fbpx

NEWS: อังกฤษอนุมัติ สอนเรื่อง LGBT ด้วยหนังสือภาพ สำหรับเด็กประถมศึกษา

Writer : Lalimay
: 5 มิถุนายน 2562

หนังสือภาพเป็นสื่อการเรียนการสอนที่เข้าถึงเด็กได้ง่ายและทำให้เด็กเรียนรู้และเห็นภาพได้มากขึ้น ทางการสหราชอาณาจักรจึงอนุมัติการใช้หนังสือภาพเป็นสื่อการสอนเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาเกี่ยวกับเรื่องความหลากหลายทางเพศ

โดยหนังสือภาพนี้จะถูกใช้ในหลักสูตรภาคบังคับว่าด้วยการมีสัมพันธภาพที่ดีและเพศศึกษา (relationships and sex education – RSE) และความเสมอภาคของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) ซึ่งจะเริ่มสอนให้เด็กนักเรียนทั่วประเทศตั้งแต่ปีการศึกษาใหม่ที่จะเริ่มเดือน ก.ย.ปี 2020

ซึ่งหนังสือภาพที่ใช้จะเป็นหนังสือการ์ตูนที่สอนให้เด็กๆ เรียนรู้ ยอมรับและเคารพความแตกต่างในสังคม มีการยกตัวอย่างของวิถีชีวิตที่ต่างกัน เช่น เด็กชายที่อยากแต่งตัวเป็นนางเงือก เรื่องราวของเลสเบี้ยนหรือเกย์ ผ่านตัวละครน่ารักให้เข้าใจได้ง่าย

ถึงแม้ว่าหนังสือเหล่านี้จะถูกต่อต้านจากผู้ปกครองที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยม แต่นักการศึกษามองว่า ความเสมอภาคของกลุ่มผู้มีความหลายหลากทางเพศเป็นเรื่องสำคัญที่เด็กๆ จะต้องเรียนรู้ และการเคารพสิทธิความเสมอภาคเป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน

อ้างอิงจาก

bbc.com

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
การล่วงละเมิดทางเพศเป็นเหตุการณ์อันตรายที่พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งในบางครั้งก็เกิดขึ้นจากคนใกล้ตัว เพราะมีกรณีที่ครูโรงเรียนเอกชนลวนลามเด็กหญิงป.6 มีเพื่อนร่วมห้องหลายคนถูกลวนลามเช่นกัน อีกทั้งยังทำมาแล้วหลายรุ่นอีกด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางรัก โดยมีครูวัย 42 ปี  ได้ทำอนาจารเด็กหญิงชั้นป.6 ภายในห้องเรียนในขณะที่เด็กหญิงกำลังทำเวร ซึ่งเด็กหญิงได้กลับมาเล่าให้แม่ฟัง แม่จึงมาแจ้งความ ดำเนินคดีกับครูที่ทำอนาจารเด็กนักเรียน เด็กหญิงเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่ตนกำลังทำเวรที่ห้องเรียนกับเพื่อน 2 คน โดยมีครูคนนี้นั่งอยู่ที่โต๊ะคุณครูประจำชั้น ซึ่งระหว่างที่กำลังทำเวรครูก็ได้เรียกให้มาหา โดยอ้างว่าขอดูโทรศัพท์และขอให้แสกนนิ้วมือปลดล็อกมือถือ ขณะที่เด็กกำลังก้มลงมาจะแสกนนิ้วมือให้ ครูกลับล้วงเข้าไปในเสื้อนักเรียนแล้วบีบหน้าอก จนเด็กหญิงตกใจ นอกจากนี้ยังล้วงกระโปรงเข้าไปลูบอวัยวะเพศ และจับมือของเด็กหญิงมาจับที่อวัยวะเพศของตนเอง และกำชับว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเด็กหญิงรีบกลับมาบอกแม่ทันที เมื่อเรื่องแดงขึ้น ถึงได้รู้ว่าครูคนนี้ได้ลวนลามเด็กนักเรียนในห้องแล้วกว่า 20 คน อีกทั้งยังได้ก่อเหตุมาแล้วหลายรุ่นแต่ไม่มีใครกล้าพูด รุ่นโตสุดที่โดนตอนนี้ก็เรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย โดยครูคนนี้มีลักษณะภายนอกและท่าทางที่ดีมาก ในตอนนี้โรงเรียนให้ครูรายดังกล่าวออกจากการสอนแล้ว และอยู่ระหว่างเร่งตามตัวมาดำเนินคดี ตามหมายจับคดีอนาจารเด็ก อ้างอิงจาก https://www.amarintv.com/news-update/news-23664/444358/
18 ตุลาคม 2562