fbpx

NEWS: พ่อแม่ระวัง! แก๊งลักเด็กอาละวาดที่อุดรฯ มีการเปิดเพลงในรถกลบเสียงร้อง

Writer : Lalimay
: 7 สิงหาคม 2562

การลักพาตัวเด็กเป็นเหตุการณ์ที่คุณพ่อคุณแม่มักต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เพราะเพียงแค่คลาดสายตาจากลูกไม่กี่วินาที คนร้ายก็สามารถลักพาเด็กไปได้แล้ว

โดยในตอนนี้คาดว่ามีแก๊งลักเด็กอาละวาดที่จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากมีการโพสต์เตือนข่าวสารนี้ในเฟซบุ๊กว่ามีคนทำทีมาถามทางลูก แต่พ่อแม่ออกมาพบเสียก่อนทำให้คนร้ายขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีการคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์เหล่านี้ว่าเกิดขึ้นในหลายอำเภอเช่นกัน

มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่บ้านนาชุมแสง ม.8 อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี โดยได้มีการเปิดเผยว่ามีกลุ่มคนแปลกหน้าประมาณ 3 คน ขับรถเบนซ์รุ่นเก่า เปิดเพลงในรถเสียงดังมาเรียกเด็กชายคนหนึ่งที่หน้าบ้าน

ขณะที่เด็กชายกำลังจะเดินไปหา พ่อของเด็กก็ได้เปิดประตูออกมาจากบ้านพอดีเพื่อจะดูว่ามีใครมาขอความช่วยเหลือหรือไม่ แต่ปรากฏว่าพอกำลังจะเดินออกไป รถคันดังกล่าวก็ขับหนีไปทันที จึงตั้งข้อสงสัยว่าน่าจะเป็นแก๊งลักเด็ก เพราะมีท่าทีพิรุธ

อีกทั้งมีอีกเรื่องที่น่าสงสัย คือ เป็นไปได้ที่ชายแปลกหน้าในรถพยายามเปิดเพลงเสียงดัง หากจับตัวเด็กได้เสียงเพลงก็จะกลบเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ

ซึ่งถ้าเหตุการณ์นี้เป็นแก๊งลักเด็กจริงก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับพ่อแม่อย่างมาก และถึงแม้ว่าแก๊งลักเด็กจะจริงหรือไม่จริงก็ถือเป็นการเตือนภัยให้พ่อแม่ใส่ใจดูแลลูกให้มากยิ่งขึ้น

อ้างอิงจาก

khaosod.co.th/

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องชีวิตครอบครัว ชีวิตครอบครัว
3 มกราคม 2563
Update
ข่าว ข่าว
เมื่อเด็กไทยมีปัญเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น จากข่าวที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ม.1 ยิงเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือ เด็กหญิง ป.5 พยายามผูกคอตายเพราะถูกเพื่อนบูลลี่  พอเห็นดังนั้น ทางสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต จึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" เพื่อใช้เป็นช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างพ่อแม่ที่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก กับทีมวิชาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก รวมถึงเผยแพร่ความรู้ที่พ่อแม่ยุคดิจิทัลควรรู้ ในรูปแบบคลิปวิดีโอทั้งในเพจและยูทูบ ซึ่งก่อนหน้านี้สถาบันราชานุกูลมีนวัตกรรมพัฒนาเด็กไทย ภายใต้แนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน" เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาเด็กในวัย 3-5 ปี โดยเน้นให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและเด็ก มากกว่าที่จะอาศัยอุปกรณ์ของเล่นราคาแพง รวมไปถึงการเปิดเพจนี้ขึ้น อ้างอิงจาก https://www.nationtv.tv/main/content/378758254/
17 มกราคม 2563