NEWS: สสส. แจก 5 เครื่องมือส่งเสริมพัฒนาการเด็ก ฟรี !!

Writer : Lalimay
: 10 มกราคม 2561

ในช่วง 10 ที่ผ่านมา พบว่าเด็กไทย อายุ 0-5 ปี มีพัฒนาการล่าช้าทางด้านสติปัญญาและภาษาถึง 1 ใน 3 ของเด็กในช่วงวัยนี้ทั้งประเทศ ดังนั้น สสส.และกระทรวงสาธารณะสุขจึงได้มอบ 5 เครื่องมือส่งเสริมพัฒนาการลูก ให้แก่คุณพ่อ-คุณแม่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงพยาบาล และเครือข่ายด้านเด็กทั่วประเทศ เพื่อเป็นของขวัญแก่เด็กไทยในโครงการ “สิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก” ซึ่ง 5 เครื่องมือนั้นประกอบด้วย

  1. คู่มือสิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก เป็นการพัฒนาลูกจากสิ่งใกล้ตัว (หนังสือน่ารักมากๆ ค่ะ อ่านง่ายและภาพสวยมาก)
  2. นิทานจ๊ะเอ๋ สื่อสร้างสัมพันธ์ในครอบครัว
  3. คู่มือและโปสเตอร์เฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย เพื่อตรวจวัดพัฒนาการของเด็ก รวมถึงแอปพลิเคชัน คุณลูก ผู้ช่วยติดตาม ประเมินและส่งเสริมพัฒนาการลูกในฉบับมือถือ
  4. ห้องเรียนพ่อแม่ กิจกรรมเรียนรู้ประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านเด็ก
  5. สื่อรณรงค์

โดยเครื่องมือสิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก ได้ถูกออกแบบจากสิ่งใกล้ตัว ง่ายๆ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้ด้วยอุปกรณ์ราคาศูนย์บาท เพียงแค่พ่อ แม่ใช้เวลากับลูกมากขึ้น ก็จะทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และรู้พัฒนาการของลูก เพื่อแก้ไขและส่งเสริมได้ทัน

หากคุณพ่อ-คุณแม่คนไหนสนใจ สามารถดาวน์โหลดฟรี >> http://bit.ly/2mou8ay และเฟซบุ๊กเพจ สิ่งเล็กๆที่สร้างลูก ค่ะ

อ้างอิงจาก

 

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ผ้าอ้อมถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับเด็ก และเด็กๆ นั้นได้สัมผัสกับผ้าอ้อมแทบจะตลอดเวลา ซึ่งที่ฝรั่งเศสอาจจะมีปัญหาในเรื่องนี้เพราะได้มีการตรวจพบสารพิษหลายชนิดในผ้าอ้อมเด็กค่ะ สำนักงานสิ่งแวดล้อมฝรั่งเศส แอนเซส (ANSES) กล่าวว่าได้มีการตรวจพบสารเคมีในผ้าอ้อมเด็กหลายชนิด เช่น บูทิลเฟนีล เมทิลโพรพิโอแนล ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สารไดออกซิน รวมไปถึงสารเคมีกำจัดวัชพืชอย่าง “ไกลโฟเซท” แต่อย่างไรก็ตามทาง แอกเนส บูซิน รัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศส ได้ออกมาย้ำกับพ่อแม่ว่ายังไม่พบความเสี่ยงทันทีต่อสุขภาพของเด็กๆ พ่อแม่สามารถให้ลูกใช้ผ้าอ้อมได้ตามปกติ โดยรัฐบาลได้สั่งให้ผู้ผลิตเรียกเก็บสินค้าที่ตรวจพบว่ามีสารเหล่านี้ภายใน 15 วัน อ้างอิงจาก newtv.co.th/
24 มกราคม 2562

เตรียมตัวเป็นแม่ เตรียมตัวเป็นแม่
23 มกราคม 2562