fbpx

NEWS: โรงเรียนในสหรัฐฯ ใช้ระบบเกมในชั้นเรียนเพิ่มความน่าสนใจในการศึกษา

Writer : Lalimay
: 11 กุมภาพันธ์ 2562

ปัจจุบันมีวิธีการใหม่ๆ ในการสอนหนังสือเด็กๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและให้พวกเขาอยากที่จะเรียนรู้มากขึ้น ซึ่งโรงเรียนในสหรัฐฯ ได้นำระบบเกมที่คล้ายกับวิดีโอเกมยอดนิยมบนอินเทอร์เน็ตอย่าง “Fortnite” มาใช้เป็นสื่อการสอน

โรงเรียน Dag Hammarskjold Middle School ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นใน Wallingford รัฐ Connecticut เป็นโรงเรียนหนึ่งที่ใช้เกม “Classcraft” มาเป็นสื่อการสอน

โดยครูจะเป็นผู้ใช้เกมนี้เพื่อสอนวิชาต่างๆ นักเรียนจะได้คะแนนสะสม เมื่อสามารถผ่านระดับการศึกษาขั้นต่างๆ ในเกมนี้ เพื่อนำคะแนนที่ได้ไปปลดล็อกพลัง เสื้อผ้า และสัตว์เลี้ยงสำหรับผู้เล่นในเกม

นอกจากนี้ยังสามารถนำคะแนนไปแลกเปลี่ยนเป็นโอกาสในการฟังเพลงในชั้นเรียนหรือเข้าแข่งขันกับนักเรียนห้องอื่นๆ แต่เมื่อนักเรียนทำตัวไม่ดี อย่างโดดเรียนหรือเข้าชั้นเรียนสายก็จะถูกหักคะแนนนี้ได้

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง หาได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินอีกมากมาย  ซึ่งมีประโยชน์ต่อเด็กวัยเรียน ดร.สาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ไข่ไก่ 1 ฟอง ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี และมีโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุดโดยมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงกว่าอาหารชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยสร้างการเจริญเติบโตและกระตุ้นการทำงานของประสาทและสมองอีกด้วย โดยในเด็กวัยเรียนควรกินไข่ไก่วันละ 1 ฟอง ควบคู่กับการดื่มนมวันละ 2 แก้ว และส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละ 60 นาทีหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้เด็กเจริญเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ยังกล่าวอีกว่า เด็กแต่ละวัยจะบริโภคไข่ในปริมาณที่ต่างกัน และควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พยายามให้ลูกกินผักหลากสี อาจนำผักผสมเข้าไปในเมนูไข่ แนะนำเป็นไข่ต้มหรือไข่ตุ๋นจะดีต่อสุขภาพมากกว่า ควรหลีกเลี่ยงการกินไข่ดิบ และขนมปังไข่ดาวใส่เบคอนหรือไส้กรอก เพราะจะได้รับปริมาณไขมันสูงมากจากเบคอน น้ำมันที่ใช้ทอด และเนยที่ทาขนมปัง อ้างอิงจาก กรมอนามัย
16 ตุลาคม 2562