักษาน้ำใจคนอื่นอยู่เสมอ แต่ก็เป็นคนคิดมาก อาจมีน้อยใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่เป็นประจำ เด็กเกิดวันนี้มีจินตนาการสูง ควรส่งเสริมในสิ่งที่เขาถนัด เช่น ศิลปะ ความสุนทรีย์ต่างๆ

วันอังคาร

เด็กเกิดวันอังคารเป็นเด็กทะเล้น ขี้เล่น ยิ้มเก่ง ร้องไห้ง่าย อยากเป็นคนสำคัญ อยากที่จะให้คนรอบข้างมาเอาอกเอาใจและชอบคำชมเป็นที่สุด มีความกระตือรือร้น ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ คล่องแคล่ว มีความกล้า และมั่นใจในตัวเอง มีความมุ่งมั่นและชอบเอาชนะ

วันพุธ

เด็กเกิดวันพุธเป็นเด็กชอบใช้ความคิด มีปฏิภาณไหวพริบดี มักคิดอย่างรอบคอบก่อนลงมือทำเสมอ ชอบที่จะมองและเรียนรู้สิ่งรอบตัว เป็นตัวของตัวเองสูง มีความรักอิสระ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบ รู้จักใช้เงิน เมื่อโตมาจะสามารถแนะนำคนอื่นได้ดี และรู้จักเจรจา

วันพฤหัสบดี

เด็กเกิดวันพฤหัสบดีเป็นเด็กมองโลกในแง่ดี สดใสอยู่เสมอ อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง เรียนรู้ไว ช่างพูดช่างเจรจา ชอบแสดงความคิดเห็นมาตั้งแต่วัยเด็ก แบบมีเหตุผลมีหลักการตามวัย ชอบที่จะศึกษาค้นคว้า ชอบอ่านชอบเขียน เป็นคนรักความยุติธรรมและเป็นกลาง ลึกๆ มีความอ่อนไหวเมื่ออยู่ภายใต้ปัญหาหรือมีเรื่องกดดัน แต่มักจะชอบเก็บอาการ

วันศุกร์

เด็กเกิดวันศุกร์เป็นเด็กเจ้าสำอาง มีบุคลิกนุ่มนวลและมีเสน่ห์ เป็นคนอ่อนไหวง่ายเพราะคาดหวังต่อสิ่งต่างๆ สูง ไม่ชอบการถูกบังคับ ชอบให้คนเอาอกเอาใจและให้ความรักความสำคัญ แต่จะจู้จี้ ขี้บ่น เป็นจอมโวยวายหากไม่ได้ดั่งใจ นอกจากนี้ยังเป็นคนค่อนข้างรักสบายอีกด้วย

วันเสาร์

เด็กเกิดวันเสาร์เป็นเด็กนิ่งๆ เงียบขรึม ชอบอยู่กับตัวเองและวิเคราะห์สิ่งต่างๆ อยู่ในหัว ในบางทีก็แอบดื้อเงียบอยู่พอสมควร ด้วยเพราะเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมาก แต่เป็นคนรักความสงบ ไม่ชอบทะเลาะกับใคร ด้วยความที่เหมือนจะมีโลกส่วนตัวสูง ทำให้บางทีไม่ค่อยได้เล่นกับคนอื่นมากนัก

ข้อมูลอ้างอิง

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง7 โรงเรียนสอนว่ายน้ำสำหรับเด็ก
ช่วงวัยของเด็ก
++มาระบายสีกันเถอะ (2) ++
กิจกรรมของครอบครัว
คำอวยพรของคนได้เป็นแม่ครั้งแรก
กิจกรรมของครอบครัว
Update
อาหาร อาหาร
บุฟเฟ่ต์แบบอิ่มจุกๆ มาเสิร์ฟอีกแล้วค่าาาา!~ หากอาทิตย์นี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาสถานที่พาเจ้าตัวเล็กและคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในช่วงกลางวัน วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์สุดคุ้มมาฝาก เพราะตอนนี้ลด 50% ด้วยนะแม่จ๋าาาา แถมทานกันจุกๆ 4 ชั่วโมง!! ที่ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, เรือ, รถสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว เพราะสามารถจอดรถได้มากกว่า 1,000 คัน ขอบอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่คุ้มเว่ออออออร์ มีทั้งอาหารทะเลแบบจัดเต็มอย่างปูยักษ์อลาสก้า ปูหิมะจากญี่ปุ่น หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งหินตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวบิ๊กเบิ่มเผาที่ยกมาทั้งทะเล ไหนจะอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกแบบหนำใจไม่ว่าจะสเต็ก ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่งหรือบาร์ซูชิที่มีแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงขนมหวานและผลไม้ที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เครื่องดื่มก็มีแบบไม่อั้นทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญมี Kids Zone สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยนะจ๊ะ เราไปตะลุยโลกแห่งบุฟเฟ่ต์กันเลยดีกว่า เย่ (more…)
14 พฤศจิกายน 2562