fbpx

ไขข้อข้องใจ 7 เหตุผล ทำไมลูกถึงไม่สนิทกับพ่อ

: 26 กันยายน 2561

“ลูกสนิทกับแม่” เป็นภาพเรามักเห็นกันจนชินตา ทำให้คุณพ่อหลายๆ คนอาจจะมีคำถามขึ้นมาในใจว่า “ทำไมนะ ลูกถึงไม่สนิทกับพ่อบ้าง?” วันนี้ตุ๊กได้ปรึกษากับพี่เหว่งถึงเรื่อง ก็ได้ข้อสรุปออกถึง 7 ข้อด้วยกัน มาดูกันนะคะ ว่ามีข้อไหนตรงกันบ้าง

1. พ่อทำงานหนักเกินไป กลับบ้านดึกไม่ค่อยมีเวลาได้เจอลูก

2. พ่อไม่มีเวลาให้ลูกมากพอที่จะเรียนรู้กัน

3. พ่ออาจดูมือถือมากเกินไป

4. พ่อไม่รู้ที่จะเล่นกับลูกยังไงเหมือนแม่

5. การแสดงออกของพ่อว่าห่วง ว่ารัก ไม่ชัดเจนเท่าแม่

6. พ่อมีบุคลิกเป็นผู้นำและเข้มงวดมากจนลูกอาจไม่กล้าที่จะคุยหรือปรึกษาด้วย

7. ด้วยเหตุผลที่ต้องทำงานเยอะ พ่อเลยพลาดโอกาสที่จะอยู่ในช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ของลูก เช่น งานกิจกรรมโรงเรียน ไปรับไปส่งลูกที่โรงเรียน เป็นต้น

พ่อบางคนอาจจะเข้าหาลูกไม่เป็นและมีเรื่องให้เครียดมากมายในแต่ละวัน แต่หากตั้งใจที่จะใช้เวลากับลูก บวกกับการช่วยเหลือปูทางจากแม่แล้ว การที่ลูกจะเริ่มสนิทและเข้าหาพ่อมากขึ้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นจนทำไม่ได้นะคะ ลองเริ่มต้นจากวางมือถือลง แล้วเล่น เล่นและเล่นกับลูกให้มากที่สุด แล้วเราจะเห็นความแตกต่างที่มีจากลูกจริงๆ ค่ะ 🙂

Writer Profile : Tuk LittleMonster

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องชีวิตครอบครัว ชีวิตครอบครัว
4 ธันวาคม 2560
15 สิ่งดีๆ ที่พ่อทำเพื่อแม่ได้
ชีวิตครอบครัว
7 สิ่งดีดี ที่คุณพ่อทำแล้วครอบครัวแฮปปี้
กิจกรรมของครอบครัว
7วิธีสร้างให้พ่อลูกผูกพันกันมากขึ้น
กิจกรรมของครอบครัว
คำอวยพรของคนได้เป็นแม่ครั้งแรก
กิจกรรมของครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ลูกโป่งเป็นสิ่งที่เวลาเด็กๆ เห็นมักจะร้องอยากได้ โดยเฉพาะกับลูกโป่งที่เป็นลายการ์ตูนด้วยแล้ว ก็ยิ่งอยากได้มากขึ้นไปอีก แต่คุณพ่อคุณแม่อาจต้องระวังกันนิดนึงนะคะ เพราะลูกโป่งก็อาจก่อให้เกิดอันตรายกับลูกแบบไม่คาดคิดได้ อย่างเหตุการณ์นี้ที่ลูกโป่งการ์ตูนระเบิดจนทำให้เกิดเปลวไฟลุกลามไปยังแขนของเด็กชายวัย 8 เดือน เหตุเกิดขึ้นหลังจากวันที่เด็กชายร้องอยากได้ลูกโป่ง แม่จึงซื้อให้ในวันถัดมาขณะที่เด็กถือเชือกลูกโป่งไว้ในมือจู่ๆ ก็เกิดระเบิดขึ้น และมีเปลวไฟมาติดที่ผมและเสื้อผ้าของผู้เป็นแม่ หลังจากรีบอุ้มลูกเข้าห้องน้ำไปดับไฟแล้ว ก็ได้ยินลูกร้องงอแง และพบว่าแขนของเด็กน้อยมีแผลผุพองทั่วทั้งแขน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โชคดีที่เด็กน้อยได้รับบาดเจ็บไม่มาก และไม่มีใครเสียชีวิต ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องระวังให้ดี เมื่อซื้อลูกโป่งแบบนี้ให้ลูกเพราะในลูกโป่งมีแก๊สที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟและระเบิดได้ค่ะ อ้างอิงจาก https://news.ch7.com/detail/379686
6 ธันวาคม 2562