fbpx

NEWS: มาส่งต่อความสุขกัน ชวนบริจาคของขวัญให้เด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้

Writer : Lalimay
: 6 มกราคม 2563

วันเด็กเป็นวันที่เด็กๆ มักจะมีความสุขมากกว่าปกติ เพราะจะได้รับของขวัญและไปเที่ยวเล่นในงานวันเด็กต่างๆ แต่ก็มีเด็กอีกหลายกลุ่มที่ขาดโอกาสที่จะได้รับความสุขและความสนุกแบบนี้ เราจึงอยากเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่มาร่วมกันบริจาคของขวัญให้เด็กๆ เหล่านั้นกันค่ะ

ทางมูลนิธิกระจกเงาจะมีการจัดงาน “วันเด็กหลังเขา” มหกรรมวันเด็กปี 63 ครั้งที่ 17 ขึ้น โดยมีเป้าหมายว่าจะส่งต่อของขวัญให้เด็กในพื้นที่ห่างไกลจำนวน 30,000 ชิ้น แต่ว่าตอนนี้ยังขาดอีก 16,749 ชิ้น โดยเฉพาะของเล่นสำหรับเด็กผู้ชายที่ยังมีอยู่น้อยมากๆ 

หากมีคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจที่จะร่วมส่งต่อของขวัญวันเด็ก ส่งมาได้ที่มูลนิธิกระจกเงาเลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 สอบถามเพิ่มเติมโทร.061-909-1840 

ส่วนมูลนิธิดวงประทีป ก็จะมีกรจัดงานวันเด็กเช่นกันโดยเปิดรับบริจาค “ของขวัญวันเด็ก” ส่งมอบเด็กๆ กว่า 1,000 คน ในพื้นที่ชุมชนคลองเตย พร้อมเชิญชวนร่วมออกบูธอาหาร แบ่งปันน้องๆ ได้ดื่มกินร่วมกันนอกจากนี้ยังสามารถช่วยส่งต่อข่าวการรับบริจาคถุงของขวัญ พร้อมอาหารถุงละ 250 บาทได้

สำหรับของขวัญนั้นไม่จำกัดจำนวนของขวัญ ไม่จำกัดขนาดของขวัญ เปิดรับทั้งของเล่นเด็ก เครื่องเขียน ถุงเท้านักเรียน อุปกรณ์กีฬา ตุ๊กตา เสื้อผ้า รถจักรยาน โดยจัดกิจกรรมวันที่ 12 ม.ค.นี้ ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 2 ในเดือน ม.ค.ของทุกปี ที่มูลนิธิดวงประทีปจะเป็นวันพิเศษ ที่เด็กๆ ทุกคน จะได้ถือของขวัญ (ของคุณ) กลับบ้าน

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจสามารถจัดส่งของขวัญมาถึงเด็กๆ ได้ทางมูลนิธิดวงประทีป โดยจ่าหน้ากล่องว่า (ของขวัญวันเด็ก) แล้วส่งมาที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.โทรศัพท์ 02-671-4045-8 ต่อ 102

อ้างอิงจาก

https://news.thaipbs.or.th/content/287608

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
เมื่อเด็กไทยมีปัญเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น จากข่าวที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ม.1 ยิงเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หรือ เด็กหญิง ป.5 พยายามผูกคอตายเพราะถูกเพื่อนบูลลี่  พอเห็นดังนั้น ทางสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต จึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ลูกเล่น by ราชานุกูล" เพื่อใช้เป็นช่องทางออนไลน์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างพ่อแม่ที่มีปัญหาในการเลี้ยงดูลูก กับทีมวิชาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก รวมถึงเผยแพร่ความรู้ที่พ่อแม่ยุคดิจิทัลควรรู้ ในรูปแบบคลิปวิดีโอทั้งในเพจและยูทูบ ซึ่งก่อนหน้านี้สถาบันราชานุกูลมีนวัตกรรมพัฒนาเด็กไทย ภายใต้แนวคิด "คิดเป็น คิดดี คิดให้ ด้วยสายใยผูกพัน" เพื่อใช้เป็นแนวทางพัฒนาเด็กในวัย 3-5 ปี โดยเน้นให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและเด็ก มากกว่าที่จะอาศัยอุปกรณ์ของเล่นราคาแพง รวมไปถึงการเปิดเพจนี้ขึ้น อ้างอิงจาก https://www.nationtv.tv/main/content/378758254/
17 มกราคม 2563