fbpx

รู้ก่อนพร้อมกว่า! ออมเงินเพื่อลูกยังไงในวันที่อาจเป็นโรคร้าย

Writer : Lalimay
: 13 กรกฏาคม 2564

“สุขภาพดี” เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ว่าใครๆ ก็ปรารถนาอยากจะได้มาครอบครอง แต่ในบางครั้งไม่ว่าเราจะดูแลสุขภาพดีแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรคภัยมักจะคืบคลานมาใกล้โดยที่เราไม่รู้ตัว และถ้าวันใดวันหนึ่งอยู่ดีๆ คุณพ่อคุณแม่กลับตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายขึ้นมา สิ่งสำคัญอย่างแรกในชีวิตที่จะนึกถึงก็ต้องเป็น “ลูก” หรือคนข้างหลังใช่ไหมละคะ

คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถเตรียมรับมือทางด้านการเงิน เพื่อเป็นการรองรับเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ อย่างการออมเงินไว้ให้ลูกใช้ในอนาคต ซึ่งการทำประกันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยดูแลในเรื่องนี้ได้ ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจที่จะซื้อประกันดีๆ ไว้ให้อุ่นใจ ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่เลยนะคะ : https://bit.ly/3zTkIb2

โรคร้ายมาไม่ทันตั้งตัว

คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่าโรคร้ายแรงที่พบมากที่สุด และเป็นสาเหตุที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตเป็นอันดับแรกก็คือ “มะเร็ง” ค่ะ โดยจากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ให้ข้อมูลมะเร็งที่พบบ่อยสุดในคนไทย แบ่งเป็นผู้หญิงและผู้ชาย ดังนี้

โรคมะเร็งที่เกิดในผู้หญิง

 1. มะเร็งเต้านม 
 2. มะเร็งตับและท่อน้ำดี 
 3. มะเร็งปากมดลูก 
 4. มะเร็งลำไส้
 5. มะเร็งปอด

โรคมะเร็งที่เกิดในผู้ชาย

 1. มะเร็งตับและท่อน้ำดี
 2. มะเร็งปอด 
 3. มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง 
 4. มะเร็งต่อมลูกหมาก
 5. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

หลายคนอาจรู้สึกว่าโรคมะเร็งเป็นโรคไกลตัว ไม่มีทางเป็นกันได้ง่ายๆ แต่จริงๆ แล้ว “มะเร็ง” ถูกเรียกว่าเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ซึ่งพฤติกรรมเหล่านั้นเป็นสิ่งที่เราทำกันจนกลายเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็นชอบกินปิ้งย่าง ของทอด ของมัน, คิดมาก ความเครียดครอบงำ, ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ประจำ และสุดท้ายคือไม่ชอบขยับ ขาดการออกกำลังกาย พฤติกรรมเหล่านี้แหละค่ะที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคมะเร็ง ยังไม่รวมโรคมะเร็งบางชนิดที่เป็นโรคมะเร็งทางพันธุกรรม หากคนในครอบครัวมีประวัติป่วยก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

1. สร้างความคุ้มครองด้วยประกัน Cancer Plus จาก SCB Protect

เมื่อมะเร็งอาจกลายเป็นตัวร้ายที่เกิดขึ้นในร่างกายของใครก็ได้ การทำประกันดีๆ ไว้สักตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ค่ะ เพราะถ้าอยู่ดีๆ เราตรวจพบเจอโรคขึ้นมา แน่นอนว่าการเงินคือเรื่องจำเป็น ถ้าหากไม่ได้ทำประกันไว้ เราอาจจะต้องนำเงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่ออกมาใช้รักษาตัว รวมไปถึงการวางแผนด้านการเงินเพื่อลูกและครอบครัวก็จะรวนไปหมด หลายคนอาจมีหนี้มีสินเพิ่มขึ้นจากการหาเงินมาเพื่อรักษาโรคอีกด้วย

คงจะดีไม่น้อยถ้าเรามีการวางแผนรับมือตั้งแต่เนิ่นๆ อย่างการทำเลือกทำประกัน Cancer Plus ของ SCB Protect ที่ครอบคลุมเรื่องมะเร็ง ให้คุณพ่อคุณแม่สบายใจว่าลูกและคนข้างหลังจะมีหลักประกัน แม้จะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราก็ตาม

ไม่ต้องกังวลค่ารักษาพยาบาล

หากพบว่าเป็นโรคมะเร็งขึ้นมา คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลที่อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก เพราะแบบประกัน Cancer Plus ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 3,000,000 บาท โดยมีแผนให้คุณพ่อคุณแม่เลือกถึง 5 แผนเลยค่ะ ซึ่งทุกแผนก็จะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น

 • ตรวจพบมะเร็งระยะไม่ลุกลาม : 500,000 – 1,500,000 บาท
 • ตรวจพบมะเร็งระยะลุกลาม
  • กรณีมีการจ่ายมะเร็งระยะไม่ลุกลามไปแล้ว  : 500,000 – 1,500,000 บาท
  • กรณียังไม่มีการจ่ายมะเร็งระยะไม่ลุกลาม : 1,000,000 – 3,000,000 บาท
 • รักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก เคมีบำบัด และรังสีรักษาสำหรับการรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม : 400,000 – 1,200,000 บาท
 • ค่าชดเชยรายวัน เมื่อเข้าพักรักษาในโรงพยาบาล วันละ 1,000 บาท
 • ผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต : 1,000,000 – 3,000,000 บาท

เป็นประกันที่ครอบคลุมตั้งแต่ตรวจพบมะเร็งตั้งแต่ระยะแรกเริ่มไปจนถึงเสียชีวิตเลยนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นอะไรไปอย่างน้อยก็สบายใจได้ว่าคนที่อยู่ข้างหลังจะยังใช้ชีวิตต่อได้แน่นอนค่ะ

เงื่อนไขการรับประกันภัย Cancer Plus

 • อายุรับประกันภัย : 20 – 55 ปี 
 • งวดการชำระเบี้ยประกันภัย : รายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือนและรายเดือน
 • เบี้ยประกันภัยเป็นปีต่อปี ปรับเพิ่มตามอายุที่เพิ่มขึ้น

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจที่จะซื้อประกันดีๆ อย่าง Cancer Plus ไว้ให้อุ่นใจ ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่เลยนะคะ : https://bit.ly/3zTkIb2

2. มีเงินออมเพื่อคนข้างหลังกับ Saving 20/10 ประกันสะสมทรัพย์ จาก SCB Protect

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ “ประกันสะสมทรัพย์” กันก่อนนะคะ โดยประกันสะสมทรัพย์จะอยู่ในหมวดของประกันชีวิตค่ะ คือถือเป็นการออมเงินเพื่ออนาคต แล้วยังได้ความคุ้มครองชีวิตเพิ่มเติมนั่นเอง ไม่ว่าจะออมเงินเพื่ออนาคตของลูกหรือออมเพื่อชีวิตหลังเกษียณก็ตาม ซึ่งประกันแบบนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความมั่นคง หรืออยากมีหลักประกันในชีวิตที่แน่นอนเพื่อลูก เพราะปราศจากความเสี่ยง มีระยะเวลากำหนดแน่ชัด มีผลตอบแทนแน่นอน และเป็นเงินก้อนไว้ให้คนข้างหลังในกรณีเสียชีวิตอีกด้วย

และอย่างที่บอกว่าในปัจจุบันโรคภัยต่างๆ ก็เพิ่มมากขึ้นหรือจะเป็นโรคร้ายแรงต่างๆ ที่พบได้บ่อยในคนไทย ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราตอนไหน ดังนั้นประกันสะสมทรัพย์ Saving 20/10 จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

จ่ายปีละ 90,000 แต่ได้รับเงินคืนเป็นล้าน!

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มองหาการออมเงินเพื่อลูกระยะยาว และเป็นการออมเงินที่มีแบบแผนแล้วเป้าหมายชัดเจน รวมไปถึงยังคุ้มครองชีวิตด้วย ประกันสะสมทรัพย์ Saving 20/10 จึงเป็นประกันที่ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ เพราะจ่ายค่าเบี้ย 10 ปี แต่ได้รับเงินคืนไปยาวๆ จนถึงปีที่ 20 โดยเราจะได้รับเงินคืนทุกปี ปีละ 5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ปีที่ 1-19 และปีที่ 20 ได้รับเงินคืนถึง 420% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

ซึ่งประกันสะสมทรัพย์ Saving 20/10 ก็มีแผนการประกันถึง 5 แผน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ โดยแต่ละแผนก็จะมีจำนวนเงินเอาประกันและค่าเบี้ยประกันรายปีที่ต้องจ่ายดังนี้

 • แผน 1 : จำนวนเงินเอาประกันภัย 50,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยประกันปีละ 22,500 บาท
 • แผน 2 : จำนวนเงินเอาประกันภัย 80,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยประกันปีละ 36,000 บาท
 • แผน 3 : จำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยประกันปีละ 45,000 บาท
 • แผน 4 : จำนวนเงินเอาประกันภัย 150,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยประกันปีละ 67,500 บาท
 • แผน 5 : จำนวนเงินเอาประกันภัย 200,000 บาท จ่ายค่าเบี้ยประกันปีละ 90,000 บาท

ถึงตอนนี้หลายคนอาจจะงงว่า อ้าว แล้วแบบนี้เราจะได้รับเงินคืนทุกปียังไง ? คือแบบนี้ค่ะ สมมติว่าคุณพ่อคุณแม่เลือกแผน 5 ซึ่งมีจำนวนเงินเอาประกันภัยอยู่ที่ 200,000 บาท เราจะได้รับเงินคืน 5% ของจำนวนนี้ทุกปี ยาวไปจนถึงปีที่ 19 จะมียอดรวมอยู่ที่ 190,000 บาท และพิเศษกว่านั้นคือคุณพ่อคุณแม่จะได้เงินก้อนใหญ่คืนในปีที่ 20 ถึง 840,000 บาท โดยยอดรวมทั้งหมดที่จะได้จากประกันสะสมทรัพย์ Saving 20/10 ก็คือ 1,030,000 บาท จากการที่เราจ่ายเบี้ยประกันปีละ 90,000 บาทเป็นเวลา 10 ปีนั่นเองค่ะ

ซึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะเก็บเงินสะสมเพื่อออมให้ลูกโดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,000,000 บาท แต่รู้ว่าระหว่างทางก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราอาจจะไม่มีวินัยมากพอที่จะเก็บได้ครบเป้าหมายในทุกๆ ปี แล้วถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคุณซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว คนข้างหลังจะอยู่อย่างไร

ดังนั้นคงจะดีกว่าหากเราเลือกประกันสะสมทรัพย์ Saving 20/10 เพราะนอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถออมเงินได้อย่างมีวินัยและมีเป้าหมายที่แน่นอนแล้ว ยังมีความคุ้มครองชีวิตอีกด้วย คือหากเกิดอะไรขึ้นมาคนในครอบครัวก็จะได้รับเงินสูงสุด 1,000,000 บาท ซึ่งเงินก้อนนี้อาจเป็นเงินที่ช่วยให้คนในครอบครัวยังคงยืนอยู่ได้หากขาดเสาหลักในครอบครัวไปนั่นเองค่ะ

เงื่อนไขการรับประกันภัย Saving 20/10

 • อายุรับประกันภัย : 20 – 60 ปี 
 • งวดการชำระเบี้ยประกันภัย : รายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือนและรายเดือน
 • ระยะเวลาคุ้มครอง 20 ปี 
 • เบี้ยประกันภัยคงที่ ตลอดระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย 10 ปี 

การทำประกันเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษนะคะ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง คุณพ่อคุณแม่อาจเป็นคนที่ร่างกายแข็งแรงมาตลอด แต่วันดีคืนดีอาจเกิดโรคร้ายขึ้นโดยที่เราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้เลย หากมีประกันแล้วเราก็คงอุ่นใจมากกว่าว่าถ้าเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้น เราจะมีวิธีรับมือเพื่อให้คนข้างหลังยังตั้งตัวและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจที่จะซื้อประกันดีๆ อย่าง Saving 20/10 ไว้ให้อุ่นใจ ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่เลยนะคะ : https://bit.ly/3zTkIb2

 • ผู้เอาประกันควรศึกษารายละเอียดความคุ้มครองเงื่อนไขและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
 • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
 • รับประกันชีวิตโดยบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) 
 • บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เป็นนายหน้าประกันชีวิตในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัย โทร 02-037-7899
Writer Profile : Lalimay

 • Blog :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องกำลังใจที่ไม่เคยสังเกต
ชีวิตครอบครัว
ตัวตนของลูก คือทางของลูก
ชีวิตครอบครัว
Update
Banner Banner
Live Action เรื่องล่าสุดจาก Disney ที่หลายๆคนรอคอยไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เคยรับชมการ์ตูนในวัยหวานหรือแม้แต่คุณน้องคุณหนูที่หลงรักโลกใต้ท้องทะเลก็ตาม ใช่แล้วล่ะค่ะ เรากำลังพูดถึง “The Little Mermaid” หรือ “เงือกน้อยผจญภัย” ที่หยิบยกกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชันคนแสดงในปีนี้ โดยมีนักร้องสาว “ฮัลลี เบลลีย์” รับบทนางเงือกน้อย “แอเรียล” พร้อมเป็นตัวแทนส่งเสียงบอกกับเด็กหญิงชายทั่วโลกว่า “ใครก็เป็นเจ้าหญิงได้”  หยิบกลับมาทำใหม่ ตีความใหม่ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนแบบนี้ ใครๆ ก็ต้องตื่นเต้นอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นจุดด้อย ข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะสำหรับเด็กๆ หรือไม่ ลองไปดูกันเลย! เรื่องราวของนางเงือกน้อยแสนซน “แอเรียล” ธิดาคนสุดท้องของราชาไตรตันเจ้าแห่งโลกใต้สมุทรเธอมีความหลงใหลในโลกมนุษย์และใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินเหินอย่างผู้คนบนดินแม้พ่อจะพยายามกีดกันเธอเท่าไรก็ตาม วันหนึ่งเธอบังเอิญได้พบกับ “เจ้าชายอีริค” และตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง เธอจึงได้ทำข้อตกลงกับแม่มดทะเล “เออซูลาร์” เพื่อแลกเสียงอันไพเราะกับขาอย่างมนุษย์โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องได้รับจุมพิตจากเจ้าชายไม่เช่นนั้นเธอจะกลับมาเป็นเงือกและกลายเป็นทาสของเออซูลาร์ตลอดไปการออกเดินทางทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ฝันจึงได้เริ่มต้นขึ้น เติมเต็มหัวใจที่ยังเปี่ยมไปด้วยความทรงจำของวัยเยาว์ ส่งต่อความกล้าหาญให้หนูน้อยเชื่อมั่นในตัวเอง และสิ่งที่ฝัน จูงมือลูกรักไปดู “The Little Mermaid” ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์! ชมตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=AS0vop2rgFo การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะกับเด็กอายุ 8 ขวบขึ้นไป แม้จะมีเค้าโครงเรื่องหลักๆ มาจากการ์ตูนเงือกน้อยแอเรียลแบบต้นฉบับทั้งหมด แต่พอมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงก็ทวีคูณความจริงจังให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมพื้นเพตัวละคร เสริมเนื้อเรื่องเพิ่มประเด็นให้มีความซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม จึงบอกได้ว่าเป็นเวอร์ชันที่ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเล็กๆ เท่าไร ถึงอย่างนั้นเด็กๆก็ยังสามารถสนุกสนานกับกลิ่นอายของเทพนิยายชวนฝันเพลิดเพลินกับภาพบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามสุดแสนจะแฟนตาซี รับประกันว่ากระตุ้นจินตนาการเรียกความตื่นตาตื่นใจจากเจ้าตัวน้อยแน่นอน เรื่องที่ต้องระวัง มีความรุนแรงและฉากน่ากลัว อย่างที่บอกไปว่า Live Action เวอร์ชันนี้ มีความดาร์ก ความสมจริงเพิ่มเข้ามา เรื่องความรุนแรงต่างๆ ฉากต่อสู้ ฉากปะทะ หรือหน้าตาของเหล่าสัตว์ร้ายใต้ทะเล อาจทำให้เด็กๆ ไม่สบายใจ หรือตื่นกลัวได้ แถมยังมีจังหวะตกใจ (Jump…
25 พฤษภาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save