fbpx

พาดู เมนูที่เด็กก็ทานได้ในร้าน ชาบูตง ราเมน

Writer : Mookky TCN
: 31 พฤษภาคม 2561

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ออกไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วกำลังร้านอาหารให้ลูกๆ ทาน เรามีอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจคือ “ชาบูตง ราเมน” ร้านอาหารที่โดดเด่นเรื่องเมนูราเมนซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัลจากรายการทีวีแชมป์เปี้ยนมาฝากกันค่ะ

“Shio Tonkotsu Chashumen Special” ชิโอะ ทงคตสึ ชาชูเมน (299 บาท)

ราเมนน้ำซุปชิโอะ ทงคตสึ ทานแล้วรู้สึกถึงรสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานถึง 16 ชั่วโมง รวมกับเกลือสูตรพิเศษ ชามนี้หมูเนื้อนุ่มมม…มากๆ

“Triple Chashu Don” ทริปเปิ้ล ชาชูด้ง (149 บาท)

ข้ามหน้าหมูชาชูต้นตำรับชาบูตง เนื้อนุ่มละลายในปาก ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ เมนูที่ทานคู่ข้าวญี่ปุ่นหอมนุ่มๆ แล้วได้รสชาติที่กำลังพอดี

“KITAKATA RAMEN” คิตากาตะ ราเมน

(299 บาท)

ราเมนชื่อดังของเมืองคิตากาตะ น้ำซุปเป็นโชยุผสมกับกระดูกหมู โรยหน้าด้วยไข่ต้มยางมะตูมและหมูชาชูแสนอร่อย

“TONTORO SHIO YAKI” สันคอหมูย่างเกลือสไตล์ญี่ปุ่น (139 บาท)

สันหมูย่างเกลือที่มาพร้อมเลมอนฝานบางที่บีบลงไปบนหมูแล้วรสชาติเข้ากัน จิ้มคู่กับส้มยูสุบด

“Chicken Tatsuta Age” ไก่ทอดซอสทสึทะ (139 บาท)

ไก่ทอดซอสทสึทะ (ซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรพิเศษ) เมนูที่กัดแล้วรู้สึกได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน

“Grilled Gyoza” เกี๊ยวซ่า (99 บาท)

เกี๊ยวซ่าทอดกรอบสูตรเฉพาะของชาบูตง เป็นเกี๊ยวซ่าชิ้นเล็กๆ เหมาะกับเด็กๆ เพราะทานง่าย

 

“Japanese Purple Potato Ice Cream” ไอศกรีมมันม่วง (79 บาท)

เมนูไอศกรีมจากมันม่วงยอดฮิต ไม่หวานมากจนเกินไป สามารถเลือกเติมความหวานเองได้จากน้ำเชื่อมที่ให้คู่มา และมีมันม่วงกับโมจิหนึบๆ วางมาด้วยกัน

Citrus Honey ซิตรัส ฮันนี่ (69 บาท)

น้ำส้มที่หอมกลิ่นน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวหวาน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีจุดเด่นเป็นน้ำซุปที่เคี่ยวอย่างตั้งใจ และหมูชาชูที่หมักนาน 5 ชั่วโมงจนได้หมูที่ทานแล้วรู้สึกเหมือนละลายในปาก ครั้งหน้าที่ออกไปเที่ยวนอกบ้านก็ลองพาลูกๆ ออกไปทานดูนะคะ 😀

Writer Profile : Mookky TCN

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องรีวิวร้านอาหาร รีวิวร้านอาหาร
28 กุมภาพันธ์ 2561
7 ประโยชน์ของอาโวคาโด
อาหาร
Update
ข่าว ข่าว
ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่อยู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน โดยสถิติพบว่าผู้มีที่ติดยามีอายุน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติ บรมราชชนนี (สบยช.) พบว่า ผู้เข้ารับบำบัดรักษายาเสพติด เริ่มใช้ยาเสพติดตอนอายุน้อยที่สุดคือ 9 ขวบ หากเด็กมีการใช้ยาเสพติด แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสมอง คือ สมองหยุดพัฒนา สติปัญญาลดลง การเรียนรู้มีปัญหา มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคทางจิตประสาท เพราะสมองของเด็กวัยนี้ยังพัฒนาไม่เต็มที่ ซึ่งในคนปกติสมองจะพัฒนาอย่างเต็มที่ในช่วงอายุ 22-25 ปี ดังนั้นพ่อแม่จึงควรเป็นแบบอย่างที่ดี ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด "ทุกชนิด" หมั่นสังเกตพฤติกรรมของลูก หากพบว่าลูกมีพฤติกรรมเสี่ยงหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ควรพูดคุย บอกกล่าวถึงอันตรายและผลกระทบที่จะตามมา อย่าจับผิด ให้ติดตามเฝ้าระวังและพาไปพบแพทย์ นอกจากนี้ควรใช้เวลาพูดคุย หากิจกรรมทำด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ลูกรู้ว่าเราคือคนที่พร้อมช่วยเหลือ ไม่ใช่คนที่จะผลักไสลูก เพื่อให้ลูกเกิดความไว้วางใจและเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหา ลดละเลิกยาเสพติด และพยายามกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้ด้วยตนเอง อ้างอิงจาก https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_1898196
20 มกราคม 2563