fbpx

พาลูกเที่ยวตลาดน้ำ 15 แห่ง สัมผัสประวัติศาสตร์ และฟินกับความโบราณสุดคลาสสิก

Writer : Mneeose
: 8 กุมภาพันธ์ 2562

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ให้กับลูกที่เริ่มโต และซึบซับบรรยากาศรอบๆ ตัวได้แล้ว เเละเริ่มเบื่อกับการไปสวนสนุกหรือห้าง เราขอแนะนำให้พาลูกไปเที่ยวตลาดน้ำโบราณที่มีกระจายอยู่หลากหลายแห่งทั่วประเทศไทยค่ะ

นอกจากจะมีของอร่อย ร้านดังที่หากินได้ยากของแต่ละภูมิภาคแล้ว ก็ยังได้พาลูกไปสัมผัสกับบรรยากาศแปลกใหม่ รวมทั้งประวัติศาสตร์ซึ่งมักจะแทรกอยู่กับผู้คนในถิ่นนั้นๆ ได้อย่างลงตัว ให้ลูกไปเรียนรู้วัฒนธรรมของคนไทยที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมฟินกับความโบราณสุดคลาสสิก ถ้าครอบครัวไหนพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

1. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำที่มีบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีชุมชนเล็ก ๆ สุดเงียบสงบอยู่รอบๆ มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ ตลาดมีทั้งหมด 4 โซนค่ะ ทำให้ของที่ขายในตลาดแต่ละโซนจะมีความหลากหลายมาก เรียกได้ว่าจากสากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียว ความหลากหลายนี้นั่งเองที่ทำให้ตลาดน้ำคลองลัดมะยมนี้มีความคึกคัก และสีสัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าตลาดน้ำแห่งนี้เกิดจากการที่คนในชุมชนร่วมกันนำสินค้าทางการเกษตรจากสวนของตนออกมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว แน่นอนว่าสินค้าประเภทแรกที่ไม่ควรพลาดก็คือ ผัก-ผลไม้สด ๆ จากสวน โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอม อร่อยเย็นชื่นใจกินได้เรื่อย ๆ ที่สำคัญ คือ ขนมไทยต่างๆ ที่วางขายเพียบ ราคาเป็นมิตร รอให้คุณมาชิมค่ะ

📍พิกัด :   ริมคลองลัดตาเหนียว พุทธมณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด :  วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

2. ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำริมคลองที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทย สร้างรายได้และชื่อเสียงอย่างมหาศาล เเละเป็นที่ชื่นชอบยอดฮิตของชาวต่างชาติที่ห้ามพลาดเมื่อมาไทย บรรยากาศเรียบง่ายในตอนกลางวัน และคึกครื้นในตอนกลางคืน เพราะร้านค้า และอาหารของที่นี่มักจะเปิดในตอนกลางคืน เสน่ห์ของตลาดน้ำอัมพวาอยู่ที่บ้านเรือนแบบดั้งเดิม เป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสีที่ยังคงอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิม

ใครที่มาแนะนำให้นอนพักที่อัมพวาอย่างน้อย 1 คืน รับรองชาร์ตแบตให้ตัวเอง และกระชับความสัมพันธ์ เพิ่มความอบอุ่นในครอบครัวได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

นอกจากจะกิน เที่ยวแล้ว ตลาดน้ำอัมพวายังมีกิจกรรมหลากหลายให้กับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ เช่น นั่งเรือไหว้พระรอบตลาด โดยจะมีเรือรับจ้างอาสาพาไปค่ะ , นั่งเรือดูหิ่งห้อย  , ตื่นมาตอนเช้าตรู่ก็สามารถใส่บารตพระได้เลยค่ะ ยิ่งใครที่เช่าบ้านพักติดกับคลองก็จะมีพระนั่งเรือมาบิณฑบาตถึงที่พักเลยค่ะ

📍พิกัด : หน้าพระวิหารวัดอัมพวันเจติยาราม ตลาดน้ำอัมพวา ถนนประชาเศรษฐ อัมพวา จังหวัด สมุทรสงคราม 75110

เวลาเปิด – ปิด :  ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.

 

3. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

เมื่อได้มาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เราจะสัมผัสได้กับความธรรมชาติที่ดูบ้านๆ เเต่ก็ทำให้เราสบายใจ เส้นทางเดินไม่ซับซ้อน ร้านค้าอยู่แบบเป็นระเบียบ รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ขึ้นเกือบทุกแห่งหน ทำให้ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย มีการดัดแปลงทำบ้านไม้ทรงไทยโบราณให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดชิค ที่ใครๆ ต่างก็ต้องมาลองสั่งชิมรสชาติด้วยกันทั้งนั้น พร้อมกับเดินชมของเก่าไปเพลินๆ

การท่องเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง นอกจากจะแวะมาอิ่มอร่อยกับอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีการจำหน่ายต้นไม้นานาพันธุ์ ปลาสวยงามหลากชนิด และผัก ผลไม้สดจากสวนในราคาย่อมเยา ทั้ง มะพร้าวอ่อน มะม่วงน้ำดอกไม้ ผักพื้นบ้าน ฯลฯ

อีกไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ คือการเช่าจักรยานปั่นลัดเลาะไปในเขตพื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูย่านพระประแดง หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ชุมชน คุ้งบางกะเจ้า เพื่อชมวิถีชีวิตชาวสวนและชื่นชมธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์และยังมีการเช่าเรือพาย ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง

📍พิกัด :  ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสุมทรปราการ 10130

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 น.

 

4. ตลาดน้ำดอนหวาย

สำหรับใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ เป็นต้องรู้จักกันดีกับตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดที่เรื่องชื่อในเรื่องของกินมากๆ ไม่ว่าจะในเรื่องร้านอาหารทานเล่น จุดเด่นเมื่อมาดอนหวาย คือ ต้องนั่งร้านอาหารเรือแพทานอาหารในบรรยากาศผ่อนคลายแบบชิลๆ หรือจะเป็นร้านของฝากก็ดีงามสุดๆ ของอร่อยเด็ดของที่นี่ แนะนำเป็นเป็ดพะโล้ค่ะ ถือว่าขึ้นชื่อลือชาเชียวแหละคุณ

📍พิกัด :  อยู่ในพื้นที่ของวัดคงคารามดอนหวาย (วัดดอนหวาย) ตำบล บางเตย อำเภอ สามพราน นครปฐม 73210

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดให้บริการ 7.00-18.00 น.

 

5. ตลาดน้ำวัดลำพญา

เป็นตลาดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งเราสามารถเห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงรักษาสืบต่อกันมา ของกินอร่อยละลานตาไปหมด ตลาดมีขนาดใหญ่ทั้งในร่ม และข้างนอกรับแสงแดด ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ทั้งปลูกขาย และปลูกเอง เมนูแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ ขึ้นชื่อนั่นเอง

📍พิกัด :   วัดลำพญา ตำบล ลำพญา อำเภอ บางเลน จังหวัด นครปฐม

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.

 

6. ตลาดน้ำขวัญ – เรียม

เป็นตลาดน้ำที่อยู่ในเมืองสุดเลยค่ะ สำหรับตลาดน้ำขวัญ – เรียม ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงริมคลองแสนแสบ บรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์เรโทรย้อนยุค ให้ครอบครัวที่หลงเสน่าห์กับของเก่าเข้ามาแวะเวียนซื้อของกันแบบไม่ขาดสายเลยค่ะ นอกจากจะมีของอร่อยให้เราซื้อกันแบบเพลินใจกันแล้ว ในตอนเช้าตั้งแต่เวลา 7.30 -8.00 น. ก็ยังมีการจัดกิจกรรมตักบาตรพระทางเรืออีกด้วย

แถมยังมีบริการล่องเรือเที่ยวชมคลองแสนแสบด้วยนะคะ คนละ 20 บาทเท่านั้น โห ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมค่ะ ว่าจะมีตลาดน้ำใจกลางเมืองแบบนี้อยู่ด้วย ยังไงก็อย่าลืมพาลูกไปเที่ยวแล้วกันนะคะ

📍พิกัด :  ตั้งอยู่ริมคลองแสนแสบ เชื่อมสองฝั่งวัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 – วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์- อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 6.00 น. – 18.00 น. ตักบาตพระทางเรือทุกเสาร์ – อาทิตย์  เวลา 7.30 -8.00 น.

 

7. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำที่ครึกครื้นที่สุดในเมืองไทย ผู้คนไม่เคยหลับไหลต้องยกให้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก สะดวกสมชื่อทั้งบนบกและในน้ำ ซึ่งมีสินค้ามากมายหลากหลาย เช่น ผลไม้นานาพันธ์ุที่มาจากในสวนเป็นส่วนมากที่พ่อค้าแม่ค้าหอบกันมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้  นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าหัตถกรรมพื้นเมืองจำหน่ายด้วย เช่น ผ้าพันคอ เสื้อผ้าสำเร็จรูปผ้าไหม หมวกงอบใบลาน เป็นต้น และยังจะได้ชมเรือกนาไร่สวนของชาวบ้านแถบนี้อีกด้วย หากใครอยากล่องเรือ ก็สามารถนั่งชมได้ประมาณ 45 นาทีรอบคลองค่ะ

📍พิกัด :  อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

เวลาเปิด – ปิด :   เปิดทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น.

 

8. ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา

หากใครที่เบื่อหน่ายกรุงเทพฯ อยากออกมาผจญภัยในต่างจังหวัดแต่ไม่ไกลมากนัก ขอแนะนำที่นี่เลยนอกจากจะจำลองตลาดน้ำในแบบสมัยก่อนของจังหวัดอยุธยามาทั้งเรือนแพแล้ว อาหารการกินยังอุดมสมบูรณ์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น เรือสะเทินน้ำสะเทินบกที่มีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย บริการนวดแผนโบราณที่ขึ้นชื่อ ที่สำคัญอาหารการกิน สินค้าต่างๆราคาไม่แพง เหมาะแก่การเที่ยวแบบครอบครัวมากๆ เลยค่ะ

📍พิกัด :  ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท อยู่ห่างจากพัทยาใต้ไปทางสัตหีบ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร (ฝั่งซ้ายมือ)

เวลาเปิด – ปิด :  09.00 – 20.00 ทุกวัน

9. ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย อยู่ใจกลางเมืองอยุธยา สะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ทั้งด้านการแต่งกาย  การแสดงพื้นบ้าน  การละเล่น  ของกินของใช้ในยุคเก่า  ความเป็นอยู่แบบไทยๆ ที่เรียบง่าย  ขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆ  ตลอดจนสถาปัตยกรรมที่คงความงดงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ที่จะสามารถสะท้อนถึงความเป็นเมืองกรุงเก่าได้เป็นอย่างดี

และเพื่อเป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวของชาวไทย และชาวต่างชาติ  ที่จะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ และทัศนียภาพอันงดงามตามแบบฉบับของความเป็นไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมตลาด เพื่อชิมอาหาร เลือกซื้อของกินของใช้กลับไปเป็นของฝากจากร้านค้าที่ตั้งอยู่เรียงรายภายในเรือนไทยอันงดงามรอบตลาดน้ำ

📍พิกัด :  ตั้งอยู่ที่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด – ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม :  ayothayafloatingmarket

 

10. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำ ในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ดำเนินงานโดยทีมงานตลาดน้ำอโยธยา “บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่” มีร้านค้าทั้งหมด 193 ร้าน และเรือขายสินค้า 40 ลำ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและ ติดแหล่งน้ำธรรมชาติ “ลำห้วยสามพันนาม” มีการแสดง โชว์แสง สีเสียง ทุกวัน

สถาปัตยกรรม และการตกแต่งของที่นี่ เป็นงานไม้ที่ผสมผสานกับสีสันของ “วิคตอเรียนสไตล์” ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเข้ามาในไทยในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นการสร้างบรรยากาศในยุครัตนโกสินทร์ให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้เพลิดเพลินเจริญตาเจริญใจกับตลาดน้ำหัวหินสามพันนามค่ะ

📍พิกัด :  หมู่บ้านทับใต้  ต.ทับใต้  อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด – ปิด :  จันทร์ – อาทิตย์ : 9.00-20.00 น.

 

11. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำใกล้เมืองกรุงที่สุดแสนจะคึกคักในวันหยุด นอกจากจะอยู่ไม่ไกลแล้ว ยังเดินทางสะดวก มีทั้งรถและเรือ เลือกกันตามความสบายใจ เหมาะแก่การมาซื้อของกินของเที่ยวแบบครอบครัวอีกด้วย ที่สำคัญคือ ยังคงรักษาความเป็นไทย วัฒนธรรมไทยไว้ในตลาดได้เป็นอย่างดี มีดนตรีและมีนั่งเรือไหว้พระด้วยจ้า

📍พิกัด :  เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น

 

12. ตลาดน้ำโบราณบางพลี

ตลาดน้ำโบราณบางพลี ตลาดเก่าแก่กว่าร้อยปี บริเวณริมคลองสำโรงตรงวัดบางพลีใหญ่ใน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด หลังจากกราบสักการะหลวงพ่อโตแล้ว แวะซื้อของกิน หาของถูกใจ ของฝาก ของสะสม เดินเล่นนั่งเล่นริมคลอง พาลูกหลานมาเดินเล่นให้อาหารปลา

การเดินทางมาตลาดสะดวก สามารถจอดรถได้ในวัด ที่จอดรถกว้างขวาง มีรถโดยสารผ่านวัดบางพลีใหญ่ใน หรือจะมาลงที่บิ๊กซีบางพลี แล้วเดินข้ามคลองไปก็ได้

📍พิกัด :  หมู่ 10 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 15.00 น.  (ตลาดเปิดทุกวัน แต่วันธรรมดาร้านค้าอาจเปิดไม่ครบ ช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ ร้านจะเปิดมากกว่า)

 

13. ตลาดน้ำทุ่งบัวชม

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มีแนวคิดผสมผสานระหว่างสมัยเก่า ย้อนยุคกับแนวคิดร่วมสมัย . เป็นแหล่งรวมของดีสี่ภาค รวมไปถึงงาน hand made ต่างๆ เช่น ปลาตะเพียนใบลาน ตุ๊กตาชาววัง งอบ บ้านเรือนไทยจำลอง มีดอรัญญิก หม้อดินเผา หินแกะสลัก ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร สินค้า OTOP เครื่องประดับ เครื่องจักรสาน สินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้า ต่างๆ อีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม สิ่งแรกที่เห็นแล้วสะดุดตาที่หน้าตลาดน้ำแห่งนี้ มีหลายอย่าง ได้แก่ รูปหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ยืนอยู่หน้าตลาด รองลงมาเป็นหุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์สีเหลือง ยืนจังก้าชูนิ้วโป้งอยู่ที่ลานจอดรถ ถือว่าเป็นการเรียกแขกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

📍พิกัด :  สนับทึบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00น.

 

14. ตลาดน้ำคลองแห

ใครจะไปคิดว่าที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เขาก็มีตลาดน้ำด้วยเหมือนกันค่ะ นั่นก็คือ ตลาดน้ำคลองแห ซึ่งมีอาหารและของขายเพียบ ไม่ใช่แต่พ่อค้าแม่ค้าที่นั่งขายของบนเรืออย่างเดียว ที่ตลาดน้ำคลองแห เค้าก็มีตลาดบนบกเหมือนกัน กว้างขวางเดินสบายและจอดรถง่ายอีกด้วย แต่นั่นเองจุดขายของตลาดน้ำคลองแห แห่งนี้ก็ยังเป็นการขายแบบเรือแบบฉบับตลาดน้ำอยู่ดี

สิ่งสำคัญที่แตกต่างจากตลาดอื่น ก็คือ ตลาดน้ำคลองแหนั้น ได้รณรงค์ให้ใช้ภาชนะใส่อาหารจำพวก กะลา กระบอกไม่ใผ่ หม้อดินเผา ที่ไม่เป็นพิษภัยต่อสิ่งแวดล้อม แบบกระดาษห่อเสียมากกว่าที่จะให้โฟมหรือพลาสติก  อีกทั้งยังมีทั้งอาหารคาวหวาน และอาหารพื้นบ้าน เช่น เต้าคั่ว ข้าวยำปักษ์ใต้ ขนมจีน ฯลฯ ส่วนขนมก็เช่น ขนมมด ขนมด้วง ขนมโค ขนมไทยแทบทุกชนิด และขนมพื้นบ้านภาคใต้ หรือ แม้แต่อาหารพื้นบ้านภาคใต้บางอย่างก็ยังสามารถหาทานกันได้ที่นี่ที่เดียว

📍พิกัด :   อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด – ปิด :  มีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  หรือไม่ก็เปิดในช่วงเทศกาลที่สำคัญอย่าง วันสงกรานต์

 

15. ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งของจังหวัดเพชรบุรี . อาหารที่ชาวบ้านทำขาย ราคา ไม่แพง แถมอร่อย เพราะเมืองเพชร ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร และ ของหวาน อร่อย อยู่แล้วค่ะ ต้องไปประมาณเวลาบ่ายสองโมงขึ้นไปกำลังดีค่ะ เพราะร้านค้าจะเริ่มขายกัน ยาวไปถึง สี่ทุ่ม เลย

📍พิกัด : ตำบลท่ายาง  อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ริมสองฝั่งของแม่น้ำ

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดเฉพาะวันเสาร์ และ อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเห็นไหมละว่าตลาดน้ำนั้นมีหลายที่ เรียกว่าทั่วประเทศไทยกันเลย ถ้าครอบครัวไหนมีเวลาว่าง ก็พาลูกไปเที่ยว ไปใช้เวลาที่เด็กควรจะได้จากครอบครัวที่พวกเขารักกันเถอะนะคะ

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องเริ่มให้ลูกฝึกปั่นจักรยานตอนไหนดี?
กิจกรรมของครอบครัว
Update
ไลฟ์สไตล์ ไลฟ์สไตล์
เคยกลับบ้านมาแล้วกรี๊ดลั่นบ้านเพราะเจ้าตัวแสบไปวิ่งเล่นเลอะเทอะกันไหมคะ ? หรือแต่งตัวลูกอย่างดีไปทานข้าวนอกบ้าน แต่คุณลูกก็ทำซอสหกใส่ ไอติมหล่นไปเป็นก้อน เละทั้งตัว วันนี้ ParentsOne มีเสื้อเด็กที่เจ๋งมากๆ จาก GQ : the good day lab™ มาลองรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ 🛒 ช้อปเลยที่ -> https://gqsize.link/bZT7Sx แกะกล่อง GQ : the good day lab™ เสื้อเด็ก ฟีเจอร์เพียบ คุณภาพ GQ ขึ้นชื่อว่า GQ ก็มั่นใจได้เรื่องคุณภาพค่ะ ผ้านุ่ม เบาบาง เหมาะกับอากาศเมืองไทย ใส่วิ่งสบายๆ ที่แปลกตาคือเป็นเสื้อที่ไม่มีป้ายแท็กค่ะ ทั้งด้านหลังคอเสื้อ หรือข้างใน ไม่ต้องห่วงว่าจะเคืองหรือคันเลย กระดุมแข็งแรงเอามากๆ ใช้แรงผู้ใหญ่ดึงแรงๆ ก็ไม่มีปัญหาเลย ไฮไลท์สำคัญที่คุณแม่แทบกรี๊ด คือเป็นไม่เปื้อนค่าาาา เทน้ำ เทนมใส่เสื้อ ไม่เปียกเลย สะบัดสองที หายปกติ ซึ่งถ้าใครเคยเห็นโฆษณา GQ ที่เสื้อเชิ้ตขาวไปทำงานคุณพ่อ โดนกาแฟหกใส่ แต่ผ้าไม่เปื้อนเลย เทคโนโลยีผ้าสะท้อนน้ำ ตอนนี้มาอยู่ในเสื้อเด็กแล้ววววว ทีมงานทดสอบเทน้ำสีผสมอาหาร นม หรือแม้แต่ซอสมะเขือเทศลงบนเสื้อ ก็ไม่เปื้อนค่ะ ไม่น่าเชื่อมากๆ ข้อดีที่สุดของผ้าแบบนี้ คือทำให้ชีวิตคุณแม่สบายขึ้นมาก พาลูกไปเที่ยว วิ่งเล่นสนามหญ้า พาไปทานก๋วยเตี๋ยว หรือให้ทานอะไร ก็ไม่ต้องกลัวเสื้อสวยๆ เลอะ แถมประหยัดเวลาซักผ้าด้วย ไม่ต้องมาคอยแช่ผ้าให้คราบมันออกแบบสมัยก่อน สำหรับเสื้อเด็ก the good day lab™…
8 ธันวาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save