fbpx

NEWS: ชาติแรกในโลก! สกอตแลนด์เตรียมสอนเนื้อหา LGBTI ในโรงเรียน

Writer : Lalimay
: 14 พฤศจิกายน 2561

ในปัจจุบัน โลกของเรามีความหลากหลายทางเพศที่มากขึ้นและคงจะดีไม่น้อยหากทุกคนได้เรียนรู้และทำความเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น ซึ่งสกอตแลนด์เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ จึงเตรียมหลักสูตรสอนเกี่ยวกับ LGBTI เป็นชาติแรกของโลก

นายจอห์น สวินนีย์ รองนายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์ (รองมุขมนตรี) เผยว่า โรงเรียนรัฐบาลทั่วสกอตแลนด์กำลังเตรียมบรรจุหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับเรื่อง LGBTI เพื่อทำให้ผู้เรียนได้รู้เรื่องราวของ LGBTI ทั้งในเชิงบริบทประวัติศาสตร์ ความหมายของศัพท์เฉพาะทาง

รวมถึงวิธีการจัดการกับโรคเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน (Homophobia) และการเลือกปฏิบัติด้วยอคติทางเพศ เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนทุกคนยอมรับและสร้างความเข้าใจความหลากหลายและความแตกต่างที่มี พร้อมยินดีและเป็นกำลังใจให้พวกเขา

โดยได้มีการตัดสินใจให้มีหลักสูตรนี้เกิดขึ้นหลังมีรายงานจากองค์กรด้านการศึกษาของกลุ่มคณะทำงานของ LGBTI เกี่ยวกับการถูกรังแกของกลุ่ม LGBTI ในโรงเรียน ได้ระบุว่า 9 ใน 10 ของเด็กนักเรียนในสกอตแลนด์ที่มีความหลากหลายทางเพศ ต่างมีประสบการณ์เกี่ยวกับการถูกรังแกและ Homophobia จากสังคมในโรงเรียน

เมื่อเห็นดังนั้นสกอตแลนด์จึงได้มีการจัดเตรียมเนื้อหาการสอนเกี่ยวกับ LGBTI ในโรงเรียนอย่างจริงจัง เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนทุกคน โดยเฉพาะในกลุ่ม LGBTI เพื่อให้พวกเขาเดินไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจและเห็นว่า “ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง”

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ยูทูบเป็นหนึ่งในช่องทางที่น่าสนใจในการเรียนรู้ เพราะเต็มไปด้วยวิดีโอที่มีเนื้อหาน่าสนใจ ซึ่งถ้าหากเราเลือกช่องยูทูบที่เหมาะสำหรับเด็ก ก็จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีช่องยูทูบที่น่าสนใจสำหรับมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนค่ะ แต่ว่าต้องอย่าลืมนะคะว่าเราไม่ควรให้ลูกที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบดูหน้าจอโดยเด็ดขาด เพราะฉะนั้นอาจเปิดแค่เสียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย เราก็สามารถให้ดูได้ แต่ต้องจำกัดเวลาไม่ให้เกิน 30 นาทีต่อวัน เพื่อพัฒนาการที่ดีอย่างสมวัยของลูก และคุณพ่อคุณแม่จึงควรต้องนั่งดูอยู่กับลูกด้วยนะคะ เพราะในยูทูบไม่ได้มีแต่เฉพาะเนื้อหาที่เหมาะสำหรับเด็กเพียงอย่างเดียว (more…)
24 มกราคม 2563