fbpx

NEWS: อุทาหรณ์พ่อแม่ เด็กจีนปีนเข้ากระโปรงหลังรถ ติดอยู่ข้างในจนเสียชีวิต

Writer : Lalimay
: 10 มิถุนายน 2562

คุณพ่อคุณแม่อาจต้องระมัดระวังมากขึ้นในการปิดฝากระโปรงหลังรถให้สนิท เพราะเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นที่ประเทศจีนหลังมีเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ปีนเข้าไปอยู่ในกระโปรงหลังรถ แล้วกระโปรงหลังรถเกิดล็อกจนทำให้เด็กติดอยู่ข้างในเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีพ่อแม่ชาวจีนได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชายได้สูญหายไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้พยายามตามหาเด็ก และตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆ จนกระทั่งพบรถยนต์คันสีขาวของครอบครัวคันนี้ที่จอดอยู่

โดยในภาพวงจรปิดได้แสดงให้เห็นว่าลูกชายของพวกเขาพยายามที่จะเปิดประตูรถแต่ประตูกลับเปิดไม่ออก จึงเดินตรงมายังกระโปรงหลังรถและเปิดฝากระโปรง ก่อนจะปีนขึ้นไปอยู่พื้นที่เก็บของด้านหลังรถ จากนั้นฝากระโปรงรถได้ล็อกปิดโดยบังเอิญ จนทำให้เด็กชายติดอยู่ข้างในจนเสียชีวิต

เบื้องต้นคาดว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากติดอยู่ที่ท้ายประโปรงรถเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งสภาพอากาศในขณะเกิดเหตุก็ร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงถึง 37 องศาเซลเซียส

อ้างอิงจาก

thairath.co.th/

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
"ยิ่งห้าม เหมือนยิ่งยุ" ประโยคคลาสสิคที่คุณพ่อคุณแม่อย่างเราต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจ ยิ่งเราห้ามไม่ให้เขาเล่น เขาก็จะยิ่งอยากเล่น เช่นเดียวกับการห้ามไม่ให้ลูกเล่นสื่อโซเชียลต่างๆ เพราะกลัวถึงอันตรายรอบๆ ตัวที่ลูกอาจรู้ไม่ทัน แต่ไม่เคยถามลูกเลยว่าพวกเขาต้องการแบบไหน จะดีกว่าไหม ถ้าเราเปลี่ยนจากการห้าม มาเป็นการสอนให้เขารู้ทันอันตรายต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการใช้โซเชียล และสอนให้ใช้โซเชียลให้เป็น ไม่ปิดกั้นสิ่งต่างๆ ที่เด็กควรจะได้รู้ให้เหมาะกับช่วงวัย วันนี้ Parents One เลยขอเสนอ 7 ข้อดีของการสอนลูกให้รู้เท่าทัน ดีกว่าปิดกั้นสื่อออนไลน์ที่เหมาะสมกับเด็ก ไปอ่านกันเลยค่ะ (more…)
16 มกราคม 2563