fbpx

ประโยชน์ของมายากลที่มีมากกว่าที่คุณแม่คิดเสียอีก

Writer : giftoun
: 14 มีนาคม 2562

การเล่นมายากลนอกจากความเพลิดเพลินแล้ว ลูกน้อยยังได้ประโยชน์จากมายากลมากกว่าที่คุณแม่คิดเสียอีก จะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

สร้างความมั่นใจ

การฝึกให้ลูกเล่นมายากลนั้น จะทำให้ลูกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นเพราะการเล่นมายากลต้องอาศัยความมั่นใจอย่างสูง ทั้งการทำของหายหรือทำเชือกหด จะต้องอาศัยความั่นใจของลุกในการเล่นกลนั้นๆ ทั้งสิ้นค่ะ

รักษาระเบียบวินัย

กว่าที่ลูกน้อยจะเล่นมายากลได้อย่างชำนาญนั้น จะต้องหมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ลูกน้อยนั้นรักษาระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดีค่ะ

เสริมทักษะการเข้าสังคม

การเล่นมายากลจะทำให้ลูกได้เสริมทักษะการเข้าสังคมร่วมกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมมายากลกับเพื่อนๆ คุณครู หรือการเล่นมายากลให้คนอื่นดูล้วนเป้นการเข้าสังคมด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ

ช่วยให้ลูกเป็นคนช่างสังเกต

การที่ลูกจะเล่นมายากลให้เก่งนั้นจะต้องฝึกเป็นคนช่างสังเกต อย่างน้อยในระยะเริ่มต้นลูกนั้นจะต้องสังเกตนักมายากลเก่งๆ ว่าเค้ามีเทคนิคในการเล่นให้แนบเนียนได้อย่างไรบ้างนั่นเองค่ะ

ช่วยฝึกสมาธิ

การทำกิจกรรมบางอย่างให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีนั้นจะต้องอาศัยสมาธิด้วยกันทั้งสิ้น การเล่นมายากลก็เช่นเดียวกัน ถือว่าช่วยฝึกสมาธิในการเล่นมายากลให้กับลูกได้เป็นอย่างดีค่ะ

จะเห็นได้ว่าการเล่นมายากลนั้นมีประโยชน์หลายด้านเลยทีเดียว ยังไงคุณแม่ลองชวนลูกเล่นมายากลกันดูนะคะ

ที่มา – jortorball

Writer Profile : giftoun


  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องกิจกรรมของครอบครัว กิจกรรมของครอบครัว
24 พฤศจิกายน 2560
ประโยชน์ของกีฬาสีโรงเรียน
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
ลูกเบื่ออาหาร!!  พ่อเเม่ต้องทำอย่างไร
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
8 วิธีให้ลูกดื่มน้ำเยอะขึ้น
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
เริ่มให้ลูกฝึกปั่นจักรยานตอนไหนดี?
กิจกรรมของครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ไรฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจมากที่สุด โดยพบผู้ป่วยเด็กร้อยละ 70 ผู้ใหญ่ร้อยละ 70-90 ที่แพ้ไรฝุ่น ในตอนนี้ประเทศไทยก็ได้มีการผลิตวัคซีนไรฝุ่นและน้ำยาทดสอบโรคภูมิแพ้ เพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว โดยรศ.ดร.นพ.พงศกร ตันติลีปิกร อาจารย์ภาควิชาวิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือการผลิตวัคซีนสำหรับโรคภูมิแพ้ ได้กล่าวว่า จากการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เมื่อปี 2550 ในตอนนี้ได้ทำการวิจัยแะทดลองจนได้วัคซีนไรฝุ่น ซึ่งเป็นวัคซีนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้น และนำมาใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาด้านโรคภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลได้เริ่มเพาะเลี้ยงไรฝุ่นบริสุทธิ์ทั้ง 2 สายพันธุ์ คือ Dermatophagoides pteronyssinus (Dp) และ Dermatophagoides farinae (Df) ซึ่งเป็นไรฝุ่นที่พบบ่อยในฝุ่นบ้านและก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในคนไทย แทนการซื้อตัวไรฝุ่นจากต่างประเทศเพื่อการวิจัย ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าที่ผลิตเองถึง 10 เท่า เพื่อนำมาวิจัยจนได้วัคซีนไรฝุ่นออกมา จากการสำรวจทั้งในและต่างประเทศพบว่า ศิริราชเป็นรายแรกในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผลิตวัคซีนไรฝุ่น เพื่อจำหน่ายอย่างครบวงจร โดยวัคซีนที่ผลิตได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  อ้างอิงจาก https://www.newtv.co.th/news/45644
6 ธันวาคม 2562