fbpx

ทำไม? คุณพ่อถึงต้องซื้อ Apple Watch series 4 ให้เป็นของขวัญสำหรับคุณแม่คนเก่ง Working mom

Writer : Mneeose
: 6 สิงหาคม 2562

หนึ่งในช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของผู้หญิงคือการก้าวจาก Working Woman ไปสู่การเป็น Working Mom ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ต้องพยายามปรับตัว คุณแม่ลูกอ่อนหลายๆ คนต้องเลี้ยงลูกควบคู่ไปกับการทำงาน ทำให้ต้องปรับการใช้ชีวิต รวมถึงวางแผน บริหารจัดการเวลาใหม่

ดังนั้น คุณแม่จึงต้องมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาอำนวยความสะดวก พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น นาฬิกา Apple Watch นั่นเองค่ะ

8 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Apple Watch

Apple Watch เป็นหนึ่งในอุปกรณ์แนะนำที่จะช่วยให้คุณแม่บริหารจัดการชีวิตได้ดียิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย อาทิ

– การเชื่อมต่อตลอดเวลาApple Watch 

พร้อมระบบเซลลูลาร์จะทำให้คุณสามารถรับโทรศัพท์และการแจ้งเตือนต่างๆ ติดต่อกับคนรอบตัวและเข้าถึงข้อมูลที่คุณใส่ใจที่สุดได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์อยู่ติดตัว แม้ในขณะอุ้มลูกหรือเมื่อมือไม่ว่างพอที่จะหยิบโทรศัพท์ เพิ่มความสะดวกและสามารถทำกิจกรรมอื่นไปพร้อมกัน

– การแจ้งเตือนที่ข้อมือ

ทำให้ไม่พลาดสิ่งสำคัญที่ต้องทำในแต่ละวัน อาทิ ถึงเวลาให้นมลูก ปั๊มนม เข้าร่วมประชุม รวมไปถึงการทำงานอื่นๆ

– Siri 

เมื่อมีคำถามหรือต้องการค้นหาข้อมูล สามารถยกข้อมือขึ้นแล้วพูดได้เลย Siri จะช่วยค้นหาคำตอบพร้อมคำแนะนำให้

– วงแหวนกิจกรรม

การวัดการเคลื่อนไหวการออกกำลังกาย และการยืน ที่จะวัดแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญไปผ่านกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน รวมทั้งการเล่นกับลูก และยังคอยแจ้งเตือนให้คุณหมั่นลุกขึ้นยืน เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพในระยะยาว การพยายามปิดวงแหวนทั้ง 3 วงนี้ จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและรูปร่างที่ดีให้กลับมาเหมือนเดิม

– สตรีมมิ่ง

เสียงเพลงมีผลต่อพัฒนาการของเด็กและ Apple Watch สามารถสตรีมเพลงกว่า 50 ล้านเพลงบน Apple Music แล้วเล่นผ่านลำโพงไร้สายให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินหรือผ่อนคลาย และในยามที่ลูกน้อยหลับคุณแม่สามารถเลือกฟังเรื่องราวของบุคคลที่มีชื่อเสียงและข่าวสารต่างๆ จาก Apple Podcasts ได้เช่นกัน

– การจัดการกับความเครียดและดูแลสุขภาพ

เมื่อต้องทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน ไม่แปลกที่บรรดาคุณแม่จะเกิดความเครียด และความเหนื่อยล้าขึ้นโดยไม่รู้ตัว Apple Watch สามารถติดตามการเต้นของหัวใจ พร้อมแจ้งเตือนหากมีการทำงานที่ผิดปกติ รวมถึงมีแอพหายใจ ที่จะช่วยเตือนและแนะนำให้ทำสมาธิอยู่เป็นระยะๆ พร้อมเก็บข้อมูลด้านสุขภาพอื่นๆ อาทิ การนอนหลับ และบันทึกสารอาหาร เพื่อนำไปวิเคราะห์และปรับพฤติกรรมของคุณให้ดีขึ้นได้

– ลักษณะสภาพอากาศดูอุณหภูมิปัจจุบัน

อุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดของวัน รวมถึงดัชนีคุณภาพอากาศและระดับรังสี UV เพื่อช่วยวางแผนการทำกิจกรรมของคุณกับลูกได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

การตรวจจับการล้ม 

Apple Watch Series 4 สามารถตรวจจับได้เมื่อคุณล้ม โดยนาฬิกาจะแจ้งเตือน และหากไม่มีการโต้ตอบใดๆ หลังจาก 60 วินาที นาฬิกาจะโทรออกไปยังหมายเลขฉุกเฉินโดยอัตโนมัติ และส่งข้อความพร้อมตำแหน่งที่คุณอยู่ไปยังบุคคลในรายชื่อติดต่อฉุกเฉินของคุณ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คนเดียว รวมไปถึงผู้สูงอายุ

แนะนำแอป สไตล์คุณแม่ Working Woman

ตัวช่วยสำคัญในการช็อปปิ้ง ครีเอทช็อปปิ้งลิสต์ เพื่อไม่ให้ตกหล่นสินค้าชิ้นไหนไป

รายการสิ่งที่ต้องทำแม้จะมีมากมายในแต่ละวัน แต่ทุกๆ รายการก็เข้าถึง และบันทึกว่าทำภารกิจเสร็จเรียบร้อยได้จากข้อมือคุณ

อยู่ที่ไหนก็ผ่อนคลายกับเสียงสงบๆ จากธรรมชาติได้ แอพนี้มีคลื่นเสียงต่างความถี่ ที่ยิ่งฟังก็จะยิ่งช่วยให้สมองผ่อนคลาย มีสมาธิ และช่วยให้หลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

เพิ่มกลไกบนหน้าปัดนาฬิกา เพื่อบันทึกและเข้าถึงข้อมูลสำคัญจากแอพสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว

อัดเสียงผ่าน Apple Watch โดยไม่จำเป็นต้องพก iPhone ทำให้ไม่พลาดโมเม้นต์ดีๆที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

เพราะอาหารการกินเป็นส่วนสำคัญยิ่งของการดูแลสุขภาพ แค่แตะที่จอนาฬิกา เพื่อบันทึกการทานอาหารแต่ละมื้อของคุณ สิ้นเดือนก็จะรู้ได้เลยว่าการเอาใจใส่กับการทานก็ทำให้คุณมีน้ำหนักตัวที่ลดลงและหุ่นที่ดีขึ้นได้

การรู้ทันอารมณ์ของตัวเองอยู่เสมอๆ ช่วยให้คุณสาวๆ สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างสมาร์ท และแอพ Moodnotes  ก็ออกแบบมาให้คุณบันทึกอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองในแต่ละช่วงวันได้ง่ายๆ แค่แตะที่จอของนาฬิกา

การจดบันทึกกิจวัตรประจำวัน นอกจากจะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังดีต่อใจว่าคุณได้ทำสิ่งเล็กๆ ได้สำเร็จในทุกๆ วัน เช่น สัญญากับตัวเองว่าต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ฝึกสมาธิวันละ 10 นาที แอพนี้คือ ผู้ช่วยลงเวลากิจกรรมต่างๆ ให้กับคุณได้อย่างคล่องตัว

โค้ชสุดฟิตซ่อนตัวอยู่ในข้อมือคุณ แค่กดเริ่มและฟังคำสั่งเสียง พร้อมดูท่าออกกำลังกายประกอบ ไม่ว่าสาวๆ จะยุ่งแค่ไหน ก็ได้เหงื่อแน่นอน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Apple Watch Thailand
ขอบคุณข้อมูลจาก : Apple Thailand

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องช่วงวัยของเด็ก ช่วงวัยของเด็ก
15 มกราคม 2561
Update
อาหาร อาหาร
ไข่เป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กแล้ว ยังหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย รวมถึงสามารถปรุงได้หลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ทว่าการทานไข่ที่ต่างชนิดกันก็ให้ปริมาณสารอาหารที่ต่างกันออกไป เช่นหากทานไข่ชนิดนี้มากไปจะทำให้คอเลสเตอรอลขึ้นสูงได้โดยไม่ทันระวัง วันนี้เราจะมาดูไปดว้ยกันว่าไข่แต่ละชนิดนั้นให้ปริมาณสารอาหารแตกต่างกันเท่าไหร่เพื่อให้ง่ายต่อคุณแม่ที่จะนำไปประกอบอาหารให้แก่ลูกน้อยค่ะ ไข่ไก่ เป็นไข่ที่มีความนิยมสูงสุดในการนำมาประกอบอาหารเพราะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สามารถทำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและหวานเหมาะสำหรับเด็กที่ชอบรับประทานอาหารเมนูไข่ สารอาหารที่จะได้รับจากไข่ไก่นั้นมี พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 11.7 กร้ม ไข่เป็ด มีขนาดที่พอๆกับไข่ไก่หรืออาจใหญ่กว่า เป็นไข่ที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่มากกว่าเด็กเพราะกลิ่นนั้นมีความคาวกว่าแต่รสชาตินั้นให้ความกลมกล่อมและสีสันที่สวยของไข่แดง การนำมาประกอบอาหารจึงมักจะถูกนำไปใช้ทำขนมหวานเพื่อความน่ากิน หากเด็กบ้านไหนชอบขนมฝอยทอง ทองหยิบทองหยอดหรือสังขยามากๆก็แปลได้ว่าหลงรักในรสชาติและความสวยของไข่เป็ดเข้าแล้ว สารอาหารจากไข่เป็ดนั้นมี พลังงาน 186 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 14.3 กรัม ไข่นกกระทา ไข่จิ๋วแต่แจ๋ว ทานเพลินจนหยุดไม่ได้ มีความอร่อยและทานง่ายกับเด็กเล็กด้วยขนาดพอดีมือพอดีคำแต่เพราะทานง่ายนี่แหละจึงทำให้เรามักเผลอหยิบเข้าปากไปโดยไม่ระวังจนในที่สุดก็เป็นการทานมากกว่าจำเป็นและคอเรสเตอรอลเกินในที่สุด ซึ่งสำหรับเด็กๆที่ทานน้อยจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอเพียง ไข่นกกระทาจึงเหมาะมากสำหรับการทานเพียงไม่กี่คำเพราะสารอาหารในไข่นกกระทาฟองเดียวนั้นมี พลังงาน 171 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 13.3 กรัม ไขมัน 12 กรัม เลือกไข่แบบไหนจึงดีกับการเจริญเติบโตของเด็ก ไข่DHAหรือไข่ที่มี Omega3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาความจำ ไข่ไอโอดีน ช่วยพัฒนาสมองในการเรียนรู้ ไข่ออร์แกนิก มีสารอาหารมากกว่าไข่ปกติ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต เมนูแนะนำสำหรับไข่แต่ละชนิด ไข่ไก่ ไข่ตุ๋น, แกงจืดไข่น้ำ ไข่เป็ด พะโล้ไข่เป็ดต้ม, ไข่เจียวยัดไส้ ไข่นกกระทา ไก่ปั้นไส้ใข่นกกระทา, ไข่นกกระทาลูกเขย สำหรับเด็กอ่อนอายุเกิน 6 เดือน ทานเมนูที่เป็นไข่แดงสุกบดผสมกับข้าวหรือแครอท, ฟักทองต้มบดละเอียด คำเตือน หากเด็กมีอาการแพ้สารอาหารที่อยู่ในไข่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนในไข่แดงหรือขาว ควรได้รับการตรวจกับแพทย์และทานอาหารอย่างอื่นเสริมแทน ที่มา : rakluke,…
16 สิงหาคม 2562