fbpx

NEWS: เตือนพ่อแม่ให้ระวัง เด็กจีนกลืนลูกปัด 18 เม็ด เรียงตัวในช่องท้องเพราะเป็นแม่เหล็ก

Writer : Lalimay
: 20 มีนาคม 2562

ของเล่นชิ้นเล็กๆ ยังคงเป็นอันตรายกับลูกเสมอหากไม่ได้ทันระวังให้ดี เหมือนกับกรณีที่มีเด็กจีนวัย 2 ขวบ กลืนลูกปัดแม่เหล็กลงไปในท้องถึง 18 เม็ด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ประเทศจีน โดยเด็กน้อยได้กลืนลูกปัดแม่เหล็กลงไปทีละเม็ด เป็นจำนวน 18 เม็ด โดยที่พ่อแม่ไม่รู้เลย หลังจากแม่ของเด็กรู้ก็พยายามที่จะเอาออกแต่ไม่สำเร็จ จึงพาตัวส่งโรงพยาบาล

หลังจากการสแกนช่องท้อง พบว่า ลูกปัดแม่เหล็กได้เรียงตัวเป็นรูปกำไล ต้องใช้เวลา 15 นาทีในการนำลูกปัดแม่เหล็กทั้งหมดออกมา โดยผลจากการกลืนลูกปัดแม่เหล็กทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร

สำหรับลูกปัดแม่เหล็กนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน เพราะสามารถนำมาต่อเป็นรูปต่างๆ ได้ พ่อแม่จึงนิยมซื้อให้ลูกเล่น ซึ่งแพทย์ได้ออกมาเตือนว่าให้เลิกซื้อเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้เนื่องจากเป็นของเล่นที่มีขนาดเล็ก

อ้างอิงจาก

https://www.tnamcot.com/view/4BC5xK5

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
บุฟเฟ่ต์แบบอิ่มจุกๆ มาเสิร์ฟอีกแล้วค่าาาา!~ หากอาทิตย์นี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาสถานที่พาเจ้าตัวเล็กและคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในช่วงกลางวัน วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์สุดคุ้มมาฝาก เพราะตอนนี้ลด 50% ด้วยนะแม่จ๋าาาา แถมทานกันจุกๆ 4 ชั่วโมง!! ที่ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, เรือ, รถสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว เพราะสามารถจอดรถได้มากกว่า 1,000 คัน ขอบอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่คุ้มเว่ออออออร์ มีทั้งอาหารทะเลแบบจัดเต็มอย่างปูยักษ์อลาสก้า ปูหิมะจากญี่ปุ่น หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งหินตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวบิ๊กเบิ่มเผาที่ยกมาทั้งทะเล ไหนจะอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกแบบหนำใจไม่ว่าจะสเต็ก ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่งหรือบาร์ซูชิที่มีแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงขนมหวานและผลไม้ที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เครื่องดื่มก็มีแบบไม่อั้นทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญมี Kids Zone สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยนะจ๊ะ เราไปตะลุยโลกแห่งบุฟเฟ่ต์กันเลยดีกว่า เย่ (more…)
14 พฤศจิกายน 2562