fbpx

พาดู เมนูที่เด็กก็ทานได้ในร้าน ชาบูตง ราเมน

Writer : Mookky TCN
: 31 พฤษภาคม 2561

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ออกไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วกำลังร้านอาหารให้ลูกๆ ทาน เรามีอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจคือ “ชาบูตง ราเมน” ร้านอาหารที่โดดเด่นเรื่องเมนูราเมนซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัลจากรายการทีวีแชมป์เปี้ยนมาฝากกันค่ะ

“Shio Tonkotsu Chashumen Special” ชิโอะ ทงคตสึ ชาชูเมน (299 บาท)

ราเมนน้ำซุปชิโอะ ทงคตสึ ทานแล้วรู้สึกถึงรสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานถึง 16 ชั่วโมง รวมกับเกลือสูตรพิเศษ ชามนี้หมูเนื้อนุ่มมม…มากๆ

“Triple Chashu Don” ทริปเปิ้ล ชาชูด้ง (149 บาท)

ข้ามหน้าหมูชาชูต้นตำรับชาบูตง เนื้อนุ่มละลายในปาก ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ เมนูที่ทานคู่ข้าวญี่ปุ่นหอมนุ่มๆ แล้วได้รสชาติที่กำลังพอดี

“KITAKATA RAMEN” คิตากาตะ ราเมน

(299 บาท)

ราเมนชื่อดังของเมืองคิตากาตะ น้ำซุปเป็นโชยุผสมกับกระดูกหมู โรยหน้าด้วยไข่ต้มยางมะตูมและหมูชาชูแสนอร่อย

“TONTORO SHIO YAKI” สันคอหมูย่างเกลือสไตล์ญี่ปุ่น (139 บาท)

สันหมูย่างเกลือที่มาพร้อมเลมอนฝานบางที่บีบลงไปบนหมูแล้วรสชาติเข้ากัน จิ้มคู่กับส้มยูสุบด

“Chicken Tatsuta Age” ไก่ทอดซอสทสึทะ (139 บาท)

ไก่ทอดซอสทสึทะ (ซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรพิเศษ) เมนูที่กัดแล้วรู้สึกได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน

“Grilled Gyoza” เกี๊ยวซ่า (99 บาท)

เกี๊ยวซ่าทอดกรอบสูตรเฉพาะของชาบูตง เป็นเกี๊ยวซ่าชิ้นเล็กๆ เหมาะกับเด็กๆ เพราะทานง่าย

 

“Japanese Purple Potato Ice Cream” ไอศกรีมมันม่วง (79 บาท)

เมนูไอศกรีมจากมันม่วงยอดฮิต ไม่หวานมากจนเกินไป สามารถเลือกเติมความหวานเองได้จากน้ำเชื่อมที่ให้คู่มา และมีมันม่วงกับโมจิหนึบๆ วางมาด้วยกัน

Citrus Honey ซิตรัส ฮันนี่ (69 บาท)

น้ำส้มที่หอมกลิ่นน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวหวาน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีจุดเด่นเป็นน้ำซุปที่เคี่ยวอย่างตั้งใจ และหมูชาชูที่หมักนาน 5 ชั่วโมงจนได้หมูที่ทานแล้วรู้สึกเหมือนละลายในปาก ครั้งหน้าที่ออกไปเที่ยวนอกบ้านก็ลองพาลูกๆ ออกไปทานดูนะคะ 😀

Writer Profile : Mookky TCN

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องรีวิวร้านอาหาร รีวิวร้านอาหาร
28 กุมภาพันธ์ 2561
7 ประโยชน์ของอาโวคาโด
อาหาร
Update
ข่าว ข่าว
ไรฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจมากที่สุด โดยพบผู้ป่วยเด็กร้อยละ 70 ผู้ใหญ่ร้อยละ 70-90 ที่แพ้ไรฝุ่น ในตอนนี้ประเทศไทยก็ได้มีการผลิตวัคซีนไรฝุ่นและน้ำยาทดสอบโรคภูมิแพ้ เพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว โดยรศ.ดร.นพ.พงศกร ตันติลีปิกร อาจารย์ภาควิชาวิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือการผลิตวัคซีนสำหรับโรคภูมิแพ้ ได้กล่าวว่า จากการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เมื่อปี 2550 ในตอนนี้ได้ทำการวิจัยแะทดลองจนได้วัคซีนไรฝุ่น ซึ่งเป็นวัคซีนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้น และนำมาใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาด้านโรคภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลได้เริ่มเพาะเลี้ยงไรฝุ่นบริสุทธิ์ทั้ง 2 สายพันธุ์ คือ Dermatophagoides pteronyssinus (Dp) และ Dermatophagoides farinae (Df) ซึ่งเป็นไรฝุ่นที่พบบ่อยในฝุ่นบ้านและก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในคนไทย แทนการซื้อตัวไรฝุ่นจากต่างประเทศเพื่อการวิจัย ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าที่ผลิตเองถึง 10 เท่า เพื่อนำมาวิจัยจนได้วัคซีนไรฝุ่นออกมา จากการสำรวจทั้งในและต่างประเทศพบว่า ศิริราชเป็นรายแรกในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผลิตวัคซีนไรฝุ่น เพื่อจำหน่ายอย่างครบวงจร โดยวัคซีนที่ผลิตได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  อ้างอิงจาก https://www.newtv.co.th/news/45644
6 ธันวาคม 2562