fbpx

แนะนำ 3 งานน่าไปในวันเด็ก 2019 สนุกหรรษากับ The Mall Group

Writer : Lalimay
: 11 มกราคม 2562

ในวันเด็กปีนี้หากคุณพ่อคุณแม่ไม่รู้จะพาเจ้าตัวเล็กไปไหน วันนี้เรามี 3 งานน่าไปมาฝากค่ะ นั่นก็คือ งาน Emporium – EmQuartier in Wonderland Zooventure มหกรรมสัตว์โลกสุดพิศวงและโดมผีเสื้อ จัดขึ้นที่ EmQuartier และ Super club ศูนย์รวมการเทรนนิ่งของเหล่าซุปเปอร์ที่เกิดขึ้นเฉพาะกิจในช่วงเวลาสุดพิเศษกับเทศกาลวันเด็กเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีงาน The Mall Funtasia 2019 เมืองมหัศจรรย์ของขวัญมีชีวิต ซึ่งสามารถไปเข้าร่วมได้ที่ The Mall ทุกสาขาเลยนะ เราไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละที่มีกิจกรรมอะไรสนุกๆ ให้เราทำบ้าง ~

Emporium – EmQuartier in Wonderland Zooventure

ที่งานนี้จะมีไฮไลท์หลักๆ อยู่ 2 โซนด้วยกัน คือ “BUG – A – BOO DOME” โดมแมลงและผีเสื้อ และ “EXOTIC PET JUNGLE” รวมสัตว์พิเศษสุดน่ารักนานาชนิด และก่อนที่เราจะเข้างานอย่าลืมลงทะเบียนเพราะจะได้รับแผ่นพับที่แถมคูปองสิทธิพิเศษสำหรับเจ้าตัวเล็กเต็มไปหมดเลย แถมยังได้สติ๊กเกอร์น่ารักๆ ด้วยล่ะ

พอลงทะเบียนเสร็จก็มุ่งหน้าเข้าโดมไปหาเหล่าแมลงและผีเสื้อตัวน้อยรวมไปถึงโดมนกสุดเจื้อยแจ้วกันเถอะ

โดมแรกที่เราเข้าไป เราก็จะได้เจอกับนกแก้วสุดน่ารักและนกเลิฟเบิร์ดสุดคิ้วท์ที่เป็นมิตรมากๆ บินมาเกาะและใกล้ชิดพวกเราแบบสุดๆ เลย ในโดมมีอาหารนกไว้เรียกให้นกมาหาด้วยนะ

ถัดมาก็จะเป็นไฮไลท์ที่สุดของงานนี้ คือ โดมแมลงและผีเสื้อใหญ่กว่า 10 เมตร “BUG – A – BOO DOME” ที่เป็นการยกอุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “โดมแมลง” ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนมาไว้ที่นี่เลย

ทำให้ได้เรียนรู้วงจรชีวิตของผีเสื้อและตื่นตาตื่นใจไปกับแมลงนานาพันธุ์กว่า 1,000 ตัว สวยใช่ไหมล่ะ?

นอกจากผีเสื้อแล้วยังมีตั๊กแตนต่างๆ ด้วย ว่าแต่เห็นไหมนะว่าตั๊กแตนอยู่ตรงไหน มาลองหากันดูเถอะ

เมื่อออกมาจากโดมแล้ว ก็มาเปิดประสบการณ์กับสัตว์พิเศษนานาชนิดกับ “EXOTIC PET JUNGLE” โดยสมาคมผู้นิยมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ (Exotic pet) ไปดูกันว่าจะมีสัตว์อะไรบ้าง อย่างเจ้าตัวนี้ไม่ใช่กระต่ายนะ แต่เป็นไก่!! นี่คือไก่ซิลกี้ ไก่ขนปุยน่ารักน่ากอด เราสามารถลูบเล่นได้แต่ต้องเบามือนิดนึงน้า

ต่อมาคือเต่าบกซูคาต้า คุณเต่าแสนสุขุมเดินเยื้องย่างเต็มเลยล่ะ ซึ่งที่นี่มีแคร์รอตและผักกาดไว้ให้เราเอาให้เจ้าเต่ากินด้วย โดยซื้อได้ในราคา 20 บาท

หมูแคระน่ารักมากๆ เลย ตัวนี้เป็นเจ้าตัวโต ขี้อ้อนไม่หยอก และมีหมูเด็กแสนน่ารัก นอนพุงกางน่ารักสุดๆ

นอกจากนี้ยังมีเจ้างูเหลือมที่ใจดี เราสามารถสัมผัสและถ่ายรูปด้วยได้ พี่เจ้าหน้าบอกว่าเลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กเพรียวบาง จนตอนนี้ก็สามปีแล้วล่ะ

ทีเด็ดก็คือคุณสลอธสุดเชื่องช้า แต่จริงๆ ก็ดูจะไม่ช้าเท่าไหร่นะ ถ้าไม่เชื่อก็มาดูด้วยตาตัวเองได้เลย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีขบวนพาเหรดในธีม “ZOOVENTURE PARADE” พบกับความสุขสุดสนุกจากเหล่าสัตว์และผีเสื้อกว่า 30 ชีวิต แต่ว่าขบวนพาเหรดนี้มีในวันที่ 12 และ 13 เท่านั้นนะ มีแสดงวันละ 3 รอบ คือ 12.00 14.00 และ 17.00 น. อ้อ! งานนี้จัดขึ้นที่ EmQuartier, Helix Garden ชั้น 5 ตั้งแต่วันที่ 10-13 มกราคม 2562 เวลา 10.30-21.00 น. ที่สำคัญงานนี้เข้าชมฟรี! นะจ๊ะ

Super club แผนก Kid’s planet

UNLEASH YOUR SUPER POWER ! อยากมีพลังแบบซุปเปอร์ต้องมา !!! ในวันที่ 12 -13 มกราคม 2562 ที่ The Mall บางแค, Emporium และ Paragon Department Store

“SUPER CLUB” (ซุปเปอร์ คลับ) ศูนย์รวมการเทรนนิ่งของเหล่าซุปเปอร์ที่เกิดขึ้นเฉพาะกิจในช่วงเวลาสุดพิเศษกับเทศกาลวันเด็กเท่านั้น ไพรเวทคลับศูนย์รวมลับเฉพาะสาหรับเด็กที่ต้องการมาพบปะกันและร่วมปลดปล่อยพลังพิเศษภายในตัวออกมา

ซึ่งภายในคลับจะมีหลาย Stations ที่จะมาช่วยเพิ่มศักยภาพและค้นหาตัวตนที่แท้จริงในแบบที่อยากจะเป็น

เชื่อว่าจากนี้ไปโลกจะต้องน่าอยู่ขึ้นแน่นอน เพราะมีเหล่าซุปเปอร์อีกหลายพันคนที่จะมาทำภารกิจพิทักษ์โลก พร้อมกำจัดเหล่ามารร้ายไปด้วยกัน

อย่าลืมนะเพียงแค่แสดงใบเสร็จที่มียอดซื้อในแผนกเด็กและของเล่น ก็มากลายเป็นเหล่าซุปเปอร์ได้แล้ว ระหว่างวันที่ 12-13 มกราคมนี้ 2 วันเท่านั้น!

The Mall Funtasia 2019 เมืองมหัศจรรย์ของขวัญมีชีวิต

สนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมกับลุ้นของรางวัลกว่า 2019 ชิ้น!! และอิ่มอร่อยไปกับอาหารและขนมหวานสำหรับคุณหนูๆ ใน GOURMET KIDS พบโชว์แดนซ์สุดน่ารักจากเหล่าพิคาชูและผองเพื่อน ที่สำคัญคือสินค้าเด็กลดสูงสุดถึง 50%!

 • เดอะมอลล์ทุกสาขา พบกับ Playground Funtasia
 • เด็กเข้าสวนน้ำฟรี! (200 คนแรกต่อสาขาที่ Fantasia Lagoon : Kid’s Day WetxTreme)
 • โชว์หุ่นยนต์ NAO robot จาก Robot Galaxy
 • การแสดง Pikachu Dance เฉพาะเดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค
 • Kid’s Food Funtasia เฉพาะเดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค **พิเศษ กิจกรรมอัดแน่นที่เดอะมอลล์บางแค พบกับ โชว์หุ่นยนต์ไดโนเสาร์ Zodis Wild, ร่วมผจญภัยสุดขอบฟ้าจากภาพยนตร์ How To Train Your Dragon และ Pony Ville in Town
 • เดอะมอลล์โคราช สนุกกับเมืองอวกาศ Space Discovery
 • งานมีขึ้นในวันที่ 10 – 16 มกราคม 2562

รายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้

The Mall บางกะปิ

The Mall บางแค

และนี่ก็เป็น 3 งานวันเด็กที่น่าสนใจ หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนยังไม่รู้ว่าจะพาเจ้าตัวเล็กไปไหนดี การพาเจ้าตัวเล็กไปสัมผัสกับเหล่าสัตว์สุดน่ารักได้ที่งาน Emporium – EmQuartier in Wonderland Zooventure หรือไปงานสุดพิเศษอีกมากมายของ The Mall Group ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย ใครใกล้ที่ไหนก็ไปกันได้เลยจ้า อย่าลืมมาสนุกด้วยกัน แล้วเจอกันนะคะ

อัพเดทข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Writer Profile : Lalimay

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องเลิกแพมเพิสยังไงดี
เด็กอายุ 2-5 ขวบ
กิจกรรมของครอบครัว กิจกรรมของครอบครัว
2 สิงหาคม 2561
8 วิธีให้ลูกดื่มน้ำเยอะขึ้น
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
++มาระบายสีกันเถอะ (2) ++
กิจกรรมของครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ก่อนปรุงอาหาร แน่นอนว่าเราทุกคนล้วนจะต้องล้างเนื้อสัตว์ก่อนนำมาปรุงอาหารใช่ไหมคะ เพราะคิดว่าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกและทำให้เราปรุงอาหารได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น แต่ความคิดนี้อาจต้องเปลี่ยนไป เมื่อมีรายงานว่าการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงไม่ได้ช่วยทำให้สะอาดขึ้น แต่กลับเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายไปยังวัตถุดิบอื่นๆ รายงานของกระทรวงเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา (USDA) ได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการล้างเนื้อไก่ดิบ และกล่าวอีกว่า ถึงแม้รายงานนี้อาจจะขัดต่อความเชื่อและความรู้สึกของผู้ทำอาหารจำนวนมาก แต่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยันถึงเหตุผลที่ไม่ควรล้างเนื้อไก่ดิบก่อนปรุงอาหาร เพราะในความเป็นจริงการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงกลับยิ่งทำให้แบคทีเรียก่อโรค เช่น ซาลโมเนลลา แพร่กระจายไปทั่วชิ้นเนื้อ และเมื่อเราสัมผัสเนื้อไก่ดิบที่มีเชื้อโรคแล้วไม่ได้ล้างมือด้วยสบู่ พอไปจับอุปกรณ์ทำอาหารหรือวัตถุดิบอื่นก็ยิ่งทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียได้ นอกจากนี้การใช้น้ำประปาล้างเนื้อสัตว์ดิบทุกชนิดก่อนปรุงอาหารล้วนเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายกว่าเดิม โดย USDA ยืนยันว่าเชื้อแบคทีเรียที่พบในเนื้อสัตว์จะตายและบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตราย หากปรุงสุกด้วยความร้อนขั้นต่ำตั้งแต่ 62-73 องศาเซลเซียส ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าเนื้อสัตว์ที่จะใช้มีคราบหรืออยากกำจัดชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการก็ให้ใช้กระดาษเปียกซับคราบหรือดึงชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการทิ้ง จากนั้นต้องล้างมือด้วยสบู่ให้ทั่วไม่ต่ำกว่า 20 วินาที และทำความสะอาดอ่างล้างจานก็เตรียมวัตถุดิบอื่นๆ ก็จะช่วยลดการแพร่กระจายต่อเชื้อโรคได้ อ้างอิงจาก voicetv.co.th fsis.usda.gov
23 สิงหาคม 2562