fbpx

เตรียมตัวช็อปฯ 5 วิธีเดินทางไปอิมแพ็ค เมืองทองธานีในงาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 34

Writer : Lalimay
: 6 มิถุนายน 2562

กลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 34 มหกรรมแสดงสินค้าและบริการสำหรับแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ครอบครัวไหนที่กำลังมีลูกอ่อนห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมีของใช้เกี่ยวกับแม่และเด็กให้ช็อปฯ เยอะมากแถมยังมีการลดราคาแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลอีกด้วย บอกเลยว่าพ่อแม่ต้องกำกระเป๋าตังให้แน่นเลยค่ะ

โดยในครั้งนี้ได้มีการจัดงานขึ้นที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 6-9 มิถุนายน 2562 คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจสงสัยถึงวิธีการเดินทาง วันนี้เราจึงรวม 5 วิธีการเดินทางไปอิมแพ็คฯ แบบง่ายๆ มาฝากค่ะ

1. รถตู้

การเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกเวลามาที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ก็คงหนีไม่พ้นการขึ้นรถตู้ค่ะ เพราะว่าเราสามารถนั่งต่อเดียวถึงและมีหลากหลายจุดที่ใกล้บ้านที่สุดให้เลือกขึ้นดังนี้

อนุสาวรีย์ชัยฯ – อิมแพ็คฯ (ราคา 30-40 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถตรงข้ามโรงพยาบาลราชวิถี หลังร้าน Dunkin’ Donuts ใกล้กับ ธ. ออมสิน
 • เที่ยวขากลับ :  ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย)
ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต – อิมแพ็คฯ (ราคา 35-40 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถตรงข้ามโรงพยาบาลราชวิถี หลังร้าน Dunkin’ Donuts ใกล้กับ ธ. ออมสิน)
 • เที่ยวขากลับ :  ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย)
จตุจักร – อิมแพ็คฯ (ราคา 35-40 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถบริเวณลานจอดรถบีทีเอสด้านใน ทางออก MRT 3
 • เที่ยวขากลับ :  ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย) หรือ ขึ้นรถที่ Sky Kitchen หน้าอาคาร ชาเลนเจอร์ 3 ชั้น 1
งามวงศ์วาน – อิมแพ็คฯ (ราคา 27-35 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถบริเวณ ตึกแกรนด์ พลาซ่า งามวงศ์วาน
 • เที่ยวขากลับ : ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย) หรือ ขึ้นรถที่ Sky Kitchen หน้าอาคาร ชาเลนเจอร์ 3 ชั้น 1
รามคำแหง – อิมแพ็คฯ (ราคา 40-50 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถบริเวณหอนาฬิกา ม.รามคำแหง
 • เที่ยวขากลับ : ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย) หรือ ขึ้นรถที่ Sky Kitchen หน้าอาคาร ชาเลนเจอร์ 3 ชั้น 1
สนามหลวง – อิมแพ็คฯ (ราคา 45-50 บาท)
 • เที่ยวขาไป : ขึ้นรถบริเวณ โรงแรมรัตนโกสินทร์
 • เที่ยวขากลับ :  ขึ้นรถที่จุดจอด Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย) หรือ ขึ้นรถที่ Sky Kitchen หน้าอาคาร ชาเลนเจอร์ 3 ชั้น 1

2. รถโดยสารประจำทาง

รถโดยสารประจำทางหรือรถเมล์ก็ถือเป็นหนทางหนึ่งที่ค่อนข้างสะดวกในการมาที่อิมแพ็ค เมืองทองธานีค่ะ เพราะว่ามีหลายสายวิ่งมาจนถึงเมืองทอง แต่ว่าอาจจะต้องมีการต่อรถสองแถวเข้ามาในตัวอิมแพ็คฯ นะคะ

หากมาจากเส้นที่วิ่งบนถนนแจ้งวัฒนะ (ปากทางเข้าเมืองทองธานี) ไป แยกหลักสี่ ถ.วิภาวดีรังสิต ก็สามารถขึ้นสายต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • รถโดยสารประจำทาง สาย  52, 150, 356  และรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 166, 150, 356

จากนั้นสามารถใช้บริการรถสองแถวสาย 1 บริเวณปากทางเมืองทองด้าน ถ.แจ้งวัฒนะ ผ่านถนนบอนด์สตรีท เพื่อเดินทางเข้าสู่อิมแพ็ค เมืองทองธานีได้เลย ส่วนขากลับก็จะมีจุดจอดให้บริการอยู่ที่ Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย)

หากมาจากเส้นที่วิ่งจากถนนติวานนท์ (แยกปากเกร็ด) ก็สามารถมาลงที่ปากทางเข้าเมืองทองธานี ถนนบอนด์สตรีท โดยสายรถเมล์ที่ผ่านมีดังนี้

 • รถโดยสารประจำทาง สาย 33, 90, 51, และรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 367, 359

จากนั้นสามารถใช้บริการรถสองแถวสาย 2 บริเวณปากทางเมืองทองด้าน ถ.ติวานนท์  ผ่านถนนบอนด์สตรีท เพื่อเดินทางเข้าสู่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

3. รถสองแถว

รถสองแถวจะมีให้บริการจากถนนแจ้งวัฒนะและถนนติวานนท์ค่ะ หากนั่งรถเมล์มาก็สามารถมาต่อสองแถวเพื่อเข้ามาในอิมแพ็คฯ ได้ค่ะ

 • สาย 1 เมืองทองธานี – ถนนแจ้งวัฒนะ
 • สาย 2 เมืองทองธานี – ถนนติวานนท์

โดยราคาก็ไม่แพงเลย จะอยู่ที่ 8 บาท แต่ถ้าหากเกิน 22.00 น. ราคาจะปรับเป็น 10 บาท และในส่วนของขากลับก็จะมีจุดจอดให้บริการอยู่ที่ Aktiv Square (ศาลตา – ยาย)

4. รถโดยสารสาธารณะอื่น ๆ

หากจะมาที่อิมแพ็คฯ การขึ้นแท็กซี่หรือเรียก Grab ก็สะดวกอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะเราสามารถนั่งยาว ไม่ต้องต่อรถให้เสียเวลา ซึ่งราคาก็จะผกผันตามระยะทางที่แต่ละคนขึ้น หากอยู่ใกล้จะนั่งวินมอเตอร์ไซค์มาก็สะดวกอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าไกลก็ไม่แนะนำนะคะ เพราะค่อนข้างอันตรายหากไม่มีหมวกกันน็อก แถมราคาอาจพุ่งสูงเกินไปด้วยค่ะ สำหรับขากลับ ทางอิมแพ็คก็มีจุดจอดรับผู้โดยสารให้บริการดังนี้

 • แท็กซี่ : จุดจอดให้บริการอยู่ที่ด้านหน้าอาคาร อิมแพ็ค อารีน่า  ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท
 • รถจักรยานยนต์รับจ้าง : จุดจอดให้บริการอยู่ที่หน้าอาคาร 3
 • รถ Shuttle Bus : จุดจอด Stand by อยู่ที่ด้านหน้าอาคาร อิมแพ็ค อารีน่า (จะวิ่งให้บริการกรณีมีลูกค้าตกค้างในพื้นที่ และกรณีรถสองแถวขาดระยะ เพื่อพาผู้ใช้บริการไปขึ้นรถบริการสาธารณะตามจุดต่างๆ เช่น ปากทางแจ้งวัฒนะ)

5. รถยนต์ส่วนตัว

อิมแพ็ค เมืองทองธานีแม้จะตั้งอยู่ย่านชานเมือง แต่การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวกลับสะดวกสบายมาก มีทางด่วนให้ขึ้นและลงอยู่หลายจุด การขับรถจากเมืองมาก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลว่าที่จอดจะไม่พอเพราะมีที่จอดรถรองรับกว่า 10,000 คัน ซึ่งเราสามารถจอดได้ทั้งหมด 7 แห่งด้วยกันค่ะ

อาคารจอดรถในร่มมีทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่

 1. P1 ใต้ชาเลนเจอร์ : ราคาจะอยู่ที่ 3 ชั่วโมงแรก เหมาจ่าย 40 บาท ชั่วโมงถัดไป จ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 20 บาท
 2. P2 อิมแพ็คฟอรั่ม : ราคาจะอยู่ที่ 3 ชั่วโมงแรก เหมาจ่าย 40 บาท ชั่วโมงถัดไป จ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 20 บาท
 3. P3 หลังอาคาร 1 : ราคาจะอยู่ที่ 3 ชั่วโมงแรก เหมาจ่าย 40 บาท ชั่วโมงถัดไป จ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 20 บาท
 4. P คอสโม บาร์ซาร์ : 2 ชั่วโมงแรกฟรี ชั่วโมงถัดไป จ่ายเพิ่มชั่วโมงละ 20 บาท

ลานจอดรถกลางแจ้ง (จอดฟรี) มีทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่

 1. P5 ลานจอดรถด้านหลังอาคาร 3-4
 2. P ลานจอดรถ AKTIV SQUARE
 3. P ลานจอดรถ LAKE SIDE

ทั้งนี้ขอแนะนำ Application IMPACT ซึ่งสามารถดู Traffic Report ภายใน IMPACT ได้แบบ real time และยังสามารถดูที่จอดรถรับ-ส่ง (Transportation) ภายในของ IMPACT ได้อีกด้วย ถือว่าสะดวกมากค่ะ

ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store

หากงงหรือสงสัยก็สามารถดูแผนที่นี้ได้เลยค่ะ เพราะมีการแสดงวิธีการเดินทางหลายจุดรวมไปถึงจุดจอดรถต่างๆ ซึ่งทาง BBB ทำภาพมาได้เข้าใจง่ายมาก ๆ เลย

เมื่อรู้วิธีเดินทางแบบนี้แล้วก็ห้ามพลาดกับงาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 34 มหกรรมแสดงสินค้า และบริการสำหรับแม่และเด็ก ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงอายุ 12 ปีที่ใหญ่ที่สุดในไทย ย้ำอีกครั้งว่าปีนี้จัดที่อิมแพ็ค เมืองทองธานีนะจ๊ะ งานมีวันที่ 6-9 มิถุนายนนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!! สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ babybbb.com และ impact.co.th

Writer Profile : Lalimay

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
ไข่เป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กแล้ว ยังหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย รวมถึงสามารถปรุงได้หลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ทว่าการทานไข่ที่ต่างชนิดกันก็ให้ปริมาณสารอาหารที่ต่างกันออกไป เช่นหากทานไข่ชนิดนี้มากไปจะทำให้คอเลสเตอรอลขึ้นสูงได้โดยไม่ทันระวัง วันนี้เราจะมาดูไปดว้ยกันว่าไข่แต่ละชนิดนั้นให้ปริมาณสารอาหารแตกต่างกันเท่าไหร่เพื่อให้ง่ายต่อคุณแม่ที่จะนำไปประกอบอาหารให้แก่ลูกน้อยค่ะ ไข่ไก่ เป็นไข่ที่มีความนิยมสูงสุดในการนำมาประกอบอาหารเพราะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สามารถทำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและหวานเหมาะสำหรับเด็กที่ชอบรับประทานอาหารเมนูไข่ สารอาหารที่จะได้รับจากไข่ไก่นั้นมี พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 11.7 กร้ม ไข่เป็ด มีขนาดที่พอๆกับไข่ไก่หรืออาจใหญ่กว่า เป็นไข่ที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่มากกว่าเด็กเพราะกลิ่นนั้นมีความคาวกว่าแต่รสชาตินั้นให้ความกลมกล่อมและสีสันที่สวยของไข่แดง การนำมาประกอบอาหารจึงมักจะถูกนำไปใช้ทำขนมหวานเพื่อความน่ากิน หากเด็กบ้านไหนชอบขนมฝอยทอง ทองหยิบทองหยอดหรือสังขยามากๆก็แปลได้ว่าหลงรักในรสชาติและความสวยของไข่เป็ดเข้าแล้ว สารอาหารจากไข่เป็ดนั้นมี พลังงาน 186 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 14.3 กรัม ไข่นกกระทา ไข่จิ๋วแต่แจ๋ว ทานเพลินจนหยุดไม่ได้ มีความอร่อยและทานง่ายกับเด็กเล็กด้วยขนาดพอดีมือพอดีคำแต่เพราะทานง่ายนี่แหละจึงทำให้เรามักเผลอหยิบเข้าปากไปโดยไม่ระวังจนในที่สุดก็เป็นการทานมากกว่าจำเป็นและคอเรสเตอรอลเกินในที่สุด ซึ่งสำหรับเด็กๆที่ทานน้อยจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอเพียง ไข่นกกระทาจึงเหมาะมากสำหรับการทานเพียงไม่กี่คำเพราะสารอาหารในไข่นกกระทาฟองเดียวนั้นมี พลังงาน 171 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 13.3 กรัม ไขมัน 12 กรัม เลือกไข่แบบไหนจึงดีกับการเจริญเติบโตของเด็ก ไข่DHAหรือไข่ที่มี Omega3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาความจำ ไข่ไอโอดีน ช่วยพัฒนาสมองในการเรียนรู้ ไข่ออร์แกนิก มีสารอาหารมากกว่าไข่ปกติ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต เมนูแนะนำสำหรับไข่แต่ละชนิด ไข่ไก่ ไข่ตุ๋น, แกงจืดไข่น้ำ ไข่เป็ด พะโล้ไข่เป็ดต้ม, ไข่เจียวยัดไส้ ไข่นกกระทา ไก่ปั้นไส้ใข่นกกระทา, ไข่นกกระทาลูกเขย สำหรับเด็กอ่อนอายุเกิน 6 เดือน ทานเมนูที่เป็นไข่แดงสุกบดผสมกับข้าวหรือแครอท, ฟักทองต้มบดละเอียด คำเตือน หากเด็กมีอาการแพ้สารอาหารที่อยู่ในไข่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนในไข่แดงหรือขาว ควรได้รับการตรวจกับแพทย์และทานอาหารอย่างอื่นเสริมแทน ที่มา : rakluke,…
16 สิงหาคม 2562