fbpx

จูงมือลูกน้อย ไปเที่ยวแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติในวันหยุดยาว

Writer : Jicko
: 7 ธันวาคม 2561

ใกล้จะถึงวันหยุดยาวๆ แบบนี้ คุณพ่อคุณแม่คงหาที่พักผ่อน หรือที่เที่ยวกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน ไปห้างก็ไปบ่อยจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว อยากลองไปแบบธรรมชาติๆ ดูบ้าง วันนี้เราเลยรวบรวมแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่ครอบครัวสามารถพาเด็กๆ ไปทำกิจกรรมได้ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 • Farm de Le

ฟาร์มเดอเล็ก เป็นฟาร์มที่เปิดขึ้นมาสำหรับเด็กๆ เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนผ่านกระบวนการและกิจกรรมทางการเกษตร ฝึกให้เด็กๆ ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ กิจกรรมต่างๆ ของทางฟาร์มจะมุ่งเน้นให้เด็กๆ เกิดการพัฒนาทางด้านสังคม ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ฝึกความอดทน และสร้างความมั่นใจให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังทำให้เด็กๆ รู้จักระเบียบวินัย การแบ่งปัน การอยู่รวมกันผู้อื่นอีกด้วย นอกจากนี้จะเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เด็กๆ ได้มองเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่อยู่รอบตัว ตระหนักถึงที่มาที่ไปและคุณภาพของสิ่งที่เด็กๆ บริโภคเป็นอาหาร โดยสิ่งที่เด็กๆ ได้นั้นจะสอดแทรกอยู่ในทุกๆ กิจกรรมที่ฟาร์มนั้นเองค่ะ และยังเป็นการใช้เวลากับครอบครัวสร้างความรักให้เหนียวแน่นขึ้นอีกด้วยนะคะ

 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.30 – 15.30 น. เวลานี้เป็นเวลาตามตารางกิจกรรมนะคะ

ราคา :  เด็กอายุ 3-12 ปี ราคา 800 บาท , เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ ราคา 100 บาท , ผู้ใหญ่ ราคา 450 บาท (ราคานี้ไม่รวมกับราคากิจกรรมพิเศษต่างๆ)

ที่ตั้ง :  43 หมู่ 3 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก 26120

รายละเอียดเพิ่มเติมfarmdelek หรือโทร 02-538-2215 , 02-539-1857,081-832-7848

 

 • ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง

เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กๆ มาสัมผัสกับธรรมชาติในกรุงเทพฯ ได้ที่นี่เลย ที่นี้มีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ เด็กๆ จะสามารถสูดบรรยากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังได้เรียนรู้เรื่องราวธรรมชาติจากป่าจำลองเป็นป่านิเวศได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีทางเดินชมเรือนยอดไม้ หรือ sky walk ที่มีความยาว 200 เมตร ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และยังเป็นทางเดินที่เชื่อมไปยัง หอชมป่าที่มีความสูงถึง 23 เมตร ได้อีกด้วยนั้นเอง สิ่งที่น่าสนใจสำหรับโครงการป่าในกรุง เช่น นิทรรศการผลกระทบต่อเมือง ที่แสดงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในกรุงเทพฯ มีป่าบางกอก มีการเรียนรู้การเติบโตอย่างยั่งยืน มีเมล็ดพันธุ์แห่งป่าตลอดแนวผนังดินบดอัด และยังมีห้องฉายภาพยนต์ขนาดเล็กที่แสดงภาพยนต์สั้น เป็นการสร้างแรงจูงใจและปลูกจิตใต้สำนึกให้กับเด็กๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

เปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ค่ะราคา : เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ที่ตั้ง :  ศูนย์การเรียนรู้ป่าในกรุง ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

รายละเอียดเพิ่มเติม : pttreforestation หรือโทร 02-136-6381

 

 • ดวงตวันบ้านสวน

คุณพ่อคุณแม่ช่วงวันหยุดไม่รุ้จะไปไหน นี่เลยค่ะ เป็นสถานที่สาธิตการเพาะปลูกตามวิถีเกษตรแบบธรรมชาติ ที่เหมาะกับเด็กๆ มากเลยนะคะ เพราะที่นี่เป็นการเพาะปลูกแบบไม่ใช้สารเคมีใดๆ มีแปลงเกษตรธรรมชาติขนาดย่อมให้คุณพ่อคุณแม่พาเด็กๆ มาลองปลูกผักกันนั้นเอง แถมยังช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงที่มาที่ไปของผักจากธรรมชาติรู้จักพืชผลทางการเกษตรมากขึ้นด้วย อีกทั้งที่นี่ยังมีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการเพาะปลูกให้คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจได้ปรึกษากัน ก่อนจะกลับก็มีสินค้าทางเกษตรแบบธรรมชาติจำหน่ายให้เด็กๆ ได้ติดไม้ติดมือกันอีกด้วยนะคะ

 

เปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน

ราคา : โทรสอบถามก่อน

ที่ตั้ง :  ดวงตวันบ้านสวน 18/1 ถนนคลองสิบสาม แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก กรุงเทพฯ 10530

รายละเอียดเพิ่มเติม : Duangtawan หรือโทร 086-163-1780 , 088-883-6138

 

 • บ้านไร่ลุงคริส

สำหรับบ้านไร่ลุงคริส เป็นครอบครัวของลุงคริสที่เติบโตมาพร้อมความรักธรรมชาติ เลยต้องการที่จะปลูกฝังให้เด็กได้เห็นถึงความสวยงามของสิ่งเล็กๆ ที่เป็นธรรมชาติให้กับเด็กๆ โดยการให้ความรู้เกี่ยวกับความสวยงามของธรรมชาติให้เด็กรู้จักหวงแหนธรรมชาติ ปลูกฝังให้เด็กๆ คำนึงถึงผลกระทบที่จะได้รับต่อทุกสิ่งที่เราทำและประดิษฐ์ขึ้นมาใหม่ให้เป็นไปตามธรรมชาติ มองเห็นคุณค่าของการอยู่ร่วมกันบนโลกนี้ ไม่ทำร้ายกันไม่ว่าจะเป็นสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตใดก็ตาม เพื่อให้เด็กๆ อยู่รวมกันบนโลกกับสัตว์ต่างๆ ได้อย่างมีความสุข ยิ่งตอนนี้เป็นช่วงฤดูหนาว เหมาะมากเลยค่ะที่จะพาเด็กๆ ไป

 

เปิดบริการ : เปิดให้สมัครเป็นรอบๆ รับเด็ก ไม่เกิน 30 คน

ราคา : ผู้ปกครองท่านละ 550 บาท เด็กอายุ 2-9 ปี คนละ 300 บาท

ที่ตั้ง :  89/4 หมู่ 3 ตำบาลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

รายละเอียดเพิ่มเติม : chriskoorganicfarm หรือโทร 081-374-7320 , Line id claire3330

 

 • ฟาร์มเมลอน บางหว้า

ถ้าหาที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้าละก็ แนะนำที่นี่เลยฟาร์มเมลอนบางหว้า ฟาร์มเมลอนกลางกรุงที่การเดินทางแสนจะง่ายดายแถมอยู่ใกล้ bts มากๆ เลย พาเด็กๆ ไปดูเมลอนลูกโตเต็มสวน ซึ่งภายในโรงเรือนยังมีกรงเลี้ยงไก่ บ่อเลี้ยงปลาและผักผลไม้นานาชนิดที่ปลูกไว้รอบๆ บริเวณอีกด้วย ความพิเศษก็คือเมลอนทุกลูกเจ้าของฟาร์มลงมือปลูกเองเลยนะคะ ซึ่งเป็นการปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์โดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงนั้นเอง เด็กๆ จะได้สัมผัสกับสวนเมลอนแบบธรรมชาติกลางกรุงกันเลยทีเดียว แถมที่นี้ยังมีเมลอนไว้ขายสำหรับคนที่มาเที่ยวไว้ให้กลับไปกินกันที่บ้านอย่างมีความสุขอีกด้วยนะคะ

 

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.

ราคา : เข้าฟรี

ที่ตั้ง :  อยู่บนถนนราชพฤกษ์ขาออกจากเมือง สามารถนั่งรถไฟฟ้า bts มาลงสถานีบางหว้า ปากซอยทางเข้าฟาร์มจะมีร้านอาหารครัวอัปษรเป็นจุดสังเกต

รายละเอียดเพิ่มเติม : BangWaMelon หรือโทร 081-209-3226

 

 • ไร่หยดพิรุฬ

ไร่หยดพิรุฬ เป็นคอร์สให้เด็กๆ และผู้ปกครองที่อยากใช้เวลาว่างได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติ เป็นคอร์สเรียนที่รับเด็ก ตั้งแต่ 3-12 ปี เป็นการเปิดมุมมองให้กับเด็กๆ ได้เห็นโลกธรรมชาติที่กว้างมากขึ้น ได้สัมผัสกับธรรมชาติและความเป็นไทย มีกิจกรรมสร้างสรรค์ให้เด็กๆ ได้ทำมากมาย เช่นจับแมลง จัดสวนในขวดแก้ว ทำอาหารต่างๆ เป็นต้น เป็นการฝึกให้เด็กๆ ได้รู้จักการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น มีความช่วยเหลือและเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนๆ ด้วยกัน เป็นไร่ที่น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจ ลองเข้าไปสอบถามเพราะที่นี่จะมีกิจกรรมเป็นช่วงๆ ไม่เหมือนกันและมีคอร์สที่แตกต่างกันไปนั้นเองค่ะ

 

เปิดบริการ : สอบถามเพิ่มเติมก่อนค่ะ

ราคา : 7000 บาท เปิดให้เข้าเฉพาะผู้ที่สมัครคอร์สเท่านั้น

          รับเฉพาะเด็กอายุ 6-12 ปี จำกัดเพียง 10 คน

          ราคารวมค่าอาหารทุกมื้อและที่พักของน้อง ไม่รวมค่าเดินทางค่ะ

          ผู้ปกครองเพิ่มค่าอาหาร 4 มื้อ คนละ 500 บาท ไม่รวมที่พัก

 

ที่ตั้ง :  ไร่หยดพิรุฬ ตำบลบางกระบือ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ห่างจากกรุงเทพประมาณ 130 กิโลเมตร

รายละเอียดเพิ่มเติม : RaiYodpiroon หรือโทร 092-2480202

 

 

 • ไร่ปลูกรัก

ไร่ปลูกรัก เกษตรอินทรีย์วิถีชาวไร่ สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยที่นี้มีเนื้อที่ประมาณ 60 ไร่ โดยเป็นที่พักสำหรับครอบครัว คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากเปิดประสบการณ์ให้เด็กๆ ในฟาร์มอินทรีย์มาที่นี้ได้เลยค่ะ แถมที่นี้ยังมีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครอบมากมาย เช่น พายเรือริมนา ชมหมูสนามออร์แกนิก  หุ่นฝางทำมือ การเลี้ยงเป็ดในนาข้าว ชมวัวนมหนองโพ เป็นต้น และยังมีอีกมากมาย ทำให้เด็กๆ รู้จักเพาะปลูกผักโดยไม่ใช้สารเคมี แถมยังทำให้เกิดความสนุกสนานกับคนในครอบครัวอีกด้วย ยิ่งถ้าอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็สามารถไปกลับได้อย่างง่ายมากๆ เลยค่ะ

 

เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.

ราคา : เด็กคนละ 200 บาท , ผู้ใหญ่ 250 บาท

ที่ตั้ง :  ไร่ปลูกรัก 130 หมู่ 1 ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี 70160

รายละเอียดเพิ่มเติม : ไร่ปลูกรัก  หรือโทร 086-3327365

 

 • Little Tree House of Learning

 

เป็นค่ายจังหวะชีวิตของ ครูปิ๋ม – ศิริลักษณ์ ริ้วบำรุง ที่จะชวนเด็กๆ มาเรียนรู้ธรรมชาติภายในสวน โดยค่ายนี้ต้องการให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ผ่านการสัมผัส ไปกับธรรมชาติที่มีอยู่ภายในสวน เพราะสมัยนี้เด็กบางคนมีชีวิตที่อยู่แต่ในเมืองไม่ได้มาวิ่งกับธรรมชาติสักเท่าไหร่ ซึ่งที่นี้เหมาะมากๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้เด็กๆ ได้เปิดใจเข้ามาลองทำกิจกรรมร่วมกันที่นี้ ซึ่งรูปแบบของกิจกรรมนั้นก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงฤดูกาลต่างๆ ที่จัดขึ้น เด็กๆ จะไม่รู้สึกเบื่อกับกิจกรรมแน่นอน เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วยนะคะ

 

เปิดบริการ : ค่ายมีทั้งหมด 5 วัน เวลา 9.00 – 14.30 น.

ราคา : 2,950 บาท รับจำนวน 15 คน เป็นเด็กอายุ 5-9 ขวบ

ที่ตั้ง :  43 หมู่ 5 ซอยเทศบาล 13 ตำบาลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

รายละเอียดเพิ่มเติม : littletreelearning  หรือโทร 086-3064852

 

 • บ้านนาครูธานี

 

บ้านครูธานี อยู่บนที่นากว่า 25 ไร่ เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักวิถีชีวิตชาวนาและเห็นคุณค่าของเมล็ดข้าว ซึ่งที่นี้เปิดรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้ได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการทำนาทุกขั้นตอนเลยจริงๆ ค่ะ ได้ทดลองทั้งสีข้าว ฝัดข้าว เกี่ยวข้าว รวมไปถึงการดำรงชีวิตแบบชาวนาชนบทนั้นเอง เพราะเด็กไทยสมัยนี้ขาดทักษะในการใช้ชีวิตแบบพึ่งพาตนเอง ที่นี้จึงเหมาะมากๆ ในการให้เด็กมาที่นี้ ยิ่งมาเป็นครอบครัวก็ยิ่งสนุก เด็กๆ จะได้ลงมือทำด้วยตนเองจากกิจกรรมมากมาย เป็นการจุดประการแนวทางการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกด้วยค่ะ

 

เปิดบริการ : เวลา 9.00 – 15.30 น. (ต้องนัดหมายกันมาเป็นหมู่คณะ 15-30 คน)

ราคา : สอบถามเพิ่มเติม

ที่ตั้ง :  1/9 หมุ่ 1 ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

รายละเอียดเพิ่มเติม : ครูธานี  หรือโทร 081-3081918,02-9762064 และ 085-9304216

 

 • เบิกบานบุรี

ถ้าอยากกลับไปใช้ชีวิตที่เรียบง่ายละก็ ลองไปที่นี้เลยเบิกบานบุรี ที่นี่จะฝึกให้คนที่ไปกลับไปสู่การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายบนพื้นฐานของชีวิต  หลีกหนีจากความวุ่นวายและหรูหรา เด็กๆ จะได้ปลูกข้าวอินทรีย์ ผัก และสมุทรไพร ได้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติ มีต้นไม้ที่ร่มรื่นโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ เด็กๆ จะได้ลงมือทำภาชนะเซรามิกส์ด้วยตัวเอง มีความสุขกับการได้อยู่กับธรรมชาติ ได้เล่นดิน ทราย น้ำ อย่างมีความสุขที่นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

เปิดบริการ : สอบถามเพิ่มเติม

ราคา : สอบถามเพิ่มเติม

ที่ตั้ง :  95 หมู่ 3 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายละเอียดเพิ่มเติม : burgbarnburi

 

 • ฟาร์มหมอปอ

เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กๆ วัย 2-3 ขวบขึ้นไป มาทำกิจกรรมที่นี้ได้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ระหว่างวันหยุด กับฟาร์มธรรมชาติที่สนุกสนาน เด็กๆ จะได้เจอกับม้าหลากหลายสายพันธ์ซึ่งเป็นสายพันธ์ที่หาดูยากในประเทศไทยเลยค่ะ สิ่งที่เด็กๆ จะได้ทำเช่น ให้อาหารสัตว์ทั้งม้า วัว แพะ ไก่ อาบน้ำม้า เก็บไข่ไก่ เป็นต้น เป็นการฝึกให้เด็กๆ รักสัตว์ มีจิตใจเมตตาขึ้น ได้เขาได้รู้จักการใช้เหตุผลและอดทน และพยายาม เพราะเจ้าม้าเป็นสัตว์ตัวใหญ่ ฝึกยากเด็กๆ ต้องอดทนมากๆ เลยค่ะ ก็เป็นกิจกรรมนึงที่น่าสนใจเลยทีเดียวนะคะคุณพ่อคุณแม่

 

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -17.00 น.

ราคา : ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็กเล็กฟรี (แต่เสียค่ากิจกรรมเพิ่มเติม)

ที่ตั้ง :  178 บ้านคลองเสือ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

รายละเอียดเพิ่มเติม : farmmorpor หรือโทร 081-9890202

 

 • Small Farm Chiangmai

ฟาร์มบรรยากาศดี สไตล์คาวบอย มีสถานที่ตั้งใกล้ชิดกับภูเขาใหญ่ ประกอบกับทำเลที่ตั้งโดดเด่นด้วยต้นตาล กังหันลมธรรมชาติพร้อมโรงนนาน้อยใหญ่มากมาย อีกทั้งยังมีสัตว์ให้ชมมากมาย ถือว่าถ้าเด็กๆ ได้มาคงชอบกับบรรยากาศที่นี้แน่ๆ เลยค่ะ เพราะที่นี้มีสัตว์เลี้ยงให้เราได้ทำกิจกรรมหรือชมความน่ารักกับเจ้าสัตว์มากมาย เช่น น้องแกะ ม้า ฝูงเป็ด แอมเบอร์ฟิลด์ นกกระจอกเทศ เป็นต้น อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่สามารถชมธรรมชาติได้ เช่น นั่งเกวียนชมทุ่ง ปลูกผัก ดำนา และยังมีห้องพักไว้สำหรับครอบครัวที่ต้องการมาหลายๆ วันอีกด้วยนะคะ

 

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -17.00 น.

ราคา : ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็กเล็ก 50 บาท

ที่ตั้ง :  ก่อนทางขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม : smallfarm หรือโทร 085-5642649

 • ดาราดาเลบ้านดินฟาร์ม

บ้านดิน ในแบบฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ท่ามกลางธรรมชาติ มีภูเขาโอบล้อม พร้อมที่พักและกิจกรรมต่างๆในแบบชาวฟาร์มให้คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจพาเด็กๆ มาสัมผัสอาหารพื้นเมือง ผักปลอดสารพิษจากฟาร์ม บอกได้เลยว่าที่นี้อากาศดีมาก เด็กๆ จะได้รู้จักการทำบ้านดิน การทำปุ๋ยชีวภาพ การเพาะเมล็ด การปลูกผัก และการเก็บผักสดๆ ที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้เลย ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะปลูกฝังให้เด็กๆ รักธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และเห็นคุณค่าของกิจกรรมี่แฝงประโยชน์เหล่านี้ เป็นการพักผ่อนกับครอบครัวที่มีประโยชน์มากๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -20.00 น.

ราคา : คนละ 1,500 บาท รวมค่าที่พัก ค่าอาหาร และกิจกรรมชาวฟาร์ม

ที่ตั้ง :  กิโลเมตราที่ 96 ติดถนนสายเชียงใหม่-ฝาง หมู่บ้านห้วยลึก ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม : daradalay หรือโทร 086-3783837 , 089-4992878

 

 

 

Writer Profile : Jicko

 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ไลฟ์สไตล์ ไลฟ์สไตล์
เคยกลับบ้านมาแล้วกรี๊ดลั่นบ้านเพราะเจ้าตัวแสบไปวิ่งเล่นเลอะเทอะกันไหมคะ ? หรือแต่งตัวลูกอย่างดีไปทานข้าวนอกบ้าน แต่คุณลูกก็ทำซอสหกใส่ ไอติมหล่นไปเป็นก้อน เละทั้งตัว วันนี้ ParentsOne มีเสื้อเด็กที่เจ๋งมากๆ จาก GQ : the good day lab™ มาลองรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ 🛒 ช้อปเลยที่ -> https://gqsize.link/bZT7Sx แกะกล่อง GQ : the good day lab™ เสื้อเด็ก ฟีเจอร์เพียบ คุณภาพ GQ ขึ้นชื่อว่า GQ ก็มั่นใจได้เรื่องคุณภาพค่ะ ผ้านุ่ม เบาบาง เหมาะกับอากาศเมืองไทย ใส่วิ่งสบายๆ ที่แปลกตาคือเป็นเสื้อที่ไม่มีป้ายแท็กค่ะ ทั้งด้านหลังคอเสื้อ หรือข้างใน ไม่ต้องห่วงว่าจะเคืองหรือคันเลย กระดุมแข็งแรงเอามากๆ ใช้แรงผู้ใหญ่ดึงแรงๆ ก็ไม่มีปัญหาเลย ไฮไลท์สำคัญที่คุณแม่แทบกรี๊ด คือเป็นไม่เปื้อนค่าาาา เทน้ำ เทนมใส่เสื้อ ไม่เปียกเลย สะบัดสองที หายปกติ ซึ่งถ้าใครเคยเห็นโฆษณา GQ ที่เสื้อเชิ้ตขาวไปทำงานคุณพ่อ โดนกาแฟหกใส่ แต่ผ้าไม่เปื้อนเลย เทคโนโลยีผ้าสะท้อนน้ำ ตอนนี้มาอยู่ในเสื้อเด็กแล้ววววว ทีมงานทดสอบเทน้ำสีผสมอาหาร นม หรือแม้แต่ซอสมะเขือเทศลงบนเสื้อ ก็ไม่เปื้อนค่ะ ไม่น่าเชื่อมากๆ ข้อดีที่สุดของผ้าแบบนี้ คือทำให้ชีวิตคุณแม่สบายขึ้นมาก พาลูกไปเที่ยว วิ่งเล่นสนามหญ้า พาไปทานก๋วยเตี๋ยว หรือให้ทานอะไร ก็ไม่ต้องกลัวเสื้อสวยๆ เลอะ แถมประหยัดเวลาซักผ้าด้วย ไม่ต้องมาคอยแช่ผ้าให้คราบมันออกแบบสมัยก่อน สำหรับเสื้อเด็ก the good day lab™…
8 ธันวาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save