fbpx

7 เรื่องดีดี ที่คนมีพี่น้องเท่านั้นถึงเข้าใจ

Writer : blahblahboong
: 12 มีนาคม 2562

การมีพี่น้องถือเป็นเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้น เราจะไม่รู้จักคำว่าเหงา เพราะมีพี่หรือน้องตัวป่วนคอยวนเวียนอยู่รอบๆ ตัว ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันบ้าง แต่ด้วยความเป็นพี่น้องถึงยังไงก็ตัดกันไม่ขาด อีกทั้งเรื่องดีๆ ที่น่าจดจำก็ยังมีมากกว่า เราไปดูเรื่องดีๆ ที่คนมีพี่น้องเท่านั้นจะเข้าใจกันเถอะ

ขนมอร่อยไม่ต้องเสียเงิน ก็ได้กินฟรีตลอดเลย

ขนมกับเด็กเป็นของคู่กัน แต่ซื้อมากินคนเดียวก็ไม่อร่อยเท่าแย่งกันกินกับพี่จ๋าใช่ไหมล่ะ พี่จ๋า ขนมในมือ หนูขอคำนึงได้ป่าวววว ><

เสื้อผ้าไม่ต้องซื้อ แค่เดินไปหยิบที่ตู้พี่

เพราะเราเป็นพี่น้องกัน รูปร่างก็จะคล้ายๆ กัน ยิ่งมีพี่สาวยิ่งสนุกใหญ่ ก็เสื้อผ้าพี่มันน่ารัก ขอยืมมาบ้างบ้างได้ไหมคะ พี่สาวคนสวยย

มีปัญหาเมื่อไหร่ ไม่เคยต้องฉายเดี่ยว

ชีวิตวัยรุ่นมันก็ต้องมีขัดแย้งกันบ้าง เผลอไปโดนไปเตะใครเข้าไม่รู้ตัว แต่โชคที่มีพี่จ๋าคอยปกป้อง คอยมาคุยไกล่เกลี่ยเครียปัญหาให้ ขอบคุณนะจ๊ะพี่จ๋า

เพื่อนเทไม่เป็นไร ไปกับพี่ก็ได้นะ

วันหยุดแสนสดใส นัดกับเพื่อนๆ ไว้ไปดูหนังกัน จู่ๆ โดนเทซะงั้น แงๆๆๆ แต่ไม่เป็นไรนะ นั่งดูเน็ตฟลิกซ์กับพี่ก็ได้ แต่น้องขอพิซซ่าด้วยได้ไหมคะ

ห้องรกไม่เคยรก น้องเก็บให้ตลอด

ชอบบ่นว่าห้องเรารก แต่ก็เก็บให้ตลอดเลย นี่สินะข้อดีของการมีน้อง ฮ่าๆๆๆ

อยู่กันมานาน แค่มองตาก็รู้ใจ ปิ๊ง ปิ๊ง

จะเรื่องๆ ไหน บางทีไม่ต้องเอ่ยปากบอก ก็รู้ทันทีว่าคิดอะไรอยู่

เสียใจได้ไม่นาน เพราะมีพี่จ๋า คอยปลอบโยน

เจอเรื่องเสียใจผิดหวัง ก็มีพี่น้องที่เข้ามาปลอบใจ รักที่สุดเลยพี่น้องเรา

Writer Profile : blahblahboong

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง6วิธี ช่วยลูกน้อย ค้นหาพรสวรรค์
กิจกรรมของครอบครัว
Sometime…บางครั้งของลูก
ชีวิตครอบครัว
15 สิ่งดีๆ ที่พ่อทำเพื่อแม่ได้
ชีวิตครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง หาได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินอีกมากมาย  ซึ่งมีประโยชน์ต่อเด็กวัยเรียน ดร.สาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ไข่ไก่ 1 ฟอง ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี และมีโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุดโดยมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงกว่าอาหารชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยสร้างการเจริญเติบโตและกระตุ้นการทำงานของประสาทและสมองอีกด้วย โดยในเด็กวัยเรียนควรกินไข่ไก่วันละ 1 ฟอง ควบคู่กับการดื่มนมวันละ 2 แก้ว และส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละ 60 นาทีหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้เด็กเจริญเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ยังกล่าวอีกว่า เด็กแต่ละวัยจะบริโภคไข่ในปริมาณที่ต่างกัน และควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พยายามให้ลูกกินผักหลากสี อาจนำผักผสมเข้าไปในเมนูไข่ แนะนำเป็นไข่ต้มหรือไข่ตุ๋นจะดีต่อสุขภาพมากกว่า ควรหลีกเลี่ยงการกินไข่ดิบ และขนมปังไข่ดาวใส่เบคอนหรือไส้กรอก เพราะจะได้รับปริมาณไขมันสูงมากจากเบคอน น้ำมันที่ใช้ทอด และเนยที่ทาขนมปัง อ้างอิงจาก กรมอนามัย
16 ตุลาคม 2562