fbpx

ลองดูไหม? อยากมีลูกชายหรือลูกสาวเราเลือกได้ด้วยวิธีธรรมชาติ

Writer : Lalimay
: 14 กุมภาพันธ์ 2562

ใครว่าเพศของลูกกำหนดไม่ได้? เมื่อสร้างครอบครัวแล้วอยากจะมีเจ้าตัวเล็กเป็นสร้อยทองคล้องใจ คู่สามี-ภรรยาก็คงเคยคุยกันใช่ไหมคะว่าอยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย ซึ่งจริงๆ แล้วเพศของลูกเราอาจจะใช้สูตรกำหนดได้ด้วยนะคะ โดยวิธีเหล่านี้เป็นวิธีธรรมชาติที่อ้างอิงจากวิทยาศาสตร์ล้วนๆ และได้ผลประมาณ 70-80% เลยค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะทำยังไงได้บ้าง (แต่ไม่ว่าลูกจะเป็นเพศไหนยังไงเราก็ยังรักอยู่ดีแหละเนอะ)

อะไรที่เป็นตัวกำหนดเพศลูก ?

สิ่งที่เป็นตัวกำหนดเพศของลูกคือโครโมโซมเพศของ “ผู้ชาย” ค่ะ ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่ามนุษย์เพศชายและเพศหญิงมีโครโมโซมเพศที่ต่างกัน โดยผู้หญิงจะมีโครโมโซมเพศเป็น XX ส่วนผู้ชายจะมีโครโมโซมเพศเป็น XY

ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าผู้ชายมีโครโมโซมเพศที่แตกต่างกัน เลยเป็นผลให้ในน้ำอสุจิของผู้ชายมีตัวอสุจิด้วยกัน 2 ชนิด คือทั้งที่เป็นโครโมโซม X ที่ทำให้ได้ลูกสาว และโครโมโซม Y ที่ทำให้ได้ลูกชายนั่นเอง เมื่อมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นอสุจิตัวไหนเจาะได้ก่อนก็จะส่งผลให้ลูกที่เกิดมาเป็นเพศนั้น โดยมีอัตรา 50-50 เลยค่ะ

ความแตกต่างระหว่างอสุจิเด็กหญิง (X) และอสุจิเด็กชาย (Y)

เด็กหญิง : อสุจิ X จะตัวใหญ่ เคลื่อนไหวช้า ตายยาก มีความอดทน ทนต่อสภาพความเป็นกรดได้ดี อาจเปรียบได้ว่าเป็นนักว่ายน้ำมาราธอน

เด็กชาย : อสุจิ Y จะตัวเล็ก เบา ผอมเพรียว เคลื่อนไหวได้รวดเร็ว มีความอดทนน้อย ตายง่าย ชอบสภาพความเป็นด่างมากกว่าความเป็นกรด อาจเปรียบได้ว่าเป็นนักว่ายน้ำความเร็วสูง

สุขภาพของพ่อ

เด็กหญิง : ถ้าพ่อเป็นคนเครียด นอนน้อย ไม่ค่อยออกกำลังกาย สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์มาก สุขภาพไม่แข็งแรง จะทำให้การสร้างอสุจิมีน้อยลง และอสุจิ Y ที่อ่อนแอก็จะตายง่าย ทำให้ตัวที่แข็งแรงกว่าอย่างอสุจิ X มีมากกว่า

เด็กชาย : ถ้าพ่อสุขภาพดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รักษาสุขภาพ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ จำนวนอสุจิก็จะมีมากและไม่ลดโอกาสในการลูกชาย สุขภาพดีเมื่อไหร่ อยากได้ลูกชายลูกสาวก็ได้หมดเลยค่ะ

อุณหภูมิที่เด็กหญิงและเด็กชายชอบแตกต่างกัน

เด็กหญิง : อสุจิ X จะอยู่ในอุณหภูมิที่สูงได้มากกว่าอสุจิ Y ถ้าอยากได้ลูกสาวก็ให้อาบน้ำอุ่น หรือแช่น้ำอุ่นนานๆ ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้อสุจิ X มีมากกว่า

เด็กชาย : อสุจิ Y ชอบอุณหภูมิที่เย็นสบาย และอัณฑะจะผลิตอสุจิได้เยอะเมื่ออยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิเย็นกว่าร่างกายปกติ ดังนั้นถ้าอากได้ลูกชายก็หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือแช่นน้ำร้อน อย่านั่งบนมอเตอร์ไซค์ที่ตากแดดนาน และอย่าใส่กางเกงในที่รัดจนเกินไป

ความสุขของผู้หญิงก็มีผล

เด็กหญิง : ถ้าอยากได้ลูกสาว เวลาทำการบ้านให้รีบทำ รีบจบอย่าให้ผู้หญิงถึงฝั่งฝันก่อน เพราะปกติในช่องคลอดจะมีสภาพความเป็นกรดอ่อนๆ ที่เอื้อให้อสุจิ X ว่ายน้ำได้เร็วกว่า การที่ผู้หญิงถึงฝั่งฝันทีหลัง จะได้ไม่มีเมือกที่เป็นด่างมาเจือจางสภาพกรดนั่นเอง

เด็กชาย : ถ้าอยากได้ลูกชายก็ควรทำให้ผู้หญิงถึงฝั่งฝันก่อนหรือพร้อมๆกัน เพื่อที่ผู้หญิงจะได้หลั่งเมือกที่เป็นด่างมาเจือจางความเป็นกรดในช่องคลอด ที่จะเอื้อให้อสุจิ Y เข้าเส้นชัยได้ก่อน

ระยะทางของการปล่อยตัว (การหลั่ง)

เด็กหญิง : อย่าหลั่งอสุจิให้ลึกมากนัก แค่ภายในช่องคลอดเท่านั้น เพราะอสุจิ X อึดกว่า ว่ายน้ำได้เรื่อยๆ จนไปถึงเส้นชัย

เด็กชาย : หลั่งอสุจิให้ลึกที่สุด เพื่อให้อสุจิสัมผัสกับปากมดลูกโดยตรง อสุจิ Y ที่ว่ายน้ำเร็วกว่าก็จะว่ายเข้าเส้นชัยได้ก่อน

ความถี่ในการทำการบ้าน

เด็กหญิง : ขยันทำการบ้านบ่อยๆ เพราะจะทำให้เชื้ออสุจิน้อยลง อสุจิ Y ก็จะมีน้อยลงไปด้วย จนอสุจิ X มีเยอะกว่า

เด็กชาย : ไม่ค่อยขยัน ทพการบ้านไม่ถี่แต่สม่ำเสมอ พยายามกักตุนเชื้ออสุจิไว้เป็นระยะๆ ปริมาณของอสุจิ Y จะได้เยอะๆ แต่ไม่ต้องนานมากเดี๋ยวอสุจิแก่ (พักการทำการบ้านหรือช่วยตัวเองก่อนสัก 5 วัน)

อาหารที่(ว่าที่)คุณแม่ควรกิน

อาหารแต่ละชนิดทำให้ภาวะในช่องคลอดมีความเป็นกรดหรือด่างแตกต่างกันได้ โดยต้องกินอาหารเหล่านี้อย่างน้อยสองเดือนครึ่งก่อนที่จะลงมือ

เด็กหญิง : เลือกกินอาหารที่มีโพแทสเซียมน้อย เช่น เช่น นม แป้ง ไข่ ผักสีเขียวสดหรือแช่เย็น ผลไม้แห้งและเนยที่ไม่เค็ม ผลไม้ทุกชนิด ยกเว้นสับปะรด และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็ม ชา กาแฟ เนยเค็ม น้ำผลไม้สด เหล้าองุ่น

เด็กชาย : เลือกกินอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น เนื้อสัตว์ที่สดหรือไม่สุก ปลา ไส้กรอก ผักไม่แช่เย็น ถั่ว มันฝรั่ง กล้วยหอม แยม ผลไม้ตากแห้ง เช่น ลูกพรุน ลูกเกด ขนมปัง ชา กาแฟ น้ำอัดลมที่มีแอลกอฮอล์ ห้ามรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น นม อาหารที่ทำจากนม กะหล่ำปลีสด ดอกกะหล่ำ ผักบุ้ง ผักกาดหอม ผักสลัด ลูกนัด โกโก้ ช็อกโกแลต และมัสตาร์ด

ข้อมูลอ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องแด่…ลูกสาวของแม่
ชีวิตครอบครัว
Update
ใกล้เข้ามาแล้วนะคะ! กับเทศกาลประจำปีที่คุณพ่อคุณแม่จะได้เห็นฝีไม้ลายมือของลูกน้อยในการประดิษฐ์กระทงสวยๆ มาให้ได้ชมกัน และแน่นอนว่าเมื่อมีกระทงก็ต้องออกไปนอกบ้านหรือหาสถานที่ในการลอยเพื่อขอบคุณพระแม่คงคา แต่ในเทศกาลที่คนหนาแน่น และเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆอันน่าสนใจ ความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมรับมือในการพาเจ้าตัวน้อยของบ้านออกไปยังสถานที่ดั่งกล่าว เราจะมาดูไปด้วยกันนะคะว่าในงานวันลอยกระทงนั้น มีอะไรบ้างที่ควรระวังรวมถึงเบอร์ที่ใช้ติดต่อเมื่อเกิดเรื่องขึ้น มา! เราไปดูกันเลย อุบัติเหตุเล่นพลุ, ดอกไม้ไฟ เด็กเล็กไม่ควรเล่นหรือหากต้องการเล่นจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และหากได้รับบาดเจ็บจากการโดนดอกไม้ไฟ รีบปฐมพยาบาลด้วยน้ำสะอาด และหากเป็นแผลใหญ่ค่อนข้างรุนแรง ให้โทรแจ้ง 1669 เกิดเหตุตก, จมน้ำ ในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน อาจทำให้เด็กพลัดตกน้ำได้ง่าย รวมไปถึงความซุกซนที่ยากจะตามจับตัว ดังนั้น ควรจูงมือหรือคอยสอดส่องหรือคอยตามดูแลอยู่ตลอดเวลาที่ลูกอยู่ใกล้แหล่งน้ำ และหากมีการจมน้ำหรือพลัดตกลงไป รีบปฐมพยาบาลเบื่องต้นด้วยการจับนอนตะแคงและหงายศีรษะไปข้างหลัง หากไม่ได้สติต้องทำการ  CPR และรีบแจ้งไปที่เบอร์ 1669 การพลัดหลง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะที่ไหน ในสถานที่ๆ มีผู้คนมารวมกันมากๆ มีสิ่งต่างๆล่อตาล่อใจให้เจ้าตัวน้อยของเราเดินตามหรือหยุดมองจนไม่เดินตามเรามาต่อ การพลัดหลงย่อมเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่เราไม่ทันได้ระวังตัว ดังนั้นควรบันทึกรูปของลูกไว้ในโทรศัพท์รวมถึงจดจำชุดเสื้อผ้าของลูกให้ได้ว่าใส่ตัวไหนออกมานอกบ้าน  และอย่าลืมที่จะให้เบอร์ติดต่อพร้อมชื่อของลูกให้พกติดตัวลูกไว้ด้วย สำคัญที่สุดต้องสอนเจ้าตัวน้อยว่า อย่าไว้ใจหรือตามคนแปลกหน้าไปเด็ดขาด และหากเกิดเหตุพลัดหลงกันขึ้นมาจริงๆ ให้ติดต่อเบอร์คนหาย 1300 อุบัติเหตุทางถนน แน่นอนว่าเมื่อเป็นสถานที่ใครๆ ต่างก็พากันมาเพื่อทำกิจกรรม เรื่องรถราเองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ควรระวังสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกออกมาลอยกระทงเพราะบางครั้งเราก็อาจจะจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเวลาเขากำลังสนุกและตื่นเต้นไปกับบรรยากาศรอบข้าง ดังนั้นจึงควรดูแลอย่างใกล้ชิดและจูงมืออยู่ตลอดเวลา หากเกิดอุบัติเหตุใดๆขึ้น รีบติดต่อเบอร์ 1669 การคุกคามทางเพศ ,การลักพาตัว ในสถานการณ์ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตา อาจจะมีกลุ่มคนไม่หวังดีปรากฏตัวขึ้นและก่อให้เกิดอันตรายกับลูกหลานของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉวยโอกาสล่วงละเมิดทั้งถ่ายรูปหรือสัมผัสจับต้องและ อาจร้ายแรงไปจนถึงการลักพาตัว ฉะนั้นแล้วจึงต้องระวังให้มาก สอนลูกว่าไม่ควรไว้ใจใครหรือยอมตามใครไปง่ายๆ หากถูกจับให้พยายามส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่หากเกิดเหตุขึ้นแล้ว รีบแจ้งเบอร์ 1300   ที่มา : rakluke, trueplookpanya, hilight.kapook, easyinsure
12 พฤศจิกายน 2562