Podcast Parents One 🌟Ep.3 “เคล็บ(ไม่)ลับ เตรียมลูกสอบเข้าสาธิตอย่างไรให้ได้แบบชัวร์ๆ ?”

Writer : Mneeose
: 1 กรกฏาคม 2562

พบกันทุกวันจันทร์เว้นจันทร์อีกเช่นเคย สำหรับ Podcast Parents One ฟังสนุก แถมได้ความรู้ในการเลี้ยงลูก สำหรับทั้งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ และมือเก๋าที่เป็นแฟนคลับของเว็บ Parents One ของเรากันแล้วค่ะ

สำหรับ EP.3 นี้ เราไปล้วงลึกแบบคนรู้จริงเกี่ยวกับการเตรียมตัวลูกให้สอบเข้าโรงเรียนสาธิตที่คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน เริ่มเล็งไว้ว่าอยากให้ลูกๆ เข้าเรียนที่นี่กันแล้ว เพราะนอกจากค่าเทอมจะไม่แพงมากแล้ว การเรียนยังเข้มข้นแบบสุดๆ แถมยังเตรียมพร้อมการสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ลูกในอนาคตอีกด้วยค่ะ

ใน EP นี้ เราได้เชิญแขกสุดพิเศษคุณแม่ฝน  ชินมาลิน กรณีย์ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์เตรียมลูกสอบเข้าสาธิตอย่างไรให้ได้แบบชัวร์ๆ กันค่ะ

👉🏼 ประเด็นที่คุยกันใน ep. นี้

📌ข้อดีของโรงเรียนสาธิต ทำไมใครๆ ก็อยากให้ลูกเรียน
📌เคล็ดลับในการเตรียมตัวลูกให้พร้อมสอบเข้า
📌แนวทางของข้อสอบปีล่าสุด?

👉🏼 ผู้ดำเนินรายการ

  • Khajochi’s Blog คุณพ่อเอ็ม ขจร เจียรนัยพานิชย์ : คุณพ่อลูก 2 ที่รักครอบครัวและงานเป็นที่ 1 
  • คุณแม่เชอร์รี่ จากเพจ โอ้..มายลูก : คุณแม่ลูก 2 ที่มีงานอดิเรกเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าน่ารักๆ สำหรับลูกรัก

💕สามารถฟังได้ที่ 

👉🏼Apple Podcast : https://podcasts.apple.com/…/parents-…
👉🏼Podbean : https://parentsone.podbean.com

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง7 สิ่งที่ต้องคำนึง ในการเลือกโรงเรียนให้ลูก
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข้อมูลทางแพทย์ ข้อมูลทางแพทย์
4S -ภาวะสตาฟิโลค็อกคอล สเกลด์ สกิน ซินโดรม (Staphylococcal Scalded Skin Syndrome) เชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังปล่อยท็อกซิน ออกมาทำให้ชั้นผิวหนังกำพร้าที่ยังมีภูมิคุ้มกันไม่สมบูรณ์ ทำให้มีการหลุดลอกแบบตื้นๆ สามารถรับเชื้อมาจากผู้ใหญ่ที่สัมผัสตัว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เด็กๆ ได้รับเชื้อโรคจนเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เราก็ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาด ระมัดระวังเมื่อจะต้องใกล้ชิดสัมผัสตัวเด็ก อาการของโรค 4S มีอาการไข้ ตัวแดง ร้องงอแง เจ็บบริเวณผิวหนัง มีหนอง เยื่อบุตาอักเสบ อาการแบบนี้รีบพาไปหาหมอ เด็กนอนดิ้นไปดิ้นมาอย่างทรมาน ผิวหนังบวมเป่ง ตุ่มใสสีแดงและเหลืองขึ้นไม่หยุด มีไข้ร่วมด้วย วิธีรับมือกับโรค 4S ดื่มนมแม่สร้างภูมิคุ้มกัน ตัดเล็บลูกให้สั้นอยู่เสมอ รักษาความสะอาดของเสื้อผ้า ที่นอน ข้าวเครื่องใช้ของเด็ก คนใกล้ชิดล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ก่อนสัมผัสตัวเด็ก หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ที่มีคนอยู่เยอะ เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสม ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด การป้องกัน ล้างมือให้สะอาด ก่อนสัมผัสตัวเด็ก หลีกเลี่ยงการให้เด็กโดนคนอื่นหอมแก้ม โดยที่คนๆ นั้นยังไม่ได้ล้างหน้า หรือทำความสะอาดร่างกาย ถ้าเด็กมีไข้ ผิวหนังบวมแดง ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน
14 กรกฏาคม 2562