fbpx

ระบายเก่ง! รวม 6 สิ่งที่ลูกชอบระบายสีสร้างสรรค์จินตนาการ

Writer : Lalimay
: 25 กันยายน 2562

การระบายสีเป็นกิจกรรมนึงที่เด็กๆ ชอบทำอยู่เสมอ ซึ่งการวาดรูประบายสีนั้นก็มีประโยชน์ต่อเจ้าตัวเล็กมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างจินตนาการของลูก เวลาที่ลูกวาดรูประบายสีจะเป็นการแสดงออกถึงสิ่งอยู่ในความคิดของลูก แต่สิ่งที่ลูกชอบเขียนดันไม่ใช่อยู่แค่ในกระดาษนี่สิ เราไปดูกันดีกว่าว่าศิลปะฝีมือลูกจะมีอยู่ที่ไหนบ้าง

กระดาษ : สิ่งเบสิกที่เด็กๆ ชอบขีดชอบเขียนลงไปก็คือกระดาษนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะแผ่นใหญ่หรือแผ่นเล็ก เจ้าตัวเล็กก็พร้อมที่จะระบายสีลงไปเสมอจ้า

โต๊ะ : กระดาษอาจเล็กไป ลูกเลยชอบขีดเขียนเลยกระดาษออกมาซะอย่างงั้น แถมพอเลยออกมาก็ดันติดใจ เพราะมีพื้นที่ใหญ่โต งั้นหนูเลยขอวาดบนโต๊ะแล้วกันนะ

กำแพง : มั่นใจว่าเด็กทุกบ้านจะต้องผ่านการขีดเขียนกำแพงกันอย่างแน่นอนนนนน บ้านใครมีลายพร้อยอะไรที่กำแพงบ้างก็อย่าลืมมาอวดกันนะคะ

หนังสือเรียน : นอกจากตัวอักษรแล้วในหนังสือเรียนก็มักจะมีสีสันสุดประหลาดโผล่มาด้วยเสมอ เพราะเจ้าตัวเล็กเป็นคนระบายสีลงไปยังไงล่ะ

ผ้าปูที่นอน : ลืมตาขึ้นมาอีกที ผ้าปูที่นอนก็กลายเป็นลายพร้อยไปซะอย่างนั้น แถมเจ้าตัวการก็นั่งทำหน้าสลอนเหมือนไปรู้เรื่องรู้ราวอีกต่างหาก

แขนแม่ : กระดาษมีเป็นสิบแผ่นก็ไม่ต้องการ สิ่งเดียวที่ลูกต้องการคือแขนของแม่เท่านั้นจ้าาาา เขียนเก่ง ระบายเก่ง เขียนจนนึกว่าแม่ไปสักมาเลยจ้าาา

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง“Fun English” เกมส์ฝึกภาษาสำหรับเด็ก
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
++มาระบายสีกันเถอะ (2) ++
กิจกรรมของครอบครัว
เลิกแพมเพิสยังไงดี
เด็กอายุ 2-5 ขวบ
7 เทคนิคง่ายๆ ฝึกให้ลูกกินข้าวเอง
ช่วงวัยของเด็ก
ทำอย่างไรดีเมื่อลูกกรี๊ด
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
8 วิธีให้ลูกดื่มน้ำเยอะขึ้น
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
เมื่อเด็กไทยมีปัญเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น จากข่าวที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ม.1 ยิงเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือ เด็กหญิง ป.5 พยายามผูกคอตายเพราะถูกเพื่อนบูลลี่  พอเห็นดังนั้น ทางสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต จึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" เพื่อใช้เป็นช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างพ่อแม่ที่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก กับทีมวิชาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก รวมถึงเผยแพร่ความรู้ที่พ่อแม่ยุคดิจิทัลควรรู้ ในรูปแบบคลิปวิดีโอทั้งในเพจและยูทูบ ซึ่งก่อนหน้านี้สถาบันราชานุกูลมีนวัตกรรมพัฒนาเด็กไทย ภายใต้แนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน" เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาเด็กในวัย 3-5 ปี โดยเน้นให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและเด็ก มากกว่าที่จะอาศัยอุปกรณ์ของเล่นราคาแพง รวมไปถึงการเปิดเพจนี้ขึ้น อ้างอิงจาก https://www.nationtv.tv/main/content/378758254/
17 มกราคม 2563