fbpx

28 หนังสือเด็ก สุดน่าสนใจ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 29 มี.ค. - 8 เม.ย.

Writer : Mookky TCN
: 30 มีนาคม 2561

1. หมีน้อยนอนเองเก่งจัง

เรื่องราวของ “หมีน้อย“ ที่ไม่ชอบความมืด ไม่ชอบเงาของต้นไม้ที่ไหวไปมา และไม่ชอบเสียงที่มาตอนมืด ๆ แต่คุณแม่ของหมีน้อยก็สามารถเปลี่ยนภาพความน่ากลัวนั้นเป็นภาพที่อบอุ่น และมีความสุข จนหมีน้อยรู้สึกสงบ ปลอดภัย และยอมเข้านอนเองได้

ราคา: 350 บาท
ผู้เขียน เสาวภา พรจินดารักษ์
สำนักพิมพ์: Happy Parenting

2. เก็บเองเก่งจัง

หนังสือภาพคำกลอนแสนสนุกสำหรับเด็ก 4-6 ปี สอนให้รู้จักเก็บของเล่นทุกครั้งหลังเล่นเสร็จ ปลูกฝังความมีระเบียบวินัย เพลิดเพลินไปกับประโยคคล้องจองพ้องเสียงสนุกสนาน และฝึกทักษะทางภาษา

ราคา: 50 บาท
ผู้เขียน: สองขา
สำนักพิมพ์: พาส แอท คิดส์

3. เรื่องต้องรู้ก่อนหนูไปโรงเรียน

หนังสือที่จะเปิดประสบการณ์การไปโรงเรียนของเด็กๆให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น สื่อสารด้วยภาพว่าโรงเรียนที่ลูกจะไปเป็นอย่างไร มีสิ่งของอะไรที่เด็กจะพบเจอบ้าง เรื่องพื้นฐานที่เด็กจะต้องเจอ เรื่องสี รูปทรง จำนวนและการนับ สัตว์ ครอบครัว ร่างกาย ธรรมชาติรอบตัว ฯลฯ

ราคา: 375 บาท
ผู้เขียน: เฟลิซิที บรูคส์
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

 

4. สี่สหายกับต้นไม้ 100 ต้น 

สี่สหายออกเดินทางผจญภัยร่วมกัน จุดเด่นของเล่มนี้คือเด็กๆ จะได้สนุกไปกับการผจญภัยของสี่สหายพร้อมกับฝึกการสังเกตรายละเอียดภายในเรื่อง ด้วยจุดเด่นของภาพประกอบที่มากรายละเอียด

ราคา: 375 บาท
ผู้เขียน: กฤษณะ กาญจนาภา, วชิราวรรณ ทับเสือ
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

5. 4 FAMILY 4.0 ห้องเรียนพ่อแม่

หนังสือเล่มนี้มีข้อแนะนำที่จะทำให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันให้มีความสุขและสมดุล ครอบครัวจำเป็นต้องมีวิธีรับมือคุณลูกยุค 4.0 เข้าคอร์สอย่างเดียวไม่พอ พ่อแม่ต้องเป็นโค้ชให้ลูก

ราคา: 195 บาท
ผู้เขียน:
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

6. สัตว์น้ำสีสวย

ชุด หนังสือลอยน้ำ

หนังสือลอยน้ำ ที่เด็กๆ นำมาอ่านได้แม้แต่ตอนที่อาบน้ำ หนังสือพิมพ์ด้วยสี non-toxic ปลอดภัยต่อลูกน้อย ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมห่วงแขวนสำหรับตากและให้เด็ก ๆ ถือได้สะดวก ช่วยให้เด็ก ๆ สนุกกับการอาบน้ำ เรียนรู้สัตว์น้ำผ่านภาพประกอบสีสันสดใส ส่งเสริมพัฒนาการ

ราคา: 170
ผู้เขียน: ณิชา พีชวณิชย์
สำนักพิมพ์: ห้องเรียน

7. สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

เป็นการ์ตูนประวัติศาสตร์เรื่องราวของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ในสมัยอยุธยา เด็กๆ จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมได้ความสนุก

ราคา: 99 บาท
ผู้เขียน: ฐิติรัตน์ แม้นพยัคฆ์
สำนักพิมพ์: SKYBOOK

8. กนกนคร ตำนานรักข้ามชาติภพ

เรื่องราวของพญากมลมิตร ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ในหมู่คนธรรพ์ได้นางอนุศยินีนางฟ้ารูปงามเป็นคู่ครองตามพรของพระอิศวร กมลมิตรคุยโอ้อวดกับเพื่อนคนธรรพ์ถึงความงามของภรรยาของตนว่า อาจยั่วตบะของฤาษีตนหนึ่งได้ ดังนั้น จึงถูกฤาษีสาปลงมาเกิดในโลกมนุษย์

ราคา: 230
ผู้เขียน: ยุพร แสงทักษิณ.
สำนักพิมพ์: SKYBOOK

9. ป้องกัน 25 โรคฮิตให้ลูกรัก

คู่มือของคุณพ่อคุณเเม่ที่ให้รายละเอียดทั้งคำเเนะนำในการป้องกัน เข้าใจอาการของเเต่ละโรค รู้วิธีบำบัดโรคเบื้องต้นไขข้อข้องใจในการใช้ยา เเละวิธีรักษาโรคของเเพทย์อย่างครบถ้วน

ราคา: 145 บาท
ผู้เขียน: พ.ญ. สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ
สำนักพิมพ์: อมรินทร์สุขภาพ

10. เลี้ยงลูกให้เป็นคนปกติ

หนังสือเล่มนี้กลับพูดถึงเรื่องการดูแลเด็กด้วยวิธีการต่าง ๆ ให้เด็กเติบโตขึ้นมาเป็น “คนปกติ“ คือ เป็นคนที่มีสุขภาพจิตดี มีความสุข มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม มีแรงจูงใจและความภาคภูมิใจในตนเอง

ราคา: 195 บาท
ผู้เขียน: ผู้เขียน อัศวิน นาคพงศ์พันธุ์,พรพิมล นาคพงศ์พันธุ์
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก, สนพ.

11. เอลเมอร์กับโรส

โรส ช้างสีชมพูที่พลัดหลงกับฝูงและได้มาอยู่กับฝูงของเอลเมอร์ ซึ่งเอลเมอร์และเพื่อนๆ ต่างสงสารโรสเพราะคิดว่าโรสคงเศร้าที่ตัวเป็นสีชมพู ไม่เหมือนช้างตัวอื่นๆ แต่ความจริงแล้วฝูงของโรสเป็นช้างสีชมพูทุกตัว ดังนั้นความจริงก็คือ ไม่มีใครประหลาดเพียงแต่เรามีเอกลักษณ์และแตกต่างกันเท่ากัน

ราคา: 245 บาท
ผู้เขียน: เดวิด แมกคี
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

12. นี่คือหนังสือ

นำประเด็นอุปกรณ์ไฮเทคมาปะทะกับหนังสือซึ่งเป็นตัวแทนของโลกเก่ ผ่านตัวละครสองตัวที่บุคลิกต่างกันสุดขั้ว ทำให้ผู้อ่านและผู้ฟังได้ความสนุกและได้คิดตามว่าหนังสือก็มีเสน่ห์นาสสนใจในแบบของมัน

ราคา: 70 บาท
ผู้เขียน: เลน สมิธ
สำนักพิมพ์: เอสซีจี, มูลนิธิ

13. คุณตานักเล่านิทาน

คุณตาที่ขี่จักรยานที่บรรทุกทั้งนิทาน และขนม เพื่อย้อนสู่พื้นที่แห่งความสุขของทั้งคุณตาและเด็กๆ เมื่อคุณตาเริ่มเล่านิทาน ก็ทำให้เกิดภาพที่นำอดีตและปัจจุบันมาบรรจบกัน

ราคา: 80
ผู้เขียน:  Allen Say (อัลเลน เซย์
สำนักพิมพ์:  เอสซีจี, มูลนิธิ

14. บินข้ามเวลา

พาเด็กๆ เดินทางสู่โลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้ โดยไม่ต้องมีถ้อยคำหรือตัวอักษรบรรยาย ภาพสวย เเละคุณพ่อคุณเเม่ฝึกเล่าไปพร้อมลูกได้อย่างอิสระ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

ราคา: 70 บาท
ผู้เขียน: Eric Rohmann (เอริค โรห์มันน์)
สำนักพิมพ์: เอสซีจี, มูลนิธิ

15. หนังสือพูดได้

เเค่จิ้มปากกาไปที่หนังสือก็จะมีเสียงออกมา ในเล่มมีทั้งภาษาไทย อังกฤษ เเละจีน นอกจากนั้นในเซ็ทยังแถมหนังสือมากมาย ทั้งแบบฝึกเครื่องดนตรี ฝึกภาษา มาพร้อมกับปากกาอัจฉริยะ เป็นอีกเซ็ทคุ้มๆ ที่ควรมีติดไว้

ราคา: ทั้งเซ็ทพร้อมปากการาคาเต็ม 5,455 บาท
ผู้เขียน: สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส
สำนักพิมพ์: เอ็มไอเอส

16. น้องหนูอยู่โรงพยาบาล

เรื่องราวว่าด้วยวิกฤติของเด็กหญิงเล็กๆ คนหนึ่ง ทำให้เธอเติบโตจากเด็กเล็กเป็นเด็กโตในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน อาซาเอะเป็นตัวอย่างที่บอกแก่ผู้ใหญ่ว่า เด็กๆ นั้นเติบโตและพัฒนาตัวเองได้ ขอเพียงแต่เวลาและโอกาสเท่านั้น

ราคา: 225
ผู้เขียน: โยริโกะ ษุษุอิ
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก, สนพ.

17. ทำอย่างไรเมื่อเจ้าตัวเล็กสมาธิสั้น

นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ได้รวบรวมข้อมูลที่มีเนื้อหาว่ากันตั้งแต่เรื่องของสาเหตุ ขั้นตอนการจัดการเมื่อสงสัยว่าลูกสมาธิสั้น การปรึกษาหมอ ยาที่กิน โรงเรียนที่ควรเลือก วิธีดูแลลูกอย่างถูกต้องทั้งที่บ้านและการเข้าสังคม การจัดการเรื่องราวต่างๆ ในครอบครัว รวมไปถึงตอบคำตอบยอดฮิตของคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสมาธิสั้น

ราคา: 125 บาท
ผู้เขียน: น.พ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
สำนักพิมพ์: อมรินทร์สุขภาพ

18.พุทธประวัติฉบับเด็กน้อย

เรื่องราวประวัติของพระพุทธเจ้า เล่าตั้งแต่ประสูติ พบว่าชีวิตนี้คือความทุกข์ ออกผนวชเพื่อค้นหาทางดับทุกข์ ตรัสรู้ ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยเล่าเรื่องและทำให้เด็กๆ ได้สัมผัสคำสอนของพระองค์ ปูพื้นฐานจิตใจเข้าสู่พุทธศาสนา

ราคา: 245 บาท
ผู้เขียน: ฮอนมะ มะซะกิ
สำนักพิมพ์:  แพรวเพื่อนเด็ก

19. เลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ EF

เนื้อหาเกี่ยวกับ EF แบบเข้าใจง่าย ทำตามได้ ได้ผลจริง (EF คือความสามารถในการควบคุมความคิด อารมณ์ และการกระทำเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้) ด้วยการฝึกให้เด็กเล่นเยอะๆ (การเล่นพัฒนาสมองส่วน EF) ทำงานบ้าน (ฝึกวินัย ความอดทน) และอ่านหนังสือ (ฝึกความตั้งใจจดจ่อ เปิดสมองจินตนาการ)

ราคา: 165 บาท
ผู้เขียน: ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

20. 43 ไม้ตายลบลายเจ้าตัวยุ่ง

หนังสือสำหรับพ่อแม่เพื่อรับมือทุกปัญหาของลูก ตั้งแต่ลูกวัยเตาะแตะจนถึงวัยรุ่น ผลงานโดย “นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์“ คุณหมอเด็กชื่อดัง จะมาอธิบายถึงต้นเหตุของปัญหาและวิธีแก้ปัญหาที่นำไปใช้ได้จริง ที่สำคัญมีเหตุมีผลและมีหลักการทั้งเรื่องของวิชาการและอารมณ์ความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ ซึ่งทุกวิธีที่ใช้ แฝงไว้ด้วยการส่งเสริมพัฒนาการลูกให้เติบโตไปในทางที่ถูกต้อง

ราคา: 185 บาท
ผู้เขียน: นพ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

21. ลูกฉลาดเริ่มต้นที่แม่

หนังสือเล่มนี้ได้เสนอคำแนะนำให้พ่อแม่เพื่อปลูกฝังลูกให้มีพฤติกรรมใฝ่รู้ แสดงข้อเท็จจริงที่สะท้อนความคิดของเด็กๆ เสนอภาพความเป็นจริงของเด็ก แล้วอธิบายการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและชัดเจน มีวิธีประยุกต์ใช้สอนเด็กๆ รวมถึงเทคนิคการเรียนวิชาต่างๆให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย

ราคา: 195
ผู้เขียน: มุระคะมิ เรียวอิชิ
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

22. บ้านลอยฟ้า 100 ชั้น

การเดินทางขึ้นไปบนบ้านลอยฟ้า 100 ชั้น ผ่านตัวเอก “สึบุคุง” มาดูกันว่าเขาจะพบเจอกับอะไรบ้าง และเขาจะเดินทางไปปลูกดอกไม้บนฟ้าได้สำเร็จหรือไม่ เด็กๆ จะได้สนุกกับการเดินทางกว่า 100 ชั้น และเรียนรู้ลักษณะของก้อนเมฆ สายรุ้ง ฯลฯ ไปพร้อมกับเรียนรู้การเจริญเติบโตของต้นไม้ผ่านหนังสือเล่มนี้

ราคา: 255
ผู้เขียน: อิวาอิ โทชิโอะ
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

23. น้องหนูอยู่ไหน

เมื่อคุณแม่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน “อาซาเอะ“ จึงต้องดูแลน้องเพียงลำพัง แต่แล้วน้องก็หายไป เด็กหญิงตกใจและออกตามหาน้องไปทั่ว เสียงเด็กร้อง เสียงรถเบรก ทำเอาใจเด็กหญิงสั่นทุกครั้ง อาซาเอะจะเจอน้องหรือไม่ น้องหายไปไหนกันนะ? ติดตามร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้ในเล่ม

ราคา: 225 บาท
ผู้เขียน: โยริโกะ ษุษุอิ
สำนักพิมพ์:  แพรวเพื่อนเด็ก, สนพ.

24. คุณจระเข้กับความรักอันยิ่งใหญ่

พบความน่ารักและความบริสุทธิ์ของคุณจระเข้ตัวน้อยๆ กับความพยายามอย่างหนักของเขา เด็กๆ ที่อ่านจะได้พบกับความรักและมิตรภาพดีๆ

ราคา: 245 บาท
ผู้เขียน: ดานีลา คูลอท
สำนักพิมพ์: แพรวเพื่อนเด็ก

25. นิทานอีสปก่อนนอน 2 ภาษา อังกฤษ-ไทย 50 เรื่อง

รวมนิทานอีสปไว้ในเล่มเดียวถึง 50 เรื่อง แต่ละเรื่องแฝงไปด้วยแง่คิด ผ่านตัวละครง่ายๆ อย่าง มด หนู เต่า กระต่าย เป็นเล่มที่ควรมีติดบ้าน

ราคา: 199
ผู้เขียน: กองบรรณาธิการเอ็มไอเอส
สำนักพิมพ์:  เอ็มไอเอส, สนพ.

26. บึ้กซ่าขี้โมโห

เรื่องราวของลูกไดโนเสาร์ขี้โมโห ที่เวลาถูกขัดใจ จะอาละวาดทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่แล้ววันหนึ่ง ความไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ของบึ้กซ่า ก็เกือบทำให้เขาต้องเสียใจไปตลอดชีวิต หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหลายประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง , มาเลเซีย, มาเก๊า, สิงคโปร์, เบลเยี่ยม และยังติดอันดับหนังสือขายดีในร้านหนังสือชั้นนำในประเทศไต้หวันปี พ.ศ. 2552

ราคา: 95
ผู้เขียน: มณิศา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
สำนักพิมพ์:  แฮปปี้คิดส์

27. กุ๋งกิ๋งไปตลาด

เช้าวันอาทิตย์ กุ๋งกิ๋งไปซื้อของกับคุณแม่ที่ตลาด ได้เจอข้าวของเยอะแยะเลย ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไข่ คุณแม่สอนวิธีเลือกซื้ออาหารสดให้กุ๋งกิ๋งด้วย พอกลับมาบ้านกุ๋งกิ๋งก็ช่วยคุณแม่ทำอาหาร กุ๋งกิ๋งชอบไปตลาดจังเลย หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหลายประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ ฯลฯ

ราคา: 125
ผู้เขียน: มนฤดี ทองกลอย
สำนักพิมพ์: แฮปปี้คิดส์

28. ง่ายนิดเดียวหนูทำได้

สอนให้เด็กให้มีวินัย ฝึกความรับผิดชอบ พร้อมปลูกฝังลักษณะนิสัยที่ดี ส่งเสริมให้เด็กดูแลตนเองได้อย่างเหมาะสม ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ได้รางวัลชมเชย หนังสือสวยงามสำหรับเด็ก พ.ศ.2560

ราคา: 165 บาท
ผู้เขียน: เกวลิน ชุ่มช่างทอง
สำนักพิมพ์: โลกหนังสือ

 

Writer Profile : Mookky TCN

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง7 โรงเรียนสอนว่ายน้ำสำหรับเด็ก
ช่วงวัยของเด็ก
ลูกชอบพูดแทรก จะแก้อย่างไร
ชีวิตครอบครัว
Update
ไลฟ์สไตล์ ไลฟ์สไตล์
เคยกลับบ้านมาแล้วกรี๊ดลั่นบ้านเพราะเจ้าตัวแสบไปวิ่งเล่นเลอะเทอะกันไหมคะ ? หรือแต่งตัวลูกอย่างดีไปทานข้าวนอกบ้าน แต่คุณลูกก็ทำซอสหกใส่ ไอติมหล่นไปเป็นก้อน เละทั้งตัว วันนี้ ParentsOne มีเสื้อเด็กที่เจ๋งมากๆ จาก GQ : the good day lab™ มาลองรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ 🛒 ช้อปเลยที่ -> https://gqsize.link/bZT7Sx แกะกล่อง GQ : the good day lab™ เสื้อเด็ก ฟีเจอร์เพียบ คุณภาพ GQ ขึ้นชื่อว่า GQ ก็มั่นใจได้เรื่องคุณภาพค่ะ ผ้านุ่ม เบาบาง เหมาะกับอากาศเมืองไทย ใส่วิ่งสบายๆ ที่แปลกตาคือเป็นเสื้อที่ไม่มีป้ายแท็กค่ะ ทั้งด้านหลังคอเสื้อ หรือข้างใน ไม่ต้องห่วงว่าจะเคืองหรือคันเลย กระดุมแข็งแรงเอามากๆ ใช้แรงผู้ใหญ่ดึงแรงๆ ก็ไม่มีปัญหาเลย ไฮไลท์สำคัญที่คุณแม่แทบกรี๊ด คือเป็นไม่เปื้อนค่าาาา เทน้ำ เทนมใส่เสื้อ ไม่เปียกเลย สะบัดสองที หายปกติ ซึ่งถ้าใครเคยเห็นโฆษณา GQ ที่เสื้อเชิ้ตขาวไปทำงานคุณพ่อ โดนกาแฟหกใส่ แต่ผ้าไม่เปื้อนเลย เทคโนโลยีผ้าสะท้อนน้ำ ตอนนี้มาอยู่ในเสื้อเด็กแล้ววววว ทีมงานทดสอบเทน้ำสีผสมอาหาร นม หรือแม้แต่ซอสมะเขือเทศลงบนเสื้อ ก็ไม่เปื้อนค่ะ ไม่น่าเชื่อมากๆ ข้อดีที่สุดของผ้าแบบนี้ คือทำให้ชีวิตคุณแม่สบายขึ้นมาก พาลูกไปเที่ยว วิ่งเล่นสนามหญ้า พาไปทานก๋วยเตี๋ยว หรือให้ทานอะไร ก็ไม่ต้องกลัวเสื้อสวยๆ เลอะ แถมประหยัดเวลาซักผ้าด้วย ไม่ต้องมาคอยแช่ผ้าให้คราบมันออกแบบสมัยก่อน สำหรับเสื้อเด็ก the good day lab™…
8 ธันวาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save