fbpx

NEWS: จักษุแพทย์เด็กปิ๊งไอเดีย ใช้เกมในการเช็กสายตาเด็กๆ

Writer : Lalimay
: 28 มิถุนายน 2562

การตรวจสายตาในเด็กอาจใช้เวลานาน ดังนั้นจักษุแพทย์จากคลินิกแห่งหนึ่งในเมืองอลาสก้าจึงร่นเวลาในการตรวจสายตาด้วยการใช้เกมเป็นเครื่องมือให้เด็กให้ความร่วมมือ

ดร. Bob Arnold เป็นจักษุแพทย์ที่มีใจรักในการตรวจสายตาให้เด็กๆ มาตั้งแต่ปี 1989 และเห็นว่าปัจจุบันเทคโนโลยีมีบทบาทและเราหลีกหนีมันไม่ได้ จึงเลือกที่จะนำเกมบนเครื่องเล่น Nintendo 3DS มาเป็นสื่อที่ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ในการตรวจสอบสภาพสายตา

ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า PDI Check ที่คุณหมอ Arnold ได้รับความช่วยเหลือจาก Kyle Smith ผู้ที่เป็นโปรแกรมเมอร์สายสร้างเกมช่วยพัฒนาเกมในการตรวจสายตานี้ขึ้นมา ทำให้การตรวจสายตาไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

อ้างอิงจาก

beartai.com/

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
บุฟเฟ่ต์แบบอิ่มจุกๆ มาเสิร์ฟอีกแล้วค่าาาา!~ หากอาทิตย์นี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาสถานที่พาเจ้าตัวเล็กและคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในช่วงกลางวัน วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์สุดคุ้มมาฝาก เพราะตอนนี้ลด 50% ด้วยนะแม่จ๋าาาา แถมทานกันจุกๆ 4 ชั่วโมง!! ที่ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, เรือ, รถสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว เพราะสามารถจอดรถได้มากกว่า 1,000 คัน ขอบอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่คุ้มเว่ออออออร์ มีทั้งอาหารทะเลแบบจัดเต็มอย่างปูยักษ์อลาสก้า ปูหิมะจากญี่ปุ่น หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งหินตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวบิ๊กเบิ่มเผาที่ยกมาทั้งทะเล ไหนจะอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกแบบหนำใจไม่ว่าจะสเต็ก ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่งหรือบาร์ซูชิที่มีแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงขนมหวานและผลไม้ที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เครื่องดื่มก็มีแบบไม่อั้นทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญมี Kids Zone สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยนะจ๊ะ เราไปตะลุยโลกแห่งบุฟเฟ่ต์กันเลยดีกว่า เย่ (more…)
14 พฤศจิกายน 2562