fbpx

ชวนลูกไปเล่นกับ 3 กิจกรรมใน EMJOY ช่วงวันหยุด สร้างแรงบันดาลใจ เสริมจินตนาการ และเพิ่มทักษะสำหรับเด็กวัยประถม

Writer : Mneeose
: 24 พฤศจิกายน 2564

หลังจากที่เด็กๆ ต้องอยู่บ้านมานานถึงครึ่งปี นั่งเรียนออนไลน์หน้าคอมจนคุณพ่อคุณแม่ปวดหัว แถมยังอดเจอเพื่อนๆ มาเล่นด้วยกันอีก ทำให้ไม่มีการพัฒนาทักษะต่างๆ ทั้งทางด้านร่างกายและด้านจิตใจ รวมถึงทักษะการเข้าสังคมกับเพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน

แต่ในช่วงนี้เมื่อสถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีการควบคุมได้มากยิ่งขึ้น ทำให้หลายสถานที่เที่ยวกลับมาเปิดให้บริการ เพื่อสร้างสีสันกันใหม่อีกครั้ง พ่อแม่สายพาลูกเที่ยวอย่างเราก็อดใจไม่ไหวที่จะได้พาเจ้าตัวเล็กออกไปสูดอากาศนอกบ้านเสียที! แต่ต้องระวัง! อย่าให้การ์ดตกเชียวล่ะ เพราะเชื้อโควิด-19 นั้นยังอยู่กับเราทุกที่ เพียงแต่มองไม่เห็นเท่านั้นเอง

แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากให้เจ้าตัวเล็กได้ไปเที่ยว พร้อมกับได้พัฒนาทักษะต่างๆ ในสถานที่ที่มีความปลอดภัย ไม่ต้องเจอคนเยอะ แถมยังได้สนุกสนานและสานสัมพันธ์กับเพื่อนๆ วัยเดียวกันด้วย ก็ลองมาที่ EMJOY (EMPOWER THE YOUTH’S NEXTPERIENCE) โซนที่รวบรวมแรงบันดาลใจ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ผ่านการเล่นที่ศูนย์การค้า TheEmQuartier สิ รับรองว่าตอบโจทย์ได้ทุกข้อแน่นอน

ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า! พาลูกไปสนุกกับ 3 กิจกรรมสุดสนุกใน EMJOY ช่วงวันหยุด สร้างแรงบันดาลใจ เสริมจินตนาการ และเพิ่มทักษะสำหรับเด็กวัยประถมกันเลย

ออกกำลังกายเหินเวหา ผสมผสานความสนุก อิสระ และความตื่นเต้น ไปกับ BUNGEE WORKOUT®

คุณพ่อคุณแม่เคยเห็นลูกนั่งหลังค่อม ไหล่ห่อ หรือมีบุคลิกที่ไม่น่ามอง แล้วรู้สึกอยากปรับบุคลิกภาพของลูกให้ดูดีขึ้นจนเขาทำติดเป็นนิสัยหรือไม่เอ่ย?

จุดที่สำคัญอาจไม่ใช่แค่เพียงกล้ามเนื้อมัดนอกอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงต้องให้ความสำคัญกับกล้ามเนื้อมัดในที่ไม่ค่อยได้รับการบริหารด้วยเช่นกัน เนื่องจากบริบทและสภาพสังคมที่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อน เช่น เด็กสมัยก่อนมักจะชอบออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ซึ่งแตกต่างจากเด็กในสมัยปัจจุบันที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอโทรศัพท์ แท๊บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ไม่ยอมออกไปไหน แม้จะฉุดกระชากลากถูแล้วก็ตาม

เราจึงขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จักกับกีฬาbungeeWORKOUT®” กีฬาแนวใหม่สัญชาติไทย ที่จะมาปลดล็อกสกิลของร่างกาย ด้วยความท้าทายที่สนุกสนาน เติมเต็มทุกช่วงเวลาให้ลูกน้อย

ที่สำคัญ คือ เสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และกล้ามเนื้อที่ร้อยกระดูกสันหลังให้เเข็งแรง ส่งผลให้เด็กๆ มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น หลังตรงขึ้น ปรับอาการหลังค่อม ไหล่งุ้ม หรือแม้กระทั่งอาการคอยื่น เพราะใช้เวลากับหน้าจอมากเกินไป การเรียนบันจี้ยังช่วยเพิ่มส่วนสูง รวมถึงช่วยปรับปรุงปัญหาเท้าแบนในเด็กยุคใหม่ได้ ผ่านโปรแกรมที่ถูกพัฒนาโดยนักกายภาพมืออาชีพระดับโลกเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การเรียนบันจี้ยังช่วยฝึกสมาธิ การอยู่กับตัวเอง ความสามัคคี รวมทั้งกล้าเชื่อใจตัวเองและเชื่อใจเพื่อนด้วยเช่นกัน

ขอบอกเลยว่า “bungeeWORKOUT®” ที่นี่ เป็นที่เดียวในประเทศไทย เจ้าเด็กคนไหนที่มีพลังมหาศาล ชอบเล่น ไม่อยู่นิ่ง ต้องมาลองสักครั้ง! รับรองว่าติดใจบินไม่ยอมลงแน่นอน

 

bungeeWORKOUT®ถือว่าเป็นกีฬาที่สนุกเพลิดเพลิน เล่นได้ต่อเนื่องไม่มีเบื่อ แถมได้พัฒนาสมองไปพร้อมกับเกมส์ที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย

ซึ่งโปรแกรมของ bungeeWORKOUT® แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

 1. Kids Program : โปรแกรมสำหรับเด็ก (อายุ 5 – 12 ขวบ)
 2. Adult Program : โปรแกรมสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 13 – 60 ปี)
 3. Senior Program : โปรแกรมสำหรับผู้สูงวัย (อายุ 60 ปีขึ้นไป)

ซึ่งโปรแกรมสำหรับเด็ก เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็ก ดังนี้

 • เสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ผ่านการเล่นเกมส์ในคลาส 
 • เสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและกล้ามเนื้อที่ร้อยกระดูกสันหลัง ปรับบุคลิกภาพให้หลังตรง ช่วยแก้ปัญหาหลังค่อม ไหล่งุ้ม คางยื่น จากกิจกรรมเรียนออนไลน์ การใช้คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต ในเด็กยุคใหม่
 • เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อจากท่วงท่ากระโดดแบบ high impact บนพื้นบันจี้ที่ออกแบบมาพิเศษ ช่วยให้เด็กเพิ่มส่วนสูงได้ไวขึ้น
 • เสริมสร้างกล้ามเนื้อเท้าและนิ้วเท้า ด้วยกิจกรรมและอุปกรณ์โดยเฉพาะ
 • ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อเท้าทั้ง 4 layers ของเด็กๆ ให้ถูกใช้งานโดยไม่รู้ตัวผ่านการเรียนการสอน ช่วยให้การลงน้ำหนักของเท้าสมดุลยิ่งขึ้น จึงช่วยลดภาวะเท้าแบนในเด็กได้

 

หนูอยากเป็นเชฟ! เรียนรู้การทำอาหารรูปแบบใหม่ จากสถาบันสอนทำอาหาร Play Chef  

ชวนลูกมาทำอาหารกัน!

เปลี่ยนห้องครัวให้กลายเป็นห้องเรียนรู้แสนสนุกไม่มีที่สิ้นสุด ที่เด็กๆ จะได้ทำเมนูอาหารสุดอร่อย พร้อมได้รับประสบการณ์ในการปรุงอาหารรูปแบบใหม่ ซึ่งเด็กๆ จะได้ลองทำอาหารด้วยตัวเองในเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน หรืออาหารแนวอิตาลี มีสอนทั้งแบบเดี่ยวและเเบบกลุ่ม ขอบอกเลยว่าเขาใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ดีจริงๆ สะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอน แถมสอนโดยคุณครูใจดีซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มามากมาย

นอกจากเด็กๆ จะได้ลงมือทำอาหารด้วยตัวเองทุกขั้นตอนแล้ว ยังทำให้พวกเขาเกิดความภาคภูมิใจกับทุกเมนูอาหารที่พวกเขาได้เป็นคนลงมือทำเองกับมือด้วยนั่นเอง

โดยที่สถาบัน Play Chef มี 2 หลักสูตรสำหรับเด็ก นั่นก็คือ

1. Play chef for kids and pre-teen (อายุ 4 – 13 ปี) : หลักสูตรนักทำครัวน้อย ซึ่งจะทำอาหารคาวหวานนานาชาติ รวมทั้งเบเกอรี่ด้วย เน้นทำอาหารตะวันตกเป็นหลัก เช่น มักกะโรนีอบชีส สปาเก็ตตี้ เป็นต้น

2. Advance Play chef (15 ปีขึ้นไป)

 

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่? ว่าการชวนลูกเข้าครัวทำอาหารตั้งแต่เด็ก มีข้อดีมากกว่าที่คิด เพราะช่วยสร้างเสริมพัฒนาการในด้านต่างๆ รวมทั้งฝึกทักษะให้เด็กๆ ได้ใช้กล้ามเนื้อ ที่สำคัญ คือ ยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้การมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของการเป็นเชฟได้อย่างดีอีกด้วย

ถ้าเด็กๆ ได้เรียนทำอาหารกับ Play Chefนอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาด้านต่าง ๆ เช่น

 • พัฒนาร่างกาย

พัฒนาการใช้กล้ามเนื้อให้สมดุล เช่น การประสานสัมพันธ์มือ และตาจากการหั่น ตัก ตวง

 • พัฒนาคณิตศาสตร์

เรียนรู้เข้าใจความสัมพันธ์ การเปรียบเทียบ จำนวน กลุ่ม รูปร่าง รูปทรง ทิศทาง ตำแหน่ง ปริมาณ และการคำนวณ

 • พัฒนาอารมณ์และสังคม

เรียนรู้การวางแผน แบ่งปัน ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ รู้จักการอดทนรอคอย สร้างความเชื่อมั่นและภาคภูมิใจในตนเอง

 • พัฒนาศิลปะและวัฒนธรรม

เรียนรู้เทคนิคเคล็ดต่างๆ ในการปรุง การตกแต่งอาหารและขนม ได้ใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้แหล่งที่มาของอาหาร รู้จักวัตถุดิบในแต่ละพื้นบ้าน

 • พัฒนาภาษาและการสื่อสาร

เรียนรู้การฟัง พูด อ่าน เขียน โดยการอ่านสูตร การพูดแสดงความคิดเห็น เรียนคำศัพท์ต่างๆ จากวัตถุดิบ ส่วนผสม และวัสดุอุปกรณ์ 

 • พัฒนาโภชนาการ สุขนิสัย และอนามัย

รู้จักอาหารหมู่ต่างๆ สารอาหาร ประโยชน์จากการกินอาหารที่ดี จึงช่วยสร้างทัศนคติด้านบวก และปรับพฤติกรรมการกินอย่างถูกวิธี

รวมทั้ง เด็กๆ จะได้เรียนรู้การใช้อุปกรณ์ และมารยาทที่ควรปฏิบัติ การใช้ช้อนส้อม การจัดเก็บและทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ

 • พัฒนาวิทยาศาสตร์

เรียนรู้สิ่งรอบตัว การสังเกต ลองผิดลองถูก การฟัง เช่น การระเหยของน้ำ การเปลี่ยนสี การละลาย การเปรียบเทียบ การจำแนก

 

ยืดแขน ยืดขา! เรียนรู้ศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงขั้นสูง ไปกับ CHOI’S TAEKWONDO

ศิลปะการป้องกันตัว ถือเป็นงานอดิเรกที่เด็กๆ ควรได้มาลองเล่น เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อมีการยืดตัวขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันอันตรายจากภัยต่างๆ ที่อาจเข้ามาโดยไม่รู้ตัวได้ด้วยนั่นเอง

การเล่นเทควันโด นอกจากจะได้เรียนรู้ท่าต่างๆ ในการป้องกันตัวแล้ว เด็กๆ ที่มีพลังเยอะก็สามารถมาปล่อยของเล่นแบบมีประโยชน์กันได้ที่นี่เลย การฝึกเล่นจนชำนาญจะทำให้เด็กๆ มีสกิลหลายอย่างติดตัว เช่น การเป็นผู้นำ หรือแม้กระทั่งการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยด้วย

นอกจากนี้ ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเอาจริงเอาจังทางด้านนี้ หรืออยากให้ลูกไปแข่งกีฬาโอลิมปิก Choi’s Taekwondo Academy สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้แน่นอนค่ะ เพราะน้องเทนนิสที่ได้รับรางวัลชนะเลิศแข่งขันเทควันโดโอลิมปิกก็เป็นนักเรียนของที่นี่เช่นกัน

 

ประโยชน์ที่เด็กๆ จะได้รับ เมื่อพาลูกมาเรียนที่ Choi’s Taekwondo Academy

 • เสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็ก และมัดใหญ่ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • เรียนรู้การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
 • สร้างความมั่นใจ เพิ่มสามารถในการแสดงออก
 • มีสุขภาพจิตดี เพราะเด็กๆ จะสนุกสนานมากในการเรียน จึงช่วยลดความเครียด แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสมองให้ปลอดโปร่ง เพราะมีการเผาผลาญร่างกายมากขึ้นด้วย
 • รู้จักการตั้งเป้าหมาย เพื่อความสำเร็จ
 • ฝึกความเป็นผู้นำ กล้าทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า และรู้จักการสานสัมพันธ์เข้าสังคมกับผู้อื่นได้มากขึ้น
 • สร้างประสบการณ์ในชีวิตให้มีสีสันเพิ่มมากขึ้น

หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกๆ หันมาทำกิจกรรมสนุกสนานสุดว้าวแบบด้านบน ก็พาลูกมาสมัครได้เลยที่ EMJOY ศูนย์การค้า TheEmQuartie กันได้เลยค่ะ

เดินทางสะดวกสบายสุดๆ รับรองว่าปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 เพราะแต่ละที่มีการรักษามาตรฐานความปลอดภัยไว้อย่างรัดกุม ตอบโจทย์ทุกข้อจำกัดแน่นอนค่ะ ลองพาลูกมาเล่นกันเยอะๆ นะคะ รับรองว่าดีกว่าให้ลูกนั่งดูแต่หน้าจออยู่ที่บ้านแน่นอนค่ะ

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Update
Banner Banner
Live Action เรื่องล่าสุดจาก Disney ที่หลายๆคนรอคอยไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เคยรับชมการ์ตูนในวัยหวานหรือแม้แต่คุณน้องคุณหนูที่หลงรักโลกใต้ท้องทะเลก็ตาม ใช่แล้วล่ะค่ะ เรากำลังพูดถึง “The Little Mermaid” หรือ “เงือกน้อยผจญภัย” ที่หยิบยกกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชันคนแสดงในปีนี้ โดยมีนักร้องสาว “ฮัลลี เบลลีย์” รับบทนางเงือกน้อย “แอเรียล” พร้อมเป็นตัวแทนส่งเสียงบอกกับเด็กหญิงชายทั่วโลกว่า “ใครก็เป็นเจ้าหญิงได้”  หยิบกลับมาทำใหม่ ตีความใหม่ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนแบบนี้ ใครๆ ก็ต้องตื่นเต้นอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นจุดด้อย ข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะสำหรับเด็กๆ หรือไม่ ลองไปดูกันเลย! เรื่องราวของนางเงือกน้อยแสนซน “แอเรียล” ธิดาคนสุดท้องของราชาไตรตันเจ้าแห่งโลกใต้สมุทรเธอมีความหลงใหลในโลกมนุษย์และใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินเหินอย่างผู้คนบนดินแม้พ่อจะพยายามกีดกันเธอเท่าไรก็ตาม วันหนึ่งเธอบังเอิญได้พบกับ “เจ้าชายอีริค” และตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง เธอจึงได้ทำข้อตกลงกับแม่มดทะเล “เออซูลาร์” เพื่อแลกเสียงอันไพเราะกับขาอย่างมนุษย์โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องได้รับจุมพิตจากเจ้าชายไม่เช่นนั้นเธอจะกลับมาเป็นเงือกและกลายเป็นทาสของเออซูลาร์ตลอดไปการออกเดินทางทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ฝันจึงได้เริ่มต้นขึ้น เติมเต็มหัวใจที่ยังเปี่ยมไปด้วยความทรงจำของวัยเยาว์ ส่งต่อความกล้าหาญให้หนูน้อยเชื่อมั่นในตัวเอง และสิ่งที่ฝัน จูงมือลูกรักไปดู “The Little Mermaid” ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์! ชมตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=AS0vop2rgFo การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะกับเด็กอายุ 8 ขวบขึ้นไป แม้จะมีเค้าโครงเรื่องหลักๆ มาจากการ์ตูนเงือกน้อยแอเรียลแบบต้นฉบับทั้งหมด แต่พอมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงก็ทวีคูณความจริงจังให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมพื้นเพตัวละคร เสริมเนื้อเรื่องเพิ่มประเด็นให้มีความซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม จึงบอกได้ว่าเป็นเวอร์ชันที่ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเล็กๆ เท่าไร ถึงอย่างนั้นเด็กๆก็ยังสามารถสนุกสนานกับกลิ่นอายของเทพนิยายชวนฝันเพลิดเพลินกับภาพบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามสุดแสนจะแฟนตาซี รับประกันว่ากระตุ้นจินตนาการเรียกความตื่นตาตื่นใจจากเจ้าตัวน้อยแน่นอน เรื่องที่ต้องระวัง มีความรุนแรงและฉากน่ากลัว อย่างที่บอกไปว่า Live Action เวอร์ชันนี้ มีความดาร์ก ความสมจริงเพิ่มเข้ามา เรื่องความรุนแรงต่างๆ ฉากต่อสู้ ฉากปะทะ หรือหน้าตาของเหล่าสัตว์ร้ายใต้ทะเล อาจทำให้เด็กๆ ไม่สบายใจ หรือตื่นกลัวได้ แถมยังมีจังหวะตกใจ (Jump…
25 พฤษภาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save