fbpx

5 เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้เหมาะสำหรับเด็กน้อย ฉบับคุณแม่ช่างเลือก

Writer : Mneeose
: 13 มิถุนายน 2562

เพราะผิวพรรณและหนังศีรษะของเด็กแรกเกิดมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่หลายเท่า ลูกน้อยจึงต้องการการดูแลและปกป้องเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องทำความเข้าใจและพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิวให้เหมาะสม และถูกสุขลักษณะกับลูกน้อยวัยแรกเกิดนั่นเองค่ะ

“5 เคล็ดลับในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของลูกเพื่อป้องกันการแพ้และการระคายเคือง ที่เรานำมาฝากกันจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ความปลอดภัย ที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เคล็ดลับข้อแรก คือ ความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้กับลูกน้อย ความปลอดภัยนี้ สามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงการทดสอบทางผิวหนัง โดยจะต้องผ่านการรับรอง Dermatologically Tested , ผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง , มีส่วนผสม (Ingredient) ที่ปลอดภัย และจะต้องปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวนุ่มๆ ของเจ้าตัวน้อยด้วยค่ะ

2. ต้อง Soap Free เพราะดีต่อผิวบอบบางของลูก

การเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีคุณสมบัติ Soap Free หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสบู่ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญมาก เพราะความเป็นด่างหรือค่า pH ที่สูงเกินไปของสบู่ สามารถทำร้ายผิวที่บอบบางของลูกน้อยได้

ผลิตภัณฑ์ที่การันตีว่ามีคุณสมบัติ Soap Free จึงดีต่อผิวของลูกน้อยมากกว่า เพราะช่วยรักษาความชุ่มชื้น ให้ผิวไม่แห้งตึง และไม่เป็นขุย ซึ่งเป็นการรักษาสมดุลของผิวเพื่อป้องกันอาการระคายเคืองและผื่นแดงนั่นเองค่ะ

3. ส่วนผสมข้างขวด บอกข้อมูลได้ทุกอย่าง

หากคุณพ่อคุณแม่มีข้อสงสัยว่าผลิตภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วยส่วนผสมอะไรบ้าง เราสามารถดูที่ข้างขวดได้เลยค่ะ เราจะเจอข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ เช่น มีส่วนผสมของอะไรบ้าง , วันที่ผลิต , อายุสินค้า, ข้อมูลส่วนผสมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถละลายได้ในธรรมชาติ เป็นต้น เราจึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนผสม เพื่อปกป้องผิวบอบบางของลูกน้อยค่ะ

 

4. กลิ่นหอมสดชื่น เพิ่มความอยากอาบน้ำให้ลูกได้หลายเท่าตัว

กลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ลูกอยากอาบน้ำได้เป็นอย่างดี คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่มาจากน้ำหอมที่เหมาะสำหรับเด็ก และไม่ฉุนมากจนเกินไป เพราะอาจจะอันตรายสำหรับจมูกของลูก เพื่อให้ลูกฟินกับฟอง และกลิ่นหอมในการอาบน้ำค่ะ ทีนี้การชวนลูกไปอาบน้ำก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ แล้วค่ะ

 

5. เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เหมาะสำหรับเด็ก

การเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ อยู่มายาวนาน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณแม่ได้ เพราะแบรนด์ที่อยู่มายาวนานย่อมได้รับการพิสูจน์จากเหล่าคุณแม่มามากมายแล้วว่า ใช้ดี และมีคุณสมบัติที่เหมาะกับเด็กๆ นั่นเองค่ะ

 

ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูกน้อยให้สุขภาพดี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ผ่านการทดสอบการระคายเคือง (Dermatologically Tested) จากประเทศเยอรมนี คุณพ่อคุณแม่จึงไว้วางใจ ว่าอ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดระคายเคืองผิวของลูกนั่นเองค่ะ

วันนี้ขอแนะนำ 4 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจาก Enfant Organic Plus ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองใช้ มีดังนี้เลยค่ะ

1. Enfant Organic Double Moisture Lotion  ราคา 245 บาท
โลชั่นทาผิว ปกป้องลูกน้อยด้วยสูตรธรรมชาติจากน้ำมันสกัดจากรำข้าว RICE BRAND OIL  และ ECOCERT CERTIFIED ARGAN OIL ช่วยให้ผิวนุ่มนวล มีสุขภาพดี คงความชุ่มชื้นยาวนาน

2. Enfant Organic Shampoo & Body Wash ราคา 245 บาท
ช่วยประหยัดเวลาในการอาบน้ำ และมอบความคุ้มค่าให้คุณพ่อคุณแม่ เพราะสามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำ และสระผมในขวดเดียว มอบช่วงเวลาอาบน้ำสนุก ง่าย และรวดเร็วค่ะ

3. Enfant Organic Plus Shampoo & Body Wash Foam Mousse ราคา 375 บาท
สัมผัสประสบการณ์นุ่มๆ ในการอาบน้ำ และสระผมด้วยเนื้อมูส ที่มีความอ่อนโยน และฟองนุ่มลื่นให้คุณแม่ใช้สะดวก และเด็กๆ ก็สนุกกับการอาบน้ำมากขึ้นด้วย

4. Enfant Organic Plus Natural Baby Powder  ราคา 245 บาท
แป้งเด็กสูตรธรรมชาติจากแป้งข้าวโพด ปราศจากทัลคัมที่เป็นอันตรายต่อทางเดินหายใจของลูกน้อย ช่วยป้องกันความเปียกชื้นสาเหตุของผดผื่น และที่สำคัญคือ มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของอองฟองต์นั่นเองค่ะ

คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่เคาท์เตอร์อองฟองต์ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ในเครือ เซ็นทรัล โรบินสัน เดอะมอลล์ ทุกสาขานะคะ 

หรือสั่งซื้อออนไลน์ (กลุ่มผลิตภัณฑ์ Enfant Organic Plus) ได้ที่ http://bit.ly/2KWl6jB 

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
ไข่เป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กแล้ว ยังหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย รวมถึงสามารถปรุงได้หลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ทว่าการทานไข่ที่ต่างชนิดกันก็ให้ปริมาณสารอาหารที่ต่างกันออกไป เช่นหากทานไข่ชนิดนี้มากไปจะทำให้คอเลสเตอรอลขึ้นสูงได้โดยไม่ทันระวัง วันนี้เราจะมาดูไปดว้ยกันว่าไข่แต่ละชนิดนั้นให้ปริมาณสารอาหารแตกต่างกันเท่าไหร่เพื่อให้ง่ายต่อคุณแม่ที่จะนำไปประกอบอาหารให้แก่ลูกน้อยค่ะ ไข่ไก่ เป็นไข่ที่มีความนิยมสูงสุดในการนำมาประกอบอาหารเพราะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สามารถทำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและหวานเหมาะสำหรับเด็กที่ชอบรับประทานอาหารเมนูไข่ สารอาหารที่จะได้รับจากไข่ไก่นั้นมี พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 11.7 กร้ม ไข่เป็ด มีขนาดที่พอๆกับไข่ไก่หรืออาจใหญ่กว่า เป็นไข่ที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่มากกว่าเด็กเพราะกลิ่นนั้นมีความคาวกว่าแต่รสชาตินั้นให้ความกลมกล่อมและสีสันที่สวยของไข่แดง การนำมาประกอบอาหารจึงมักจะถูกนำไปใช้ทำขนมหวานเพื่อความน่ากิน หากเด็กบ้านไหนชอบขนมฝอยทอง ทองหยิบทองหยอดหรือสังขยามากๆก็แปลได้ว่าหลงรักในรสชาติและความสวยของไข่เป็ดเข้าแล้ว สารอาหารจากไข่เป็ดนั้นมี พลังงาน 186 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 14.3 กรัม ไข่นกกระทา ไข่จิ๋วแต่แจ๋ว ทานเพลินจนหยุดไม่ได้ มีความอร่อยและทานง่ายกับเด็กเล็กด้วยขนาดพอดีมือพอดีคำแต่เพราะทานง่ายนี่แหละจึงทำให้เรามักเผลอหยิบเข้าปากไปโดยไม่ระวังจนในที่สุดก็เป็นการทานมากกว่าจำเป็นและคอเรสเตอรอลเกินในที่สุด ซึ่งสำหรับเด็กๆที่ทานน้อยจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอเพียง ไข่นกกระทาจึงเหมาะมากสำหรับการทานเพียงไม่กี่คำเพราะสารอาหารในไข่นกกระทาฟองเดียวนั้นมี พลังงาน 171 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 13.3 กรัม ไขมัน 12 กรัม เลือกไข่แบบไหนจึงดีกับการเจริญเติบโตของเด็ก ไข่DHAหรือไข่ที่มี Omega3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาความจำ ไข่ไอโอดีน ช่วยพัฒนาสมองในการเรียนรู้ ไข่ออร์แกนิก มีสารอาหารมากกว่าไข่ปกติ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต เมนูแนะนำสำหรับไข่แต่ละชนิด ไข่ไก่ ไข่ตุ๋น, แกงจืดไข่น้ำ ไข่เป็ด พะโล้ไข่เป็ดต้ม, ไข่เจียวยัดไส้ ไข่นกกระทา ไก่ปั้นไส้ใข่นกกระทา, ไข่นกกระทาลูกเขย สำหรับเด็กอ่อนอายุเกิน 6 เดือน ทานเมนูที่เป็นไข่แดงสุกบดผสมกับข้าวหรือแครอท, ฟักทองต้มบดละเอียด คำเตือน หากเด็กมีอาการแพ้สารอาหารที่อยู่ในไข่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนในไข่แดงหรือขาว ควรได้รับการตรวจกับแพทย์และทานอาหารอย่างอื่นเสริมแทน ที่มา : rakluke,…
16 สิงหาคม 2562