fbpx

13 ของขวัญน่าซื้อให้เพื่อนที่เพิ่งคลอดลูก

Writer : Mookky TCN
: 6 มิถุนายน 2560

เป็นเรื่องน่ายินดีมากเมื่อเพื่อนรักคลอดลูก เพราะเป็นโมเม้นต์ที่รอมาถึง 9 เดือน กว่าจะได้เห็นหน้าเจ้าตัวน้อย ลองมาดูไอเดียการให้ของขวัญน่ารักๆ ที่ช่วยส่งมอบความประทับใจให้กับเพื่อนในวันพิเศษแบบนี้กันค่ะ

1. ชุดของขวัญเด็กแรกเกิด

            การให้ชุดเซ็ทของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดูครอบคลุมดี เพราะในเซ็ทเด็กส่วนใหญ่จะมีทั้ง ชุดนอน ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ครบเซ็ทเลย

2. หนังสือ

ให้หนังสือก็เหมือนให้แนวทางกับพ่อแม่มือใหม่ และยังแสดงถึงความตั้งอกตั้งใจในการเลือกของขวัญด้วย (เพราะก่อนให้ก็คงต้องอ่านมาบ้างแล้ว) เช่น คู่มือเลี้ยงลูกสำหรับพ่อแม่มือใหม่ คู่มือทำอาหารสำหรับเด็กแรกเกิด หนังสือนิทานสำหรับเด็ก ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

3. Car Seat

อันนี้รับรองว่าได้ใช้ประโยชน์คุ้มแน่ๆ ทั้งเวลาพาลูกไปเดินทางไกล หรือขึ้นเครื่องบิน จะไปไหนใกล้ไกลก็สบายหายห่วงถ้าเรามี Car seat ดีๆ สักอัน ยิ่งบางอันใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนเด็กอายุ 7 ปีเลย เป็นของขวัญที่น่าซื้อดีค่ะ

4. กล้องถ่ายรูป

            การบันทึกโมเม้นต์สำคัญของลูกน้อยก็สำคัญเหมือนกัน เพราะจะได้เห็นพัฒนาการของเด็ก (เด็กๆโตเร็วมากในช่องเวลาสั้นๆ) เวลาย้อนกลับมาดูรูปเก่าๆ ของลูกก็รู้สึกว่าลูกของเราโตขึ้นเยอะ ดังนั้นถ้าจะหาของขวัญดีๆ สักชิ้น เราว่ากล้องถ่ายรูปก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะถึงช่วงเวลานั้นจะผ่านไป ก็ย้อนกลับาดูความประทับใจผ่านภาพได้

5. เช็คของขวัญ

เช็คของขวัญเป็นอีกอย่างที่ดูสร้างความประทับใจได้ดี แสดงถึงความตั้งใจ เเละอยากให้ผู้รับได้ของขวัญที่ถูกใจจริงๆ แทนที่จะใส่มาเป็นเงินสดโดยตรงเลย ดูพิถีพิถันและใส่ใจขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

6. ทองคำ

การเอาทองคำมาเป็นของรับขวัญเป็นอีกอย่างที่นิยมกันมาก เเล้วนอกจากจะเป็นทุนตั้งตัวให้เด็ก(ในอนาคต) และนอกจากนั้นยังเป็นสิ่งมงคล มีความหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวยอีกด้วย

7. ผ้าคลุมให้นมลูก

ว่ากันว่านมแม่มีประโยชน์ที่สุดต่อเด็กเเรกเกิด (เด็กควรทานนมเเม่จนถึงอายุ 2 ขวบเลย) เมื่อเพื่อนของเราคลอดลูกก็ต้องการให้นมเบบี๋เวลาหิว เเต่จะให้เปิดให้แบบสาธารณะเลยก็ดูจะไม่สุภาพ ดังนั้นการให้ของขวัญเป็น “ผ้าคลุมให้นมลูก” ก็เป็นสิ่งที่ได้ใช้เเน่นอน

8. Flash drive เพลย์ลิสเพลง

เพลงคลาสสิคดีต่อทั้งสมองของเด็กเเละผู้ใหญ่ ช่วยให้มีสมาธิ เสริมการเรียนรู้ พัฒนาสมอง การคัดเลือกเพลย์ลิสต์เพลงคลาสสิคดีๆ มาใส่ใน flash drive ที่พกพาไปเปิดในรถ หรือเปิดเล่นในคอมพิวเตอร์ตอนอยู่บ้านก็ได้

9. อาหารเสริม

เมื่อเพื่อนรักของเราคลอดลูกมาก็ควรต้องบำรุงกันหน่อย เพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งเเรงฟิตเเอนด์เฟิร์มดังเดิม พวกวิตามิน เช่น Calcium, FishOil, วิตามินรวม ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

10. เครื่องปั๊มนม

หลังคลอดเเล้วสิ่งที่คุณเเม่มือต้องพบเจอคือการให้นมลูกค่ะ เด็กน้อยจะต้องการนมเเม่ เเละช่วงแรกๆ ก็จะดูวุ่นวายสุดๆ เพราะทุกมีเรื่องต้องเตรียมความพร้อมอยู่เยอะ ถ้ามีเครื่องปั๊มนมไว้คอยปั๊มนมแม่เก็บไว้เเช่เย็น ก็จะทำให้ชีวิตเพื่อนรักของเราสบายขึ้นแน่นอน

11. โมบายเด็ก

โมบายเด็กมีหลายเเบบมาก ถ้าแบบดั้งเดิมหน่อยก็เป็นปลาตะเพียนสานแบบไทย เเต่หลังๆก็พัฒนามามีหลายแบบ ทั้งแบบมีเสียงกล่อมนอนให้เด็กหลับ และบางแบบก็ขยับเคลื่อนไหวไปมาได้ด้วย อันนี้ก็น่าหามาเป็นของขวัญค่

12. เทียมหอมอโรม่า

การจุดเทียนอโรม่าช่วยผ่อนคลายสุดๆ ไม่ว่าเราจะมีเรื่องเครียดมาเเค่ไหน เพียงเเค่เลือกกลิ่นโปรดมาจุด เเล้วนั่งผ่อนคลายก็รู้สึกดีขึ้นมาเยอะเเล้ว

13. รอยยิ้ม และอ้อมกอด

สุดท้ายเเล้วอะไรจะดีไปกว่าการมาเเสดงความยินดี ให้กำลังใจ เเละอยู่ร่วมกับเพื่อนในช่วงเวลาเเสนสำคัญ ถ้าเพื่อนรักของเราได้เห็นรอยยิ้ม สัมผัสอ้อมกอด เเละเห็นว่าเราให้ความสำคัญมาร่วมเเสดงความยินดี นอกจากการให้ของขวัญต่างๆ ที่เราตั้งใจเลือกมาตามข้างต้น ก็จะยิ่งสมบูรณ์แบบ เเละช่วยเติมเต็มความทรงจำดีๆ ได้อย่างเเน่นอนค่ะ

 

 

Writer Profile : Mookky TCN

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง12 ข้อดีจากการให้นมแม่
เตรียมตัวเป็นแม่
20 คำที่ไม่ควรพูดกับลูก
กิจกรรมของครอบครัว
พาทัวร์โปรโมชั่นเด็ดงาน Baby&Kid Best Buy 1-4 มิ.ย.
เตรียมตัวเป็นแม่
เริ่มให้ลูกฝึกปั่นจักรยานตอนไหนดี?
กิจกรรมของครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
การล่วงละเมิดทางเพศเป็นเหตุการณ์อันตรายที่พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งในบางครั้งก็เกิดขึ้นจากคนใกล้ตัว เพราะมีกรณีที่ครูโรงเรียนเอกชนลวนลามเด็กหญิงป.6 มีเพื่อนร่วมห้องหลายคนถูกลวนลามเช่นกัน อีกทั้งยังทำมาแล้วหลายรุ่นอีกด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางรัก โดยมีครูวัย 42 ปี  ได้ทำอนาจารเด็กหญิงชั้นป.6 ภายในห้องเรียนในขณะที่เด็กหญิงกำลังทำเวร ซึ่งเด็กหญิงได้กลับมาเล่าให้แม่ฟัง แม่จึงมาแจ้งความ ดำเนินคดีกับครูที่ทำอนาจารเด็กนักเรียน เด็กหญิงเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่ตนกำลังทำเวรที่ห้องเรียนกับเพื่อน 2 คน โดยมีครูคนนี้นั่งอยู่ที่โต๊ะคุณครูประจำชั้น ซึ่งระหว่างที่กำลังทำเวรครูก็ได้เรียกให้มาหา โดยอ้างว่าขอดูโทรศัพท์และขอให้แสกนนิ้วมือปลดล็อกมือถือ ขณะที่เด็กกำลังก้มลงมาจะแสกนนิ้วมือให้ ครูกลับล้วงเข้าไปในเสื้อนักเรียนแล้วบีบหน้าอก จนเด็กหญิงตกใจ นอกจากนี้ยังล้วงกระโปรงเข้าไปลูบอวัยวะเพศ และจับมือของเด็กหญิงมาจับที่อวัยวะเพศของตนเอง และกำชับว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเด็กหญิงรีบกลับมาบอกแม่ทันที เมื่อเรื่องแดงขึ้น ถึงได้รู้ว่าครูคนนี้ได้ลวนลามเด็กนักเรียนในห้องแล้วกว่า 20 คน อีกทั้งยังได้ก่อเหตุมาแล้วหลายรุ่นแต่ไม่มีใครกล้าพูด รุ่นโตสุดที่โดนตอนนี้ก็เรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย โดยครูคนนี้มีลักษณะภายนอกและท่าทางที่ดีมาก ในตอนนี้โรงเรียนให้ครูรายดังกล่าวออกจากการสอนแล้ว และอยู่ระหว่างเร่งตามตัวมาดำเนินคดี ตามหมายจับคดีอนาจารเด็ก อ้างอิงจาก https://www.amarintv.com/news-update/news-23664/444358/
18 ตุลาคม 2562