fbpx

NEWS: เรียนดนตรี กีฬาและศิลปะฟรี!! ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)

Writer : Lalimay
: 31 มกราคม 2561

หากกำลังหาที่เรียนพิเศษในด้านศิลปะ ดนตรีหรือกีฬาให้ตัวเองหรือลูกทำในยามว่าง ตอนนี้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เปิดคลาสให้เรียนฟรีค่า โดยเปิดให้เด็ก เยาวชนและประชาชนที่สนใจเข้าเรียนได้ ศูนย์เยาวชนนี้ก็อยู่แถวๆ ดินแดง – วิภาวดี ซึ่งเดินทางไม่ยากเลยค่ะ

สำหรับกิจกรรมที่เปิดสอนก็จะมีทั้งสายกีฬา ดนตรีและศิลปะ

  • กีฬา – โยคะ ลีลาศ มวยไทย มวยสากล บาส ฟุตบอล ฟุตซอล ตะกร้อ ยูโด ไอคิโด เทควันโด ปิงปอง แบดมินตัน ว่ายน้ำ ฯลฯ
  • ดนตรี – ดนตรีสากล (กีต้าร์ ไวโอลิน เปียโน) การเต้นสไตล์ต่างๆ นาฏศิลป์ไทย
  • ศิลปะ – งานฝีมือต่างๆ รวมไปถึงภาษาอังกฤษด้วย

โดยคลาสนึงจะมีหลักสูตร 3 เดือน ซึ่งจะต้องมีการเข้าร่วมปฐมนิเทศและลงชื่อเรียน มีการจัดการเรียนการสอนเป็นกลุ่ม กลุ่มละไม่น้อยกว่า 20 คน สำหรับการกำหนดวันและเวลาลงชื่อเรียนมีไปแล้ว 2 ครั้ง และจะเปิดครั้งที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://drive.google.com/file/d/0B7vdZQ_9wjjWQTdxWkhwa0luazg/view

กิจกรรมที่เปิดสอน >> https://drive.google.com/file/d/0B7vdZQ_9wjjWb1BweGMzbzkzazQ/view

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ไรฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจมากที่สุด โดยพบผู้ป่วยเด็กร้อยละ 70 ผู้ใหญ่ร้อยละ 70-90 ที่แพ้ไรฝุ่น ในตอนนี้ประเทศไทยก็ได้มีการผลิตวัคซีนไรฝุ่นและน้ำยาทดสอบโรคภูมิแพ้ เพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว โดยรศ.ดร.นพ.พงศกร ตันติลีปิกร อาจารย์ภาควิชาวิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือการผลิตวัคซีนสำหรับโรคภูมิแพ้ ได้กล่าวว่า จากการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เมื่อปี 2550 ในตอนนี้ได้ทำการวิจัยแะทดลองจนได้วัคซีนไรฝุ่น ซึ่งเป็นวัคซีนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้น และนำมาใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาด้านโรคภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลได้เริ่มเพาะเลี้ยงไรฝุ่นบริสุทธิ์ทั้ง 2 สายพันธุ์ คือ Dermatophagoides pteronyssinus (Dp) และ Dermatophagoides farinae (Df) ซึ่งเป็นไรฝุ่นที่พบบ่อยในฝุ่นบ้านและก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในคนไทย แทนการซื้อตัวไรฝุ่นจากต่างประเทศเพื่อการวิจัย ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าที่ผลิตเองถึง 10 เท่า เพื่อนำมาวิจัยจนได้วัคซีนไรฝุ่นออกมา จากการสำรวจทั้งในและต่างประเทศพบว่า ศิริราชเป็นรายแรกในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผลิตวัคซีนไรฝุ่น เพื่อจำหน่ายอย่างครบวงจร โดยวัคซีนที่ผลิตได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  อ้างอิงจาก https://www.newtv.co.th/news/45644
6 ธันวาคม 2562