fbpx

วิธีพับกระดาษแบบง่ายๆ ที่ลูกก็ทำตามได้

Writer : giftoun
: 12 ธันวาคม 2560

 

การพับกระดาษเป็นการฝึกใช้ประสาทและกล้ามเนื้อนิ้วมือได้ เพราะการพับกระดาษได้ใช้กล้ามเนื้อมืออย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสร้างความคิดที่เป็นระบบ พัฒนาความจำ ฝึกทักษะด้านคณิตศาสตร์ เพิ่มพลังจินตนาการ กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มความสนใจที่จะศึกษาลึกซึ้งในด้านอื่นๆต่อไป เพิ่มพลังและประสิทธิภาพของสมาธิ อีกทั้งยังพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ควบคุมอารมณ์ของเราได้ ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน รู้จักอดทน เสริมสร้างความมั่นใจ เคารพตนเองอีกด้วย เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้แล้ว มาดูวิธีพับกระดาษแบบง่ายๆ ที่ลูกก็ทำตามได้อย่างหน้าสัตว์แบบต่างๆ กันนะคะ

น้องหมา

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก เป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดกับเด็กได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ มาดูวิธีพับน้องหมากันดีกว่าค่ะ

สุนัขจิ้งจอก

สุนัขจิ้งจอกมักจะโผล่มาในนิทานหรือการ์ตูนสำหรับคุณหนู มักจะได้รับบทร้ายเสียเป็นส่วนใหญ่ อาจจะเพราะใบหน้าอันเจ้าเล่ห์ก็เป็นได้

หมีน้อย

หมีเป็นสัตว์ที่ดูน่ารักน่ากอด มักเป็นตุ๊กตาที่ไว้ให้เป็นของขวัญตามเทศกาลต่างๆ การพับกระดาษเป็นหมีน้อยจะมีรายละเอียดมากกว่า 2 ตัวข้างบนนิดหน่อยค่ะ

แนะนำว่าให้เด็กลองพับอะไรง่ายๆ ก่อน เพื่อเป็นกำลังใจให้พับสิ่งที่ยากขึ้นไปอีกค่ะ

ที่มา

Writer Profile : giftoun


  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องรวมวิธีสอนลูกประหยัดพลังงานแบบง่ายๆ
กิจกรรมของครอบครัว
ลูกเบื่ออาหาร!!  พ่อเเม่ต้องทำอย่างไร
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
วิธีพาลูกขึ้นขนส่งสาธารณะครั้งแรก
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
8 วิธีให้ลูกดื่มน้ำเยอะขึ้น
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
เมื่อเด็กไทยมีปัญเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น จากข่าวที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ม.1 ยิงเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือ เด็กหญิง ป.5 พยายามผูกคอตายเพราะถูกเพื่อนบูลลี่  พอเห็นดังนั้น ทางสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต จึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" เพื่อใช้เป็นช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างพ่อแม่ที่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก กับทีมวิชาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก รวมถึงเผยแพร่ความรู้ที่พ่อแม่ยุคดิจิทัลควรรู้ ในรูปแบบคลิปวิดีโอทั้งในเพจและยูทูบ ซึ่งก่อนหน้านี้สถาบันราชานุกูลมีนวัตกรรมพัฒนาเด็กไทย ภายใต้แนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน" เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาเด็กในวัย 3-5 ปี โดยเน้นให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและเด็ก มากกว่าที่จะอาศัยอุปกรณ์ของเล่นราคาแพง รวมไปถึงการเปิดเพจนี้ขึ้น อ้างอิงจาก https://www.nationtv.tv/main/content/378758254/
17 มกราคม 2563