NEWS: อุทาหรณ์ เด็ก 4 ขวบต้องผ่าตัดตา หลังพ่อปล่อยให้เล่นมือถือตั้งแต่ 2 ขวบ

Writer : Lalimay
: 5 พฤศจิกายน 2561

เคยมีข่าวหลายครั้งที่มีเด็กๆ ได้รับอันตรายจากการเล่นมือถือตั้งแต่เด็ก โดยครั้งนี้เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 4 ขวบที่ต้องได้รับการผ่าตัดต่า หลังจากที่พ่อปล่อยให้เล่นมือถือตั้งแต่อายุ 2 ขวบ

เหตุการณ์นี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของลูกเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่พ่อแม่มือใหม่ โดยผู้โพสต์ระบุว่า เมื่อดูแลลูกไม่ทันก็มักจะใช้มือถือ ไอแพด ในการช่วยเลี้ยงตั้งแต่ 2 ขวบ ให้ลูกดูจอไปพลางๆ จะได้ไม่กวน ไม่งอแงมาก

เห็นแบบนั้นก็อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะเด็กจะอารมณ์ดีตอนได้ดู แต่พอไม่ได้ดูก็จะอารมณ์เสีย ต้องดูให้ได้เหมือนเด็กติดเกม ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องมานั่งเสียใจ และนั่งสงสาร ได้แต่คิดว่าทำไม่เราไม่ดูแลเขาให้ดี

พอตาลูกเริ่มมีปัญหาก็ให้ใส่แว่นประคองอาการหวังว่าจะดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องมาผ่าตัดตาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ต่อไปคงไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกแล้ว พร้อมกล่าวขอโทษลูกที่ตนเองดูแลไม่ดีจึงทำให้ลูกต้องเจ็บตัว

จากนั้นผู้โพสต์ก็ให้คำแนะนำและผลเสียของการติดจอแก่พ่อแม่ไว้ว่า หวังว่าหลายๆ ท่านคงจะให้ลูกดูจอเป็นเวลา พอประมาณ ผลที่ได้มารับร้ายแรงมากกว่าที่คิดมาก ทั้งสมาธิสั้น รอไม่ค่อยเป็น หลังจากที่ไม่ได้ดู อารมณ์ดีขึ้นเยอะ เหมือนเป็นคนละคน พ่อแม่มือใหม่ใจแข็งเข้าไว้ อย่าให้ลูกดูเลย

อ้างอิงจาก

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องวิธีการสอนให้ลูกรับมือกับความผิดหวัง
เตรียมตัวเป็นแม่
Update
ข่าว ข่าว
ผ้าอ้อมถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับเด็ก และเด็กๆ นั้นได้สัมผัสกับผ้าอ้อมแทบจะตลอดเวลา ซึ่งที่ฝรั่งเศสอาจจะมีปัญหาในเรื่องนี้เพราะได้มีการตรวจพบสารพิษหลายชนิดในผ้าอ้อมเด็กค่ะ สำนักงานสิ่งแวดล้อมฝรั่งเศส แอนเซส (ANSES) กล่าวว่าได้มีการตรวจพบสารเคมีในผ้าอ้อมเด็กหลายชนิด เช่น บูทิลเฟนีล เมทิลโพรพิโอแนล ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สารไดออกซิน รวมไปถึงสารเคมีกำจัดวัชพืชอย่าง “ไกลโฟเซท” แต่อย่างไรก็ตามทาง แอกเนส บูซิน รัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศส ได้ออกมาย้ำกับพ่อแม่ว่ายังไม่พบความเสี่ยงทันทีต่อสุขภาพของเด็กๆ พ่อแม่สามารถให้ลูกใช้ผ้าอ้อมได้ตามปกติ โดยรัฐบาลได้สั่งให้ผู้ผลิตเรียกเก็บสินค้าที่ตรวจพบว่ามีสารเหล่านี้ภายใน 15 วัน อ้างอิงจาก newtv.co.th/
24 มกราคม 2562

เตรียมตัวเป็นแม่ เตรียมตัวเป็นแม่
23 มกราคม 2562