7 คาเฟ่สัตว์เลี้ยง ที่เด็กๆน่าไปสัมผัสทั่วกรุงเทพฯ

Writer : blahblahboong
: 18 สิงหาคม 2560

สำหรับคนรักสัตว์ที่อยากหาสถานที่พักผ่อน การได้ไปเที่ยวคาเฟ่สัตว์เลี้ยงก็ถือเป็นเรื่องสนุกเลย เพราะนอกจากได้นั่งหย่อนใจสบายๆ เเล้ว ยังได้เล่นกับเหล่าหมา เเมว เเละสารพัดสัตว์เเสนน่ารักด้วย เราจึงได้รวบรวม 7 คาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่น่าไปทั่วกรุงเทพมาให้ลองไปสัมผัสกันค่ะ

Kitties & Bears Cafe

คาเฟ่สัตว์เปิดใหม่ใจกลางเมือง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 1 ตรงกันข้ามกับโรงภาพยนตร์สกาล่า เมื่อก้าวเข้ามาในร้านก็จะได้พบกับน้องสโนว์วี่ น้องหมาซามอยด์ แคสเปอร์ ขนฟูฟ่องมาคอยต้อนรับ ที่นี้จะแบ่งเป็นคาเฟ่ 2 โซนด้วยกัน น้องหมากับบรรดาหนูแกสบี้ แรคคูน เมียร์แคท และเฟอเรท จะรวมกันอยู่ที่คาเฟ่ชั้น 2 ของร้าน ส่วนชั้น 3 จะเป็นอาณาจักรของเหล่าน้องแมวและกระต่ายสุดน่ารัก ถ้าอยากเล่นแค่คาเฟ่เดียวจะอยู่ที่ราคา 290 บาท เหมาสองคาเฟ่เพิ่มอีก 100 เป็น 390 บาทเท่านั้น จุดเด่นของที่นี่คืออยู่เล่นกับน้องๆได้ไม่จำกัดเวลา

 • เวลา : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00 – 21:00 น.
 • ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 11
 • Page : Kitties & Bears Cafe

Little zoo cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่น้องสัตว์ในย่านสยามสแควร์ คราวนี้ลองเดินมาที่ซอย 11 ด้านหลังฮาร์ดร้อค คาเฟ่ ก็จะได้พบกับสวนสัตว์น้อยๆ แห่งนี้ ที่ต้องใช้คำว่าสวนสัตว์ เพราะที่นี่มีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสัตว์ นอกเหนือจากแมวและน้องหมาที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์แปลกหายาก อย่างแรคคูน เมียร์แคท หนูเจอร์บัว และอีกมากมาย มาให้เราได้เห็นแบบตัวเป็นๆ และยังเข้าไปเล่นกับบรรดาสัตว์เหล่านี้ได้ใกล้ชิดแบบสุดๆ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน! อ๋อ! ยังมีอีกสาขาที่เมืองทองธานีด้วยนะ ถ้าสะดวกแถวนั้นก็ไปลุยได้เลย

 • เวลา : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:30 – 19:00 น.
 • ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 11
 • Page : Little ZOO cafe

HOPs Dogs Cafe

HOPs Dogs Cafe (The House of Paws) คาเฟ่น้องหมา ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมสยามสแควร์ ซอย 8 หรือฝั่งตรงกันข้ามกับคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยที่นี่นั้นจะเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักน้องหมาโดยเฉพาะ มีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ เฟรนบลูด็อก บีเกิ้ล คอร์กี้และอีกมากมาย สำหรับราคาอาหารก็ถือว่าย่อมเยาสบายกระเป๋ามาก เครื่องดื่มจะอยู่ที่ประมาณ 150 บาท สามารถเล่นกับน้องหมาได้ถึง 2 ชั่วโมง โดยคาเฟ่จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงไปจนถึง 3 ทุ่ม ใครสะดวกเวลาไหนก็เข้ามาเล่นกับน้องหมาได้เลย

 • เวลา : เปิดบริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น.
            วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.
  (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 8
 • Page : HoPs Dog Cafe : The House of Paws Dog Cafe

Rabbito Cafe

มีน้องหมาน้องแมวมามากแล้ว คราวนี้เราลองไปคาเฟ่น้องกระต่ายกัน Rabbito Cafe เป็นคาเฟ่กระต่ายที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้รับประทาน พร้อมเพลิดเพลินกับกระต่ายหลากหลายสายพันธุ์ที่วิ่งเล่นไปมาอยู่ในร้าน โดยเราสามารถอุ้มน้องการต่ายได้ แค่ต้องแจ้งกับทางร้านเพื่อการแนะนำการอุ้มที่ถูกวิธี และต้องล้างมือให้สะอาดก่อนอุ้มกระต่ายทุกครั้ง

 • เวลา : เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-19.00 น.
            (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ปากซอยสุขุมวิท101/1 BTS อุดมสุข
 • Page : Rabbito’ Cafe’

True Love cafe (Neverland Siberian)

True Love cafe เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์น้องหมาไซบีเรียน ฮักกี้ ที่พัฒนามาเป็นคาเฟ่สุนัข ตัวร้านตั้งอยู่ด้านในสุดของซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 สามารถขับรถมาจอดได้อย่างสะดวกสบาย ภายในร้านแบ่งโซนทานอาหาร ที่มีเมนูอาหาร นม และเครื่องดื่ม กับโซนน้องหมา เป็นพื้นที่กว้าง ๆ สำหรับปล่อยน้องหมาออกมาเล่นและถ่ายรูปร่วมกันอย่างชัดเจน ทางร้านมีการดูแลจัดการระเบียบ กฏเกณฑ์ เรื่องความสะอาดได้เป็นอย่างดี  ซึ่งเมื่อเข้าใช้บริการต้องสวมถุงที่เท้าก่อนเข้าไปเล่นกับน้องหมาบนสนาม

 • เวลา : เปิดบริการวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 12.30-14.30 น. , 15.30-17.30 น.
            วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 12.30-14.30 , 15.30-17.30 และ 18.30-20.30 น.
            (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : 153 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพ
 • Page : TrueLove at Neverland

Caturday Cafe

คาเฟ่แมวสุดน่ารัก เต็มไปด้วยน้องแมวสุดเท่หลายหลายสายพันธุ์ให้เหล่าทาสได้เข้าไปคลุกคลี ลูบหัว เกาคาง กันได้อย่างเต็มที่ จุดเด่นของที่นี่แน่นอนว่าติด BTS ราชเทวี เดินทางสะดวก เป็นร้านที่ไม่ใหญ่ แต่อบอุ่นมาก การตกแต่งเป็นตีมปราสาทในเทพนิยาย ประดับไปด้วยรูปแมวหลากหลายคาแรคเตอร์ โซนที่นั่งก็ออกแบบไว้หลากหลาย ทั้งโต๊ะญี่ปุ่นนั่งพื้น โซฟา และบาร์ จะนั่งจะนอนหรือจะกลิ้งไปกับบรรดาน้องแมวก็แล้วแต่ทาสเลย

 • เวลา : เปิดบริการวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 12.00-21.30 น.
            วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.
            (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : โครงการ Coco Walk BTSราชเทวี
 • Page : Caturdaycatcafe

The Animal Cafe Restaurant

หิว! ต้องการอาหารมื้อหลัก ต้องมาที่นี่เลย The Animal Cafe Restaurant ร้านอาหารเก๋ๆ สไตล์เวสเทิร์น มีความพิเศษตรงที่มีเหล่าสัตว์สุดน่ารักให้คุณได้อุ้ม อย่างน้องแมวแบ๊วๆ หลากสายพันธุ์ เจ้า Caracal Cat แมวทะเลทราย ตัวโต หรือจะเป็นสุนัขจิ้งจอกทะเลทรายตัวจิ๋ว รวมไปถึงคุณSnowy Owl นกเค้าแมวหิมะ แบบเดียวกับเฮ็ดวิกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีบรรดาสัตว์น้ำที่ซุกอยู่ในมุมต่างๆ ทั่วร้านอีกด้วย มาที่เดียวได้อิ่มได้ทั้งฟินแบบนี้ต้องแวะไปบ่อยๆแล้ว 🙂

 • เวลา : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.
 • ที่อยู่ : ซอย สาธุประดิษฐ์ 19 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
 • Page : The Animal Cafe Restaurant

เรียกได้ว่าคาเฟ่สัตว์เลี้ยงเป็นการเอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ ถ้าอยากไปเล่นกับน้องๆ ว่างๆ ก็ลองไปชมกันตามรีวิวได้นะคะ

 

Writer Profile : blahblahboong

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง5 วิธีที่คุณพ่อเล่นกับลูกได้
ชีวิตครอบครัว
สิ่งที่จะทำให้ฉันมีความสุข
ชีวิตครอบครัว
15 สิ่งดีๆ ที่พ่อทำเพื่อแม่ได้
ชีวิตครอบครัว
Update
ข้อมูลทางแพทย์ ข้อมูลทางแพทย์
4S -ภาวะสตาฟิโลค็อกคอล สเกลด์ สกิน ซินโดรม (Staphylococcal Scalded Skin Syndrome) เชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังปล่อยท็อกซิน ออกมาทำให้ชั้นผิวหนังกำพร้าที่ยังมีภูมิคุ้มกันไม่สมบูรณ์ ทำให้มีการหลุดลอกแบบตื้นๆ สามารถรับเชื้อมาจากผู้ใหญ่ที่สัมผัสตัว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เด็กๆ ได้รับเชื้อโรคจนเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เราก็ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาด ระมัดระวังเมื่อจะต้องใกล้ชิดสัมผัสตัวเด็ก อาการของโรค 4S มีอาการไข้ ตัวแดง ร้องงอแง เจ็บบริเวณผิวหนัง มีหนอง เยื่อบุตาอักเสบ อาการแบบนี้รีบพาไปหาหมอ เด็กนอนดิ้นไปดิ้นมาอย่างทรมาน ผิวหนังบวมเป่ง ตุ่มใสสีแดงและเหลืองขึ้นไม่หยุด มีไข้ร่วมด้วย วิธีรับมือกับโรค 4S ดื่มนมแม่สร้างภูมิคุ้มกัน ตัดเล็บลูกให้สั้นอยู่เสมอ รักษาความสะอาดของเสื้อผ้า ที่นอน ข้าวเครื่องใช้ของเด็ก คนใกล้ชิดล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ก่อนสัมผัสตัวเด็ก หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ที่มีคนอยู่เยอะ เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสม ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด การป้องกัน ล้างมือให้สะอาด ก่อนสัมผัสตัวเด็ก หลีกเลี่ยงการให้เด็กโดนคนอื่นหอมแก้ม โดยที่คนๆ นั้นยังไม่ได้ล้างหน้า หรือทำความสะอาดร่างกาย ถ้าเด็กมีไข้ ผิวหนังบวมแดง ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน
14 กรกฏาคม 2562