fbpx

NEWS: เด็กจีนหล่นจากรถขณะเลี้ยวโค้ง คาดว่าประตูรถล็อกไม่ดี

Writer : Lalimay
: 22 กุมภาพันธ์ 2562

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางถนนในประเทศจีน โดยได้มีคลิปวิดีโอเผยแพร่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนว่ามีเด็กและผู้ใหญ่คนหนึ่งหลุดจากรถขณะที่ตีโค้ง โดยมีรถบรรทุกวิ่งตามมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่ก็สร้างความน่าหวาดเสียวไม่น้อย

วิดีโอนี้ได้เผยแพร่ในเว็บไซต์เดลี่เมล เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลางถนนแห่งหนึ่งในเขตว่านโจว เทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยขณะที่รถตีโค้งมานั้น ประตูที่คาดว่าล็อกไม่ดีก็ได้เปิดออก ทำให้เด็กน้อยหลุดออกมาจากรถ ตามด้วยผู้หญิง 1 คน

ในตอนนั้นได้มีรถบรรทุกตีคู่มาด้วย ทำให้เด็กน้อยกลิ้งไปอยู่ข้างรถบรรทุก โชคดีที่รถบรรทุกเหยียบเบรกทันทีทำให้ไม่เกิดเหตุสลดขึ้น ทางด้านผู้หญิงที่ตกลงมาด้วยก็รีบวิ่งไปดูเด็ก ส่วนรถที่ขับตามมาก็รีบลงมาช่วยเหลือเด็กเช่นกัน

เรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถทุกคน โดยเฉพาะพ่อแม่ที่ยังมีลูกเล็ก ว่าควรจะให้ลูกนั่งคาร์ซีทและตรวจสอบว่าประตูปิดล็อกแน่นสนิทดีก่อนออกเดินทาง

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Applied Developmental Psychology เผยว่าเด็กที่พูดได้น้อย มีแนวโน้มที่จะมีอารมณ์อารมณ์เสียง่ายและรุนแรงกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ที่มีทักษะภาษาอยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยงานวิจัยนี้ได้มีการสำรวจผู้ปกครองจากทั่วประเทศมากกว่า 2,000 คนที่มีลูกเล็กอายุตั้งแต่ 12-38 เดือน เพื่อเก็บผลสำรวจจากการตอบคำถาม ในเรื่องของพัฒนาการทางภาษาและพฤติกรรมทางอารมณ์ของลูกในแง่ของความฉุนเฉียว ผลสำรวจออกมาว่า เด็กที่พูดได้ต่ำกว่า 50 คำ หรือไม่สามารถประสมคำได้ภายในอายุ 2 ปี จะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม “เด็กพูดช้า” โดยเด็กกลุ่มนี้มีแนวโน้มมีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง และบ่อยกว่าเด็กที่มีทักษะภาษาระดับปกติในอัตราเกือบ 2 เท่า ซึ่งความรู้สึกหงุดหงิดง่ายและทักษะทางภาษาที่ล่าช้า นั้นเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อความผิดปกติทางภาษาและการเรียนรู้ในภายหลัง เด็กที่พูดช้าราว 40% จะมีปัญหาทางภาษาเรื้อรัง ที่อาจกระทบความสามารถทางวิชาการของเด็กได้ อ้างอิงจาก https://www.mcot.net/view/5dd62d74e3f8e40b2f3b6931
22 พฤศจิกายน 2562