fbpx

NEWS: อุทาหรณ์พ่อแม่ เด็ก 5 ขวบตกระเบียงโรงแรม วงจรปิดเผยปีนออกมาเอง

Writer : Lalimay
: 14 พฤษภาคม 2562

จากกรณีที่มีเด็กหญิงวัย 5 ขวบพลัดตกโรงแรมแถวชายหาดจอมเทียน พัทยา บาดเจ็บสาหัสนั้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเด็กออกมาจากห้องพักที่อยู่ชั้น 11 แล้วก็มาปีนเล่นบริเวณระเบียงจนพลัดตกลงไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ค 2562 ได้มีการรับแจ้งว่ามีเด็กหญิงอายุ 5 ขวบพลัดตกชั้น 11 ของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส พบว่าร่างกายบริเวณแขนและขาหัก จากการสอบสวนทราบว่าเด็กมากับพ่อ 2 คน โดยพ่อของเด็กเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ  เดินทางมาเลี้ยงรุ่นที่เมืองพัทยาและได้พักโรงแรมดังกล่าว

ขณะเกิดเหตุผู้เป็นพ่อกำลังนอนหลับ ไม่รู้เรื่องว่าลูกสาวพลัดตกตึก จนกระทั่งมีพนักงานโรงแรมมาแจ้งข่าว ภายหลังพบว่าห้องไม่ได้ล็อก เด็กจึงวิ่งออกมาจากห้องขณะที่พ่อกำลังหลับ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าหลังจากที่เด็กออกมาจากห้องได้ ก็วิ่งเล่นไปมาอยู่ที่บริเวณระเบียง มีการลองเปิดประตูห้องพักอื่นๆ จากนั้นก็ปีนขึ้นไปที่ระเบียงด้วยความซุกซนและตกลงมาด้านล่าง

จากเหตุการณ์นี้ก็เป็นอุทาหรณ์ที่เตือนใจพ่อแม่ให้ระมัดระวังมากขึ้น ควรดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เด็กอายุน้อยกว่า 5 ปี ต้องอยู่ในสายตาตลอดห้ามคลาดสายตาแม้วินาทีเดียว ควรจะล็อกประตูให้แน่นหนา หากอยู่ที่บ้านก็ควรมีประตูล็อกแบบหลายชั้น เช่นกุญแจล็อก กลอนล็อกที่สูง

อ้างอิงจาก

pptvhd36.com

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ก่อนปรุงอาหาร แน่นอนว่าเราทุกคนล้วนจะต้องล้างเนื้อสัตว์ก่อนนำมาปรุงอาหารใช่ไหมคะ เพราะคิดว่าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกและทำให้เราปรุงอาหารได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น แต่ความคิดนี้อาจต้องเปลี่ยนไป เมื่อมีรายงานว่าการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงไม่ได้ช่วยทำให้สะอาดขึ้น แต่กลับเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายไปยังวัตถุดิบอื่นๆ รายงานของกระทรวงเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา (USDA) ได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการล้างเนื้อไก่ดิบ และกล่าวอีกว่า ถึงแม้รายงานนี้อาจจะขัดต่อความเชื่อและความรู้สึกของผู้ทำอาหารจำนวนมาก แต่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยันถึงเหตุผลที่ไม่ควรล้างเนื้อไก่ดิบก่อนปรุงอาหาร เพราะในความเป็นจริงการล้างเนื้อสัตว์ก่อนปรุงกลับยิ่งทำให้แบคทีเรียก่อโรค เช่น ซาลโมเนลลา แพร่กระจายไปทั่วชิ้นเนื้อ และเมื่อเราสัมผัสเนื้อไก่ดิบที่มีเชื้อโรคแล้วไม่ได้ล้างมือด้วยสบู่ พอไปจับอุปกรณ์ทำอาหารหรือวัตถุดิบอื่นก็ยิ่งทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียได้ นอกจากนี้การใช้น้ำประปาล้างเนื้อสัตว์ดิบทุกชนิดก่อนปรุงอาหารล้วนเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะแพร่กระจายกว่าเดิม โดย USDA ยืนยันว่าเชื้อแบคทีเรียที่พบในเนื้อสัตว์จะตายและบริโภคได้โดยไม่เป็นอันตราย หากปรุงสุกด้วยความร้อนขั้นต่ำตั้งแต่ 62-73 องศาเซลเซียส ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าเนื้อสัตว์ที่จะใช้มีคราบหรืออยากกำจัดชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการก็ให้ใช้กระดาษเปียกซับคราบหรือดึงชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการทิ้ง จากนั้นต้องล้างมือด้วยสบู่ให้ทั่วไม่ต่ำกว่า 20 วินาที และทำความสะอาดอ่างล้างจานก็เตรียมวัตถุดิบอื่นๆ ก็จะช่วยลดการแพร่กระจายต่อเชื้อโรคได้ อ้างอิงจาก voicetv.co.th fsis.usda.gov
23 สิงหาคม 2562