fbpx

ร้าน Makai Açaí & Superfood Bar ขนมหวานสำหรับคนรักสุขภาพ

Writer : Mookky TCN
: 21 มีนาคม 2561

ร้าน Makai Açaí & Superfood Bar เป็นร้านเล็กๆ น่ารัก ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ร้านนี้ขายขนมเพื่อสุขภาพคล้ายๆ กับสมูทตี้ เป็นตัวอาซาอิที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง โรยด้วย Superfood หรือเมล็ดธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามิน เหมาะมากสำหรับคุณพ่อคุณเเม่ที่กำลังหาขนมให้ลูกทาน เเละในเเต่ละชามก็ไม่ผสมน้ำตาลด้วย (ใช้เป็นน้ำผึ้งออแกนิกส์เเทน)

ตัวส่วนผสมหลักในเเต่ละชามจะเป็น “อาซาอิ” ผลไม้ท้องถิ่นของประเทศบราซิล เป็นที่นิยมมากในฮาวาย ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะป็นวิตามิน บี1 บี2 บี3 วิตามินซี กรดไขมันจำเป็น มีสารต้านอนุมูลอิสระ เเละเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี พร้อมโรยด้วยผลไม้ต่างๆ พร้อมเหล่า Super food เช่น เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ คาเคา

Tame My Dragon Bowl

ชามนี้เป็นแก้วมังกรปั่นพร้อมมะม่วง กล้วยก เเละ บลูเบอร์รี  โรยด้วย เกสรผึ้ง กราโนล่า(ร้านนี้อบกราโนลาเอง) รสชาติหวานๆ เด็กๆ หลายคนน่าจะชอบ

ราคา: 260 บาท

Ticker My Berries Bowl

ส่วนชามนี้มีตัวหลักเป็นอาซาอิปั่นรวมกับเนื้อผลไม้คือ สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี กล้วย เเละมีผลไม้ในชามคือ สตรอว์เบอร์รีกับกล้วย เเละโรยด้วยโกจิเบอร์รี กับกราโนลา ตัวนี้มีความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี ผสมกับความกรอบของโกจิเบอร์รี

ราคา: 260 บาท

Touch My Mango Bowl

ชามนี้มีอาซาอิปั่นพร้อมมะม่วง สตรอว์เบอร์รี กล้วย เเละโรยหน้าด้วยมะม่วง มะพร้าวอบแห้ง พร้อมทั้งกราโนลา

ราคา: 260 บาท

หรือถ้าคุณพ่อคุณเเม่คนไหนสนใจอยากทำให้ลูกทานเอง ทางร้านก็มีอาซาอิแช่เเข็งจำหน่ายด้วยที่ Villa marker, Makro เเละ Gourmet market โดยมีขายเป็นเเพ็ค

  • แพ็คละ 4 ซอง ราคา 300 บาท
  • แพ็คละ 32 ซอง ราคา 2,250 บาท
  • แพ็คละ 60 ซอง ราคา 3,900 บาท

ทุกชามไม่ใส่น้ำแข็งเลย เพราะเป็นอาซาอิเเช่เย็นปั่น คุณพ่อคุณเเม่ที่พาน้องไปทานสามารถเเจ้งทางร้านได้ว่าอยากได้ตัวอาซาอิเเบบเพียว(ไม่ผสมกาเฟอีน)

ที่ตั้ง: ซอยสุขุมวิท 23 ตรงกันข้ามร้าน 7-11 เเละติดกับร้าน เกม Together
เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00น.

Writer Profile : Mookky TCN

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องรีวิวร้านอาหาร รีวิวร้านอาหาร
28 กุมภาพันธ์ 2561
Update
ข่าว ข่าว
ไรฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจมากที่สุด โดยพบผู้ป่วยเด็กร้อยละ 70 ผู้ใหญ่ร้อยละ 70-90 ที่แพ้ไรฝุ่น ในตอนนี้ประเทศไทยก็ได้มีการผลิตวัคซีนไรฝุ่นและน้ำยาทดสอบโรคภูมิแพ้ เพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว โดยรศ.ดร.นพ.พงศกร ตันติลีปิกร อาจารย์ภาควิชาวิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือการผลิตวัคซีนสำหรับโรคภูมิแพ้ ได้กล่าวว่า จากการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เมื่อปี 2550 ในตอนนี้ได้ทำการวิจัยแะทดลองจนได้วัคซีนไรฝุ่น ซึ่งเป็นวัคซีนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้น และนำมาใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาด้านโรคภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลได้เริ่มเพาะเลี้ยงไรฝุ่นบริสุทธิ์ทั้ง 2 สายพันธุ์ คือ Dermatophagoides pteronyssinus (Dp) และ Dermatophagoides farinae (Df) ซึ่งเป็นไรฝุ่นที่พบบ่อยในฝุ่นบ้านและก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในคนไทย แทนการซื้อตัวไรฝุ่นจากต่างประเทศเพื่อการวิจัย ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าที่ผลิตเองถึง 10 เท่า เพื่อนำมาวิจัยจนได้วัคซีนไรฝุ่นออกมา จากการสำรวจทั้งในและต่างประเทศพบว่า ศิริราชเป็นรายแรกในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผลิตวัคซีนไรฝุ่น เพื่อจำหน่ายอย่างครบวงจร โดยวัคซีนที่ผลิตได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  อ้างอิงจาก https://www.newtv.co.th/news/45644
6 ธันวาคม 2562