fbpx

Podcast Parents One 🌟Ep.4 “ยากแค่ไหน? เมื่อต้องตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว”

Writer : Mneeose
: 22 กรกฏาคม 2562

ใครว่าการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นเป็นกันได้ง่ายๆ ไม่จริงเลยค่ะ เพราะนอกจากจะต้องเตรียมกายให้พร้อมแล้ว ยังต้องเตรียมใจรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่อยู่ๆ ก็ถาโถมเข้ามาในชีวิตแบบไม่ยั้งกันด้วย

แต่ใช่ว่าการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจะมีแต่ด้านไม่ดีซะทีเดียว อาจมีด้านดีๆ ที่เราไม่เคยนึกถึงเหมือนเช่นฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอนั่นเองค่ะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ งั้นเราไปฟังแม่เชอร์รี่กับแม่เบนซ์คุยกันดีกว่า ไปกันเลย

ใน EP นี้ เราได้เชิญคุณแม่ตัวเล็กแสนสวยคุณแม่เบนซ์เจ้าของเพจ ชาช่า แม่เบนซ์ (Benny Napath) ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรงในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

👉🏼 ประเด็นที่คุยกันใน ep. นี้

📌ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำให้เข้มเเข็งขึ้นเพื่อลูก
📌เหตุผลในการตัดสินใจครั้งสำคัญในการเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยว
📌เคล็บลับในการเลี้ยงลูกแบบไม่ให้รู้สึกขาดสิ่งสำคัญไปในชีวิต
📌วิธีปรับแนวคิดทัศนคติ + มุมมองให้ลูกเข้าใจในความเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว
📌การดูแลตัวเอง และลูกหลังจากการหย่า

👉🏼 ผู้ดำเนินรายการ

คุณแม่เชอร์รี่ จากเพจ โอ้..มายลูก : คุณแม่ลูก 2 ที่มีงานอดิเรกเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าน่ารักๆ สำหรับลูกรัก

💕สามารถฟังได้ที่ 

👉🏼Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/…/parents-…
👉🏼Podbean : https://parentsone.podbean.com

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

Update
อาหาร อาหาร
ไข่เป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กแล้ว ยังหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย รวมถึงสามารถปรุงได้หลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ทว่าการทานไข่ที่ต่างชนิดกันก็ให้ปริมาณสารอาหารที่ต่างกันออกไป เช่นหากทานไข่ชนิดนี้มากไปจะทำให้คอเลสเตอรอลขึ้นสูงได้โดยไม่ทันระวัง วันนี้เราจะมาดูไปดว้ยกันว่าไข่แต่ละชนิดนั้นให้ปริมาณสารอาหารแตกต่างกันเท่าไหร่เพื่อให้ง่ายต่อคุณแม่ที่จะนำไปประกอบอาหารให้แก่ลูกน้อยค่ะ ไข่ไก่ เป็นไข่ที่มีความนิยมสูงสุดในการนำมาประกอบอาหารเพราะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สามารถทำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและหวานเหมาะสำหรับเด็กที่ชอบรับประทานอาหารเมนูไข่ สารอาหารที่จะได้รับจากไข่ไก่นั้นมี พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 11.7 กร้ม ไข่เป็ด มีขนาดที่พอๆกับไข่ไก่หรืออาจใหญ่กว่า เป็นไข่ที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่มากกว่าเด็กเพราะกลิ่นนั้นมีความคาวกว่าแต่รสชาตินั้นให้ความกลมกล่อมและสีสันที่สวยของไข่แดง การนำมาประกอบอาหารจึงมักจะถูกนำไปใช้ทำขนมหวานเพื่อความน่ากิน หากเด็กบ้านไหนชอบขนมฝอยทอง ทองหยิบทองหยอดหรือสังขยามากๆก็แปลได้ว่าหลงรักในรสชาติและความสวยของไข่เป็ดเข้าแล้ว สารอาหารจากไข่เป็ดนั้นมี พลังงาน 186 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 14.3 กรัม ไข่นกกระทา ไข่จิ๋วแต่แจ๋ว ทานเพลินจนหยุดไม่ได้ มีความอร่อยและทานง่ายกับเด็กเล็กด้วยขนาดพอดีมือพอดีคำแต่เพราะทานง่ายนี่แหละจึงทำให้เรามักเผลอหยิบเข้าปากไปโดยไม่ระวังจนในที่สุดก็เป็นการทานมากกว่าจำเป็นและคอเรสเตอรอลเกินในที่สุด ซึ่งสำหรับเด็กๆที่ทานน้อยจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอเพียง ไข่นกกระทาจึงเหมาะมากสำหรับการทานเพียงไม่กี่คำเพราะสารอาหารในไข่นกกระทาฟองเดียวนั้นมี พลังงาน 171 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 13.3 กรัม ไขมัน 12 กรัม เลือกไข่แบบไหนจึงดีกับการเจริญเติบโตของเด็ก ไข่DHAหรือไข่ที่มี Omega3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาความจำ ไข่ไอโอดีน ช่วยพัฒนาสมองในการเรียนรู้ ไข่ออร์แกนิก มีสารอาหารมากกว่าไข่ปกติ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต เมนูแนะนำสำหรับไข่แต่ละชนิด ไข่ไก่ ไข่ตุ๋น, แกงจืดไข่น้ำ ไข่เป็ด พะโล้ไข่เป็ดต้ม, ไข่เจียวยัดไส้ ไข่นกกระทา ไก่ปั้นไส้ใข่นกกระทา, ไข่นกกระทาลูกเขย สำหรับเด็กอ่อนอายุเกิน 6 เดือน ทานเมนูที่เป็นไข่แดงสุกบดผสมกับข้าวหรือแครอท, ฟักทองต้มบดละเอียด คำเตือน หากเด็กมีอาการแพ้สารอาหารที่อยู่ในไข่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนในไข่แดงหรือขาว ควรได้รับการตรวจกับแพทย์และทานอาหารอย่างอื่นเสริมแทน ที่มา : rakluke,…
16 สิงหาคม 2562