fbpx

NEWS: อุทาหรณ์ เด็กป.3 จมน้ำดับ เหตุขาติดตาข่ายดักปลา

Writer : Lalimay
: 21 มีนาคม 2562

การจมน้ำ เป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเสียชีวิตในเด็กไทยที่อายุต่ำกว่า 15 ปี โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอม เดือนมีนาคม – พฤษภาคม ที่เด็กๆ ชอบจับกลุ่มไปเล่นน้ำคลายร้อน โดยที่ไม่มีพ่อแม่ไปด้วย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

โดยเหตุการณ์น่าสลดนี้เกิดขึ้นที่เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นบึงเจ็ตสกีเก่าขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ พบศพเด็กชายอายุ 10 ปี เป็นนักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนวัดแสมดำ นอนหงายอยู่บนฝั่ง ในชุดกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 30 นาที

ก่อนเกิดเหตุทราบว่าเด็กชายเดินมาเล่นน้ำกับเพื่อนรวม 5 คน ขณะเล่นน้ำขาเกิดไปติดตาข่ายของชาวบ้านที่ดักปลาทิ้งไว้ โดยเด็กชายพยายามดิ้นจนหมดแรงและค่อยๆ จมน้ำไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ เพื่อนๆ จึงรีบไปตามคนมาช่วย และใช้เวลากว่า 15 นาทีกว่าจะพบร่าง

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้ทำการปั๊มหัวใจอยู่นานกว่า 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากเด็กชายเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ใต้น้ำแล้ว

นี่เป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ในช่วงปิดเทอมนี้ก็ขอให้ระมัดระวัง หากลูกจะไปเล่นน้ำก็ควรมีผู้ใหญ่ไปช่วยดูแล และสอนให้ลูกรู้จักประเมินความปลอดภัยของแหล่งน้ำที่ไปเล่นด้วย

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
บุฟเฟ่ต์แบบอิ่มจุกๆ มาเสิร์ฟอีกแล้วค่าาาา!~ หากอาทิตย์นี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาสถานที่พาเจ้าตัวเล็กและคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในช่วงกลางวัน วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์สุดคุ้มมาฝาก เพราะตอนนี้ลด 50% ด้วยนะแม่จ๋าาาา แถมทานกันจุกๆ 4 ชั่วโมง!! ที่ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, เรือ, รถสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว เพราะสามารถจอดรถได้มากกว่า 1,000 คัน ขอบอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่คุ้มเว่ออออออร์ มีทั้งอาหารทะเลแบบจัดเต็มอย่างปูยักษ์อลาสก้า ปูหิมะจากญี่ปุ่น หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งหินตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวบิ๊กเบิ่มเผาที่ยกมาทั้งทะเล ไหนจะอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกแบบหนำใจไม่ว่าจะสเต็ก ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่งหรือบาร์ซูชิที่มีแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงขนมหวานและผลไม้ที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เครื่องดื่มก็มีแบบไม่อั้นทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญมี Kids Zone สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยนะจ๊ะ เราไปตะลุยโลกแห่งบุฟเฟ่ต์กันเลยดีกว่า เย่ (more…)
14 พฤศจิกายน 2562