fbpx

NEWS: อุทาหรณ์พ่อแม่ เด็กจีนปีนเข้ากระโปรงหลังรถ ติดอยู่ข้างในจนเสียชีวิต

Writer : Lalimay
: 10 มิถุนายน 2562

คุณพ่อคุณแม่อาจต้องระมัดระวังมากขึ้นในการปิดฝากระโปรงหลังรถให้สนิท เพราะเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นที่ประเทศจีนหลังมีเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ปีนเข้าไปอยู่ในกระโปรงหลังรถ แล้วกระโปรงหลังรถเกิดล็อกจนทำให้เด็กติดอยู่ข้างในเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีพ่อแม่ชาวจีนได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชายได้สูญหายไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้พยายามตามหาเด็ก และตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆ จนกระทั่งพบรถยนต์คันสีขาวของครอบครัวคันนี้ที่จอดอยู่

โดยในภาพวงจรปิดได้แสดงให้เห็นว่าลูกชายของพวกเขาพยายามที่จะเปิดประตูรถแต่ประตูกลับเปิดไม่ออก จึงเดินตรงมายังกระโปรงหลังรถและเปิดฝากระโปรง ก่อนจะปีนขึ้นไปอยู่พื้นที่เก็บของด้านหลังรถ จากนั้นฝากระโปรงรถได้ล็อกปิดโดยบังเอิญ จนทำให้เด็กชายติดอยู่ข้างในจนเสียชีวิต

เบื้องต้นคาดว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากติดอยู่ที่ท้ายประโปรงรถเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งสภาพอากาศในขณะเกิดเหตุก็ร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงถึง 37 องศาเซลเซียส

อ้างอิงจาก

thairath.co.th/

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ก่อนปรุงอาหาร แน่นอนว่าเราทุกคนล้วนจะต้องล้างเนื้อสัตว์ก่อนนำมาปรุงอาหารใช่ไหมคะ เพราะคิดว่าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกและทำให้เราปรุงอาหารได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น แต่ความคิดนี้อาจต้องเปลี่ยนไป เมื่อมีรายงานว่าการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงไม่ได้ช่วยทำให้สะอาดขึ้น แต่กลับเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายไปยังวัตถุดิบอื่นๆ รายงานของกระทรวงเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา (USDA) ได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการล้างเนื้อไก่ดิบ และกล่าวอีกว่า ถึงแม้รายงานนี้อาจจะขัดต่อความเชื่อและความรู้สึกของผู้ทำอาหารจำนวนมาก แต่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยันถึงเหตุผลที่ไม่ควรล้างเนื้อไก่ดิบก่อนปรุงอาหาร เพราะในความเป็นจริงการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงกลับยิ่งทำให้แบคทีเรียก่อโรค เช่น ซาลโมเนลลา แพร่กระจายไปทั่วชิ้นเนื้อ และเมื่อเราสัมผัสเนื้อไก่ดิบที่มีเชื้อโรคแล้วไม่ได้ล้างมือด้วยสบู่ พอไปจับอุปกรณ์ทำอาหารหรือวัตถุดิบอื่นก็ยิ่งทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียได้ นอกจากนี้การใช้น้ำประปาล้างเนื้อสัตว์ดิบทุกชนิดก่อนปรุงอาหารล้วนเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายกว่าเดิม โดย USDA ยืนยันว่าเชื้อแบคทีเรียที่พบในเนื้อสัตว์จะตายและบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตราย หากปรุงสุกด้วยความร้อนขั้นต่ำตั้งแต่ 62-73 องศาเซลเซียส ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าเนื้อสัตว์ที่จะใช้มีคราบหรืออยากกำจัดชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการก็ให้ใช้กระดาษเปียกซับคราบหรือดึงชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการทิ้ง จากนั้นต้องล้างมือด้วยสบู่ให้ทั่วไม่ต่ำกว่า 20 วินาที และทำความสะอาดอ่างล้างจานก็เตรียมวัตถุดิบอื่นๆ ก็จะช่วยลดการแพร่กระจายต่อเชื้อโรคได้ อ้างอิงจาก voicetv.co.th fsis.usda.gov
23 สิงหาคม 2562