fbpx

NEWS: คุณแม่ต้องระวัง! มีคนแกล้งปลดสายเป้อุ้มเด็กที่ญี่ปุ่น ในขณะที่แม่กำลังอุ้มลูกเดินทาง

Writer : Lalimay
: 10 ตุลาคม 2562

เป้อุ้มเด็กเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณแม่สามารถอุ้มลูกและทำสิ่งต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น แต่ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีเหตุการณ์ระบาดเกี่ยวกับเป้อุ้มเด็กคือ มีคนแกล้งปลดสายเป้อุ้มเด็กให้ขณะที่คุณแม่อุ้มสะพายลูกไว้ จนเด็กเกือบจะไหลตกพื้น

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนกันยายนและยังระบาดมาจนถึงในตอนนี้ โดยเหตุการณ์แรกเริ่มคือ เหตุเกิดในรถไฟ จู่ๆ ก็มีคนมาแอบปลดตัวล็อคเป้อุ้มของคุณแม่ท่านนึง โชคดีที่มากับเพื่อน ตอนเด็กไหลเลยช่วยกันจับไว้ทัน แต่คนทำก็ไม่ได้ทุกข์ร้อนและหนีการจำกุมไปได้

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ปรากฏว่าการทำแบบนี้กลายเป็นเทรนด์ประหลาดที่ระบาดไปทั่ว จนทำให้ทุกคนต้องหันมาเฝ้าระวังและช่วยกันสอดส่องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นมากอีก

ดังนั้นในช่วงนี้หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นกับลูกก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้เป้อุ้มเด็กกันนิดนึงนะคะ เวลาใช้ก็ควรจะต้องอุ้มประคองลูกไว้ด้วย เพื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นค่ะ

อ้างอิงจาก

headlines.yahoo.co.jp/

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องรู้จักกับกระเป๋านักเรียน “รันโดะเซะรุ”
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
เมื่อเด็กไทยมีปัญเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น จากข่าวที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ม.1 ยิงเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือ เด็กหญิง ป.5 พยายามผูกคอตายเพราะถูกเพื่อนบูลลี่  พอเห็นดังนั้น ทางสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต จึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" เพื่อใช้เป็นช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างพ่อแม่ที่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก กับทีมวิชาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก รวมถึงเผยแพร่ความรู้ที่พ่อแม่ยุคดิจิทัลควรรู้ ในรูปแบบคลิปวิดีโอทั้งในเพจและยูทูบ ซึ่งก่อนหน้านี้สถาบันราชานุกูลมีนวัตกรรมพัฒนาเด็กไทย ภายใต้แนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน" เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาเด็กในวัย 3-5 ปี โดยเน้นให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและเด็ก มากกว่าที่จะอาศัยอุปกรณ์ของเล่นราคาแพง รวมไปถึงการเปิดเพจนี้ขึ้น อ้างอิงจาก https://www.nationtv.tv/main/content/378758254/
17 มกราคม 2563