การ์ตูนเรื่องสั้นตอน "สุขสันต์วันเด็ก"

Writer : Jicko
: 11 มกราคม 2562

ช่างเป็นช่วงเวลาสำหรับเด็กที่มีความสุขซะเหลือเกิน สำหรับวันเด็กแห่งชาติ เชื่อได้ว่าทุกคนผ่านช่วงชีวิตวัยเด็กและกิจกรรมในวันเด็กกันมาทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งวันเด็กนั้นจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ของทุกๆ ปี ถือว่าเป็นวันที่พิเศษสำหรับเด็กๆ และเป็นวันที่เฝ้ารอคอยสำหรับเด็กๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ

วันนี้ทาง Parentsone เลยมีการ์ตูนวันเด็กมาฝากกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูยิ้มและหนูมะลิ จะเป็นยังไงนั้น ไปติดตามชมกันได้เลยค่ะ

จบแล้วนะคะสำหรับการ์ตูนสั้นๆ จาก Parentsone สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ หวังว่าจะได้รับความสุขและได้ข้อคิดจากเรื่องนี้นะคะ ” สุขสันต์วันเด็กนะคะทุกคน ”

สำหรับข้อคิดที่ได้จากเรื่อง
  • ไม่ว่าจะวันไหนๆ ทุกๆ วันก็เป็นวันที่มีความสุขได้เสมอ
  • คุณพ่อของหนูยิ้มผู้ซึ่งงานยุ่ง แต่ก็หาเวลามาให้หนูยิ้มได้ ทำให้หนูยิ้มเห็นตัวอย่างที่ดีจากคุณพ่อเรื่องการให้ หนูยิ้มจึงมีนิสัยที่ดีจากคุณพ่อแถมยังแบ่งของเล่นให้กับหนูมะลิยังไงละคะ
  • การแบ่งปันความสุขเล็กๆ น้อย ๆ ส่งต่อได้ทำให้คนที่แบ่งปันและคนที่ได้รับนั้นมีความสุขเสมอ
  • ความสุขของเด็กๆ บางทีเขาก็ไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่อยู่กับคนที่เขารักก็มีความสุขมากๆ แล้วค่ะ

 

 

 

Writer Profile : Jicko

  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องOn this Day กับ วันวาเลนไทน์ที่หายไป
ชีวิตครอบครัว
ความสุขของ คนเป็นพ่อ คืออะไร?
ชีวิตครอบครัว
5 เมนู เพิ่มน้ำหนักลูก
ชีวิตครอบครัว
10 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติยอดฮิตในกรุงเทพ
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
ผ้าอ้อมถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับเด็ก และเด็กๆ นั้นได้สัมผัสกับผ้าอ้อมแทบจะตลอดเวลา ซึ่งที่ฝรั่งเศสอาจจะมีปัญหาในเรื่องนี้เพราะได้มีการตรวจพบสารพิษหลายชนิดในผ้าอ้อมเด็กค่ะ สำนักงานสิ่งแวดล้อมฝรั่งเศส แอนเซส (ANSES) กล่าวว่าได้มีการตรวจพบสารเคมีในผ้าอ้อมเด็กหลายชนิด เช่น บูทิลเฟนีล เมทิลโพรพิโอแนล ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สารไดออกซิน รวมไปถึงสารเคมีกำจัดวัชพืชอย่าง “ไกลโฟเซท” แต่อย่างไรก็ตามทาง แอกเนส บูซิน รัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศส ได้ออกมาย้ำกับพ่อแม่ว่ายังไม่พบความเสี่ยงทันทีต่อสุขภาพของเด็กๆ พ่อแม่สามารถให้ลูกใช้ผ้าอ้อมได้ตามปกติ โดยรัฐบาลได้สั่งให้ผู้ผลิตเรียกเก็บสินค้าที่ตรวจพบว่ามีสารเหล่านี้ภายใน 15 วัน อ้างอิงจาก newtv.co.th/
24 มกราคม 2562

เตรียมตัวเป็นแม่ เตรียมตัวเป็นแม่
23 มกราคม 2562