fbpx

5 ความเชื่อผิดๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกบราตัวแรกของลูกสาวที่คุณแม่ควรรู้!!

Writer : Mneeose
: 21 พฤษภาคม 2562

ความทรงจำประสบการณ์ “ครั้งแรก” ของทุกคนย่อมเป็นสิ่งที่ลืมได้ยาก การเลือกบราให้ลูกสาวครั้งแรกก็ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับคุณแม่มือใหม่อย่างเราๆ เช่นกันใช่ไหมคะ แม้ว่าเราจะเคยซื้อและมีประสบการณ์ในการเลือกบราของผู้ใหญ่แล้ว แต่ก็ยังมีวิธีการเลือกซื้อ และความแตกต่างกันอยู่ดี

ซึ่งบางครั้งคุณแม่อย่างเราก็เผลอรับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการเลือกบราตัวเเรกให้ลูกสาวมาเช่นกัน เราไปเช็คพร้อมกันดีกว่าค่ะว่าคุณแม่จะเคยหลงเชื่อวิธีการที่ผิดๆ กันไปกี่ข้อ

1. เลือกบราให้ลูกใส่แบบไหนก็ได้ เพราะลักษณะก็เหมือนๆ กัน

การเลือกบราให้ลูกสาวใส่ครั้งแรก ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ใครหลายคนชอบมองข้ามไป เพราะมักคิดว่ายังเป็นเด็กไม่ต้องคิดอะไรมาก ใส่แบบไหนก็เหมือน แต่คุณแม่รู้หรือไม่คะว่าบราของเด็กก็มีหลากหลายแบบให้เลือกเช่นกัน ขึ้นอยู่กับรูปร่างสรีระ และวัยของเด็กมากกว่าว่าเขาควรจะใส่บราแบบไหนนั่นเองค่ะ

ซึ่งบราของเด็กมีอยู่ 3 Step ที่ตอบโจทย์เด็กเริ่มสาวอายุ 6 – 15 ปี  นั่นคือ

Step1

 • Vest : เสื้อกล้ามตัวยาว เพื่อปกปิดบริเวณทรวงอกที่เริ่มเปลี่ยนแปลง

Step2

 • Half Vest : เสื้อกล้ามครึ่งตัว เพื่อรองรับสรีระทรวงอกที่เริ่มขยายตัวมากขึ้น
 • Bra Half Slip : เสื้อบังทรงกึ่งยกทรง ช่วยรองรับเต้าทรงและฐานทรงที่ขยายตัว

Step3

 • Bra Non-Wire : เสื้อยกทรงไม่มีโครง เพื่อรองรับเต้าทรงที่เริ่มเห็นเด่นชัด
 • Bra Soft wire : เสื้อยกทรงมีโครง เพื่อประคับประครองทรวงอกที่ขยายตัวชัดเจน

เลือกแบบไหนให้ลูกใส่ก็ต้องเลือกดูกันดีๆ รวมทั้งเรื่องการออกแบบลวดลายต่างๆ ก็มีความสำคัญในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ คือ ต้องเหมาะสมกับขนาดตัวด้วยนะคะ

 

2. เด็กที่อายุน้อยๆ ไม่ต้องใส่บราก็ได้ จะได้ไม่อึดอัด

“ยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย ไม่ต้องใส่บราหรอกลูก จะได้ไม่ต้องอึดอัด”

ความเชื่อผิดๆ ที่เกิดจากความหวังดีของผู้ใหญ่หลายๆ คน ที่ต้องรอให้ลูกนั้นมีเนินอกก่อน แล้วถึงค่อยจะไปซื้อบรามาใส่ ทำให้เด็กรู้สึกไม่คุ้นชิน เมื่อต้องใส่บราอย่างจริงจังในช่วงอายุที่เหมาะสม จนบางครั้งเกิดนิสัยดื้อรั้นไม่ใส่เสื้อกล้ามไปโรงเรียนบ้าง ทำให้ลูกเกิดความไม่มั่นใจ และทำให้ลูกดูไม่ดีในสายตาคนอื่นด้วยเช่นกัน หากเราไม่ฝึกเขาตั้งแต่เด็กๆ ลูกคงไม่ชินและไม่ยอมใส่เสื้อชั้นในอยู่ดีค่ะ

ดังนั้น ในวัยเริ่มต้นใส่เสื้อชั้นใน คุณแม่ควรเลือกเนื้อผ้าที่นิ่ม ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังของลูก ทำให้ไม่เกิดอาการคัน และโปร่งสบายพอดีตัวค่ะ

 

3. ซื้อบราให้ลูกเผื่อตอนโตทีเดียว จะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยๆ เพราะเด็กโตเร็ว

หลายครั้งที่คุณแม่ส่วนใหญ่อาจมีความคิดแบบนี้เข้ามาในหัวให้คิดอยู่ตลอดเวลา อาจเพราะเสื้อชั้นในทั้งแบบเด็ก และผู้ใหญ่นั้นมีราคาสูงพอสมควร ทำให้เวลาตัดสินใจเลือกซื้อนั้นต้องดูดีๆ และรอบคอบให้ใส่ได้นานๆ จะได้เป็นการประหยัดเงินใช่ไหมล่ะคะ คุณแม่บางท่านเลยซื้อเสื้อชั้นในให้ลูกแบบหลวมๆ มาก่อน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวลูกฉักก็โตเป็นสาวแล้ว ทันใส่เสื้อที่เราซื้อให้พอดีแน่นอน เด็กสมัยนี้โตไวจะตาย และอีกหลากหลายเหตุผลที่เหล่าคุณแม่มักคิดขึ้นมาเพื่อสนับสนุนความคิดของตัวเอง

ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดมากๆ เลยค่ะ เพราะการเลือกเสื้อชั้นในนั้นต้องเลือกที่มีขนาดที่ลูกใส่แล้วพอดีตัว ไม่รัดแน่นหรือหลวมจนเกินไป วิธีเช็คว่าเสื้อชั้นในนั้นหลวมเกินไปหรือไม่? ให้ดูว่าเมื่อใส่แล้วสายเสื้อในหล่นรึเปล่า หากสายหล่นแสดงว่าเสื้อชั้นในนั้นหลวมเกินไปนั่นเองค่ะ

สำหรับลูกน้อยการใส่เสื้อชั้นในแบบหลวมๆ นอกจากจะทำให้ลูกรู้สึกไม่มั่นใจแล้ว ยังทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าออกมาดูไม่กระชับทรงไม่สวยอีกด้วย ทางที่ดีคุณแม่ไม่ควรซื้อเผื่อไซส์ลูกนะคะ ควรลดขนาดลงมาให้พอดีตัวจะดีกว่า

 

4. กลัวลูกใส่บราแล้วรู้สึกไม่ชิน ทำกิจกรรมไม่สะดวก

บางครั้งคุณแม่หลายท่านไม่อยากให้ลูกใส่เสื้อชั้นใน อาจเพราะกลัวลูกใส่แล้วรู้สึกไม่สบาย อึดอัด ทำกิจกรรมต่างๆ ที่โรงเรียนไม่สะดวก จึงไม่ซื้อเสื้อชั้นในให้ลูกใส่เมื่อถึงวัยที่เหมาะสม แต่ในความจริงแล้วเสื้อชั้นในของด็กหากคุณแม่เลือกซื้ออย่างถูกวิธี นั่นคือลูกต้องใส่แล้วไม่อึดอัด และต้องใส่สบาย ซึ่งในสมัยนี้ก็มีเสื้อชั้นในแบบไร้โครงมาให้เราเลือกซื้ออยู่บ่อยๆ เพียงเท่านี้ลูกก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันแบบเด็กทั่วไป รวมทั้งได้ทำกิจกรรมสนุกต่างๆ ได้เต็มที่ เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้ลูกอีกทางด้วยค่ะ

 

5. บราเด็ก ซื้อที่ไหนก็ไม่แตกต่างกัน

ทุกสิ่งล้วนมีความแตกต่างในตัวของมันเองอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะแตกต่างมากหรือน้อย ซึ่งเสื้อชั้นในก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน เช่น

 • ความแตกต่างของเนื้อผ้า ซึ่งมีหลากหลายแบบ เช่น CoolMax , Lycra เป็นต้น ต้องดูแบบที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองของผิว
 • งานการเย็บเก็บขอบ เพื่อไม่ให้เนื้อผ้าหลุดออกมาขณะสวมใส่อยู่
 • วัสดุที่ใช้ทำโครงว่าเเข็งแรงหรือไม่ ที่สำคัญคือต้องไม่ทิ่มออกมาด้านข้างด้วย
 • ความคงทนของเสื้อชั้นในที่จะทำให้ใส่ได้นานๆ นั่นเองค่ะ

เราจึงควรเลือกเสื้อชั้นในให้ลูกอย่างรอบคอบ เพราะเป็นสิ่งที่แนบตัวลูกที่สุดนั่นเองค่ะ

 

Parents One จึงขอแนะนำเสื้อชั้นใน Wacoal Bloom บราตัวแรกของวัยเริ่มสาว ที่มาพร้อมกับ 3 คุณสมบัติที่เน้นความสบายเป็นหลักให้ลูกรักสามารถผ่านประสบการณ์เป็นสาววัยใสได้แบบสบายๆ นั่นคือ ความสบ๊ายสบาย เย็น นุ่ม ยืดหยุ่น

คุณสมบัติพิเศษ : เย็นสบาย ระบายสุดๆ  จากเนื้อผ้า Cotton 100%

คุณสมบัติพิเศษ : นุ่มนิ่ม อ่อนโยนต่อผิว จากเนื้อผ้า Cotton Modal 100%

คุณสมบัติพิเศษ : ยืดหยุ่นได้ทุกท่า สนุกทุกการเคลื่อนไหว จากเนื้อผ้า Nylon Spandex

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมสินค้า Wacoal Bloom ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์วาโก้และวาโก้ช็อปทั่วประเทศ

หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ >> Wacoal Thailand และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :  Wacoal Bloom

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง10 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติยอดฮิตในกรุงเทพ
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
การจมน้ำ เป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของเด็ก ซึ่งเราอาจจะไปโฟกัสการจมน้ำเมื่อไปเที่ยวทะเล น้ำตก หรือสระว่ายน้ำ แต่จริงๆ แล้วทุกที่ที่มีน้ำก็ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ แม้กระทั่งในห้องน้ำค่ะ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 น. ที่จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำอาการสาหัส โดยเป็นเด็กหญิงวัย 1 ขวบ 6 เดือน สถานที่เกิดเหตุคือที่พักภายในโครงการบ้านเอื้อาทรสะพานขาว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ คือห้องน้ำภายในที่พักพบถังน้ำ สีน้ำเงิน ความสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ถูกเปิดน้ำไว้จนเต็มถังโดยมีฟองแชมพูและกระป๋องแก้วน้ำอัดลมลอยอยู่ ข้างกันยังพบกะละมังซักผ้าอีกจำนวน 2 ใบซึ่งไม่มีน้ำวางอยู่ จากการสอบปากคำผู้เป็นแม่ ได้กล่าวว่า ตนเองเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าลูกทั้งสองคน คือ เด็กหญิงปาร์ตี้ลูกสาว ที่จมน้ำอาการสาหัส และเด็กชายโปเต้ อายุ 2 ขวบ 8 เดือน ไปเล่นน้ำในห้องน้ำ โดยเด็กหญิงปาร์ตี้จมน้ำอยู่ภายในห้องน้ำ แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าลักษณะใด ซึ่งปกติแล้วจะมียายอีกคนเป็นคนช่วยเลี้ยง แต่ยายเดินทางกลับต่างจังหวัดไปประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนจึงได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือก่อนที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจะเดินทางมาถึงและรีบทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิต และมีการเรียกทีมแพทย์ขั้นสูงจาก รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อมาให้ความช่วยเหลือ ก่อนจะปั้มหัวใจประมาณ 20 นาที และนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน อ้างอิงจาก one31.net
22 สิงหาคม 2562