fbpx

7 สิ่งดีดี ที่คุณพ่อทำแล้วครอบครัวแฮปปี้

Writer : blahblahboong
: 8 พฤศจิกายน 2561

พ่อ เรียกได้ว่าเป็น หัวหน้าครอบครัว เป็นจุดเริ่มต้นของความสุข มีหลายอย่างที่พ่อสามารถทำได้เพื่อให้ครอบครัวได้รับการเติมเต็ม และสิ่งเหล่านั้นก็ทำให้ชีวิตของคุณพ่อดีขึ้นด้วย

เรามาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้างที่คุณพ่อทำแล้วความสุขจะเกิดขึ้นในครอบครัว

อารมณ์ดี

เพราะ อารมณ์ เป็นพื้นฐานสำคัญของทุกสิ่ง การที่คุณพ่ออารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดใส่คนในครอบครัว จะทำให้บ้านมีบรรยากาศที่รื่นรม สนุกสนาน ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพจิตของลูกและคุณแม่ด้วยค่ะ

ไม่สูบบุหรี่

เป็นที่รู้กันนะคะว่า บุหรี่ เป็นอันตรายทั้งกับคนที่สูบและคนใกล้ตัว หากคุณพ่อสามารถเลิกบุหรี่ได้ ไม่เพียงส่งผลดีต่อสุขภาพของตัวคุณพ่อเอง คนรอบข้างก็จะไม่ต้องรับสารพิษจากควันบุหรี่ด้วยค่ะ

ออกกำลังกาย

สุขภาพที่ดีของคุณพ่อ สร้างความสบายใจให้กันทุกคนในครอบครัว การที่คุณพ่อออกกำลังกายเป็นประจำทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย สามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่

แต่งตัวหล่อๆ

การแต่งกายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของแต่ละคน คุณพ่อไม่จำเป็นต้องแต่งตัวด้วยของแพงๆ เพียงแค่รักษาความสะอาดของร่างกาย แค่นี้ก็ดูดี หล่อสุดๆ แล้วค่ะ

ไม่กลับบ้านดึก

เพราะคุณแม่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นอะไรที่หนักและเหนื่อยมากๆ การที่คุณพ่อกลับบ้านเร็วหน่อยมาช่วยเลี้ยงลูก เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่และยังทำให้คุณพ่อสนิทกับลูกมากขึ้นอีกด้วย

รักษาตัวเองให้ดี

การดูแลตัวเองของคุณพ่อ สร้างความสบายใจให้กับทุกคนในครอบครัว การที่คุณพ่อรู้ลิมิตในการทำสิ่งต่างๆ ลดเรื่องผาดโผนในชีวิตลงบ้าง ไม่เอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์อันตรายก็ทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกสบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ

รักคุณแม่มากๆ

ความรัก เป็นทุกอย่างของครอบครัว ถ้าคุณพ่อรักคุณแม่มากๆ ความรักของคุณแม่และคุณพ่อก็จะไหลไปหาลูกโดยธรรมชาติ เกิดเป็นความรักความห่วงใยซึ่งกันและกันในครอบครัว ทำให้ครอบครัวของเรานั้นมีความสุข แฮปปี้มากๆ ค่ะ

Writer Profile : blahblahboong

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง15 สิ่งดีๆ ที่พ่อทำเพื่อแม่ได้
ชีวิตครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง หาได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินอีกมากมาย  ซึ่งมีประโยชน์ต่อเด็กวัยเรียน ดร.สาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ไข่ไก่ 1 ฟอง ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี และมีโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุดโดยมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงกว่าอาหารชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยสร้างการเจริญเติบโตและกระตุ้นการทำงานของประสาทและสมองอีกด้วย โดยในเด็กวัยเรียนควรกินไข่ไก่วันละ 1 ฟอง ควบคู่กับการดื่มนมวันละ 2 แก้ว และส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละ 60 นาทีหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้เด็กเจริญเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ยังกล่าวอีกว่า เด็กแต่ละวัยจะบริโภคไข่ในปริมาณที่ต่างกัน และควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พยายามให้ลูกกินผักหลากสี อาจนำผักผสมเข้าไปในเมนูไข่ แนะนำเป็นไข่ต้มหรือไข่ตุ๋นจะดีต่อสุขภาพมากกว่า ควรหลีกเลี่ยงการกินไข่ดิบ และขนมปังไข่ดาวใส่เบคอนหรือไส้กรอก เพราะจะได้รับปริมาณไขมันสูงมากจากเบคอน น้ำมันที่ใช้ทอด และเนยที่ทาขนมปัง อ้างอิงจาก กรมอนามัย
16 ตุลาคม 2562