วันนี้คุณแม่ทาลิปสติกสีอะไรกันเอ่ย...ทายนิสัย จากสีลิปสติกที่ชอบ ของคุณแม่ๆ

Writer : Jicko
: 27 พฤศจิกายน 2561

วันนี้คุณแม่ๆ ทาลิปสติกสีอะไรกันบ้างเอ่ย แน่นอนค่ะถ้าพูดถึงความสวยสำหรับผู้หญิงแล้วละก็  คงไม่พ้นการเติมแต่งสีสันบนใบหน้า หรือไม่ก็เป็นการแต่งตัว ยิ่งเป็นคุณแม่ๆ อย่างเราๆ แล้วไม่ควรปล่อยให้ความสวยจืดจางไปนะคะ ยิ่งมีลูกแล้วก็ต้องยิ่งสวยค่ะ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ อย่างเราก็คือลิปสติก ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องจับทาก่อนออกนอกบ้านเสมอ

แล้วคุณแม่ๆ รู้ไหมคะว่าเจ้าสีลิปสติกเนี่ย นอกจากจะทำให้คุณแม่ๆ ทาแล้วสวยขึ้นแล้ว ยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวของคนคนนั้นได้ด้วยนะคะ ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยว่า โทนสีลิปสติกที่เราทาอยู่บ่อยๆ จะสามารถบอกนิสัยของเราได้ตรงกันขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ

  • โทนสีน้ำตาล

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกโทนสีน้ำตาลเป็นสีโปรด บอกได้เลยนะคะว่า เป็นคนค่อนข้างระเบียบมากๆ เลยทีเดียว เมื่อเจอของที่รกหูรกตาไม่ได้เลยนะคะ เขาคนนี้จะต้องจัดการทุกอย่างบนโลกให้อยู่เป็นที่เป็นทางเสมอ เรียกได้ว่า เป็นคุณแม่เจ้าระเบียบคนนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ

บุคลิกของคนที่ชอบโทนสีนี้ จะเป็นคนอบอุ่น เวลาอยู่ใกล้แล้วรู้สึกสบายใจ ไม่ใช่คุณแม่สายปาร์ตี้สักเท่าไหร่ มีความจริงใจ เป็นธรรมชาติ  และเป็นที่พึ่งพาได้เสมอที่ทุกคนต้องการค่ะ บอกได้เลยนะคะว่าเป็นผู้หญิงที่คุณผู้ชายเคารพนับถืออยากได้มาเป็นแม่ของลูกเลยละค่ะ

 

  • โทนสีส้ม พีช

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกโทนสีส้ม หรือสีพีช เป็นสีโปรดบอกได้เลยนะคะว่า เป็นคนค่อนข้างเปรี้ยวซ่า พอสมควร เป็นสีแห่งความร้อนแรงและความอบอุ่น มีความรักอิสระและความสนุกสนาน

สีส้มยังเป็นสีที่ช่วยเติมออกซิเจนให้กับสมอง ช่วยกระตุ้นความคิดให้แจ่มใสร่าเริง เพราะอย่างงี้ไรละคะ คุณแม่ๆ ที่ชอบสีนี้ก็จะเป็นคนลุยๆ ชอบผจญภัย เวลามีปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนเมื่อไหร่ ขาดคนๆ นี้ไม่ได้เลยนะคะ โดยรวมแล้วสีนี้ก็เป็นสีที่ดูอบอุ่น สร้างความอบอุ่นให้กับตัวเองและยังแผ่ให้กับคนรอบข้างได้อีกด้วย

 

  • โทนสีชมพู

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกโทนสีชมพู เป็นสีโปรด บอกได้เลยนะคะว่า คุณแม่เนี่ยคือสาวหวานคนนึงเลยนะคะ เป็นผู้หญิงที่มีโลกที่สดใสเหมือนดั่งนิยาย เธอชอบให้คนอื่นรักเธอและเธอก็รักคนอื่นมากเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็น “คุณแม่โลกสวย” ก็ว่าได้ค่ะ

สีชมพูที่เห็นก็คือสีแดงที่ทำให้เจือจางลง นั้นก็หมายความว่า ในบางมุมของสาวๆ ที่โปรดปรานลิปสติกสีนี้ก็เป็นคนที่ซ่อนความเข็มแข็งและกล้าหาญไว้ และยังเป็นคนที่รักสัตว์เอามากๆ เลยแหละค่ะ รวมๆแล้วคุณแม่ๆ ที่โปรดสีนี้ก็จะเป็นคนฟรุ้งฟริ้งสดใส ตามสไตล์สาวสาวนั้นเอง

 

  • โทนสีม่วง

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกโทนสีม่วง เป็นสีโปรด บอกได้เลยนะคะว่า มักมีบุคลิกลึกลับตามฉบับแม่มดอยู่ในตัวเลยทีเดียว เป็นคนที่เดาอารมณ์และความรู้สึกค่อนข้างยาก จะยอมบอกความลับใดๆ ก็ต่อเมื่ออยู่กับคนสนิทเท่านั้น

สีม่วงเป็นสีที่มีเสน่ห์สีหนึ่ง คุณแม่ๆ ที่ชอบสีนี้ก็จะมีลักษณ์ที่มีเสน่ห์ ดึงดูดและน่าค้นหาเอามากๆ เลย แถมยังเป็นคนโรแมนติกและมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูงมากด้วยนะคะ และยังมั่นใจในตัวเองสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

  • โทนสีแดง

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกโทนสีแดง เป็นสีโปรด บอกได้เลยนะคะว่า เป็นคนที่มีบุคลิกที่ร้อนแรง มั่นใจในตัวเองมากๆ เลยค่ะ ในสมัยเรียนต้องบอกว่าเป็นดาวเด่นในโรงเรียนเลยก็ว่าได้ เพราะเธอคนนี้มีเสน่ห์ แบบไม่ต้องพยายามเลยค่ะ ถ้าได้ชอบอะไรจริงๆ แบบมากๆ แล้ว เขาคนนี้จะยอมทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้มันมากนั้นเอง

ข้อดีของคุณแม่ๆ ที่ชอบโทนสีนี้ บอกได้เลยว่าเธอเป็นคนที่แข็งแกร่งเอามากๆ แต่ติดที่ออกจะใจร้อนไปสักหน่อย และเธอมีจิตใจที่แข็งใครมาข่มขู่เธอบอกได้เลยว่า เขาคนนี้ไม่กลัวอะไรง่ายๆ เป็นสาวสังคมอีกคนที่ต้องปรากฎภายในทุกๆ ง่านสังสรรค์เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

  • ลิปมันไม่เปลี่ยนสี

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกแบบลิปมันไม่เปลี่ยนสีเป็นสิ่งโปรดแล้วละก็ บอกได้เลยค่ะว่า เป็นคนที่มีบุคลิกชิวๆ สบายๆ แบบธรรมชาติ ไม่ค่อยสนใจอะไรมาก เรียกว่าเป็นสาว อินดี้ก็ว่าได้ค่ะ สาวๆ แนวนี้จะไม่ค่อยยุ่งหรือจุกจิกเรื่องของใคร และเป็นคนที่เรียบร้อยมากคนนึงเลยค่ะ

สำหรับแม่ๆ ที่ชอบโทนนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างทำอะไรรอบครอบมีสมาธิเสมอ เธอชอบใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ที่สุด ชอบทำโน้นนี่หลายอย่าง จนบางที่ก็มีกิจกรรมกองกันแทบแบ่งร่างไม่ทันเลยทีเดียวค่ะ

 

  • ลิปกลอสสีใส

สำหรับคุณแม่ๆ ที่มีลิปสติกแบบกลอสสีใสเป็นสีโปรดแล้วละก็ บอกได้เลยค่ะว่า เธอเป็นคนที่สนใจในเรื่องการร้อง เล่น เต้น แสดง ถ้ามีงานประกวดในด้านที่ถนัด คุณแม่ๆ สายนี้จะไม่รีรอเลยก็ว่าได้ เขาจะทำตามความฝันของเขาแน่นอน เป็นคนที่ “อยากโด่งดังและมีชื่อเสียง”

สำหรับข้อดีก็คือ เป็นคนที่ทะเยอทะยาน อยากทำอะไรต้องทำให้สำเร็จตามที่ใจต้องการ จนบางครั้งก็แอบคิดไม่ได้ว่า สาวๆ ที่ชอบลิปแบบนี้อาจจะเป็นคนดังระดับดาราฮอลลีวูด ใครจะไปรู้ใช่ไหมคะ

 

เป็นยังไงบ้างละคะ สำหรับโทนสีต่างๆ ของลิปสติกที่เลือกมา ตรงกับคุณแม่ๆ บ้าไหมคะ แต่ไม่ว่าจะชอบสีไหนโทนไหนก็ตามที ก็แต่งให้เหมาะสมและเข้ากับบุคลิกของแต่ละคนแหละค่ะดีที่สุด สวยแล้วไปไหนก็มั่นใจค่ะคุณแม่ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe

Writer Profile : Jicko

  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง7 โรงเรียนสอนว่ายน้ำสำหรับเด็ก
ช่วงวัยของเด็ก
4 ท่าให้นมลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่
เตรียมตัวเป็นแม่
++มาระบายสีกันเถอะ (2) ++
กิจกรรมของครอบครัว