fbpx

NEWS: สุดน่ารัก! คุณแม่ลูกอ่อนแจกขนมบนเครื่องบิน แทนคำขอโทษหากลูกส่งเสียงดัง

Writer : Lalimay
: 14 กุมภาพันธ์ 2561

เริ่มต้นวันแห่งความรักด้วยเรื่องราวน่ารักๆ กันดีกว่าค่ะ เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนไฟล์ทบินปักกิ่ง – กรุงเทพ ของสายการบิน การบินไทย (Thai Airways) ที่มีคุญแม่ลูกอ่อนชาวจีนท่านหนึ่ง ขะมักเขม้นแจกขนมให้ผู้โดยสารท่านอื่นบนเที่ยวบิน  ในตอนแรกคิดว่าเป็นเพียงขนมที่แจกเนื่องในวันตรุษจีนเท่านั้น แต่พอเห็นข้อความบนซองขนมถึงได้รู้ว่านี่เป็นของแทนคำขอโทษหากลูกน้อยของเธอส่งเสียงดังรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นค่ะ

โดยข้อความบนซองขนมเขียนไว้ว่า “หนูเป็นเด็กน้อยอายุ 10 เดือน หนูดีใจมากที่ได้นั่งเครื่องบินเที่ยวเดียวกับทุกคน หนูจะพยายามอยู่เงียบๆ ให้มากที่สุดเท่าที่หนูจะทำได้ แต่ถ้าหนูรบกวนคุณก็ขอโทษล่วงหน้าไว้ด้วย ในซองขนมอันนี้มีคุกกี้และลูกอมที่คุณแม่ของหนูทำเองอยู่ด้วย ทุกคนลองชิมได้นะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี”

ถือว่าเป็นข้อความที่น่ารักมากๆ เลยนะคะ ซึ่งเรื่องทำนองนี้ก็เคยเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วค่ะ โดยเรื่องที่ผ่านมาก็มีคุณแม่ที่ทำแบบนี้บนไฟล์ทบินเช่นเดียวกัน มีการแจกขนมพร้อมข้อความน่ารักๆ แต่คราวนั้นคุณแม่ได้ใส่ที่อุดหูมาให้ด้วย เผื่อลูกร้องเสียงดังจะได้ช่วยบรรเทาเสียงลงไปได้บ้าง ช่างเป็นคุณแม่ที่รอบคอบจริงๆ นะคะเนี่ย

จะเห็นได้ว่าในบางครั้งการกระทำเล็กๆ น้อยๆ แต่แสดงถึงความใส่ใจก็เป็นสิ่งที่ดีและน่าชื่นชมมากค่ะ คราวหน้าหากมีคุณพ่อคุณแม่คนไหนพาเจ้าตัวเล็กขึ้นเครื่องบิน ลองทำแบบนี้ดูก็คงจะน่ารักไม่น้อยเลย

ขอบคุณเรื่องราวและภาพสุดน่ารักจากคุณ Soontree Ngamsuntisuk ด้วยค่ะ

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ไรฝุ่น เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจมากที่สุด โดยพบผู้ป่วยเด็กร้อยละ 70 ผู้ใหญ่ร้อยละ 70-90 ที่แพ้ไรฝุ่น ในตอนนี้ประเทศไทยก็ได้มีการผลิตวัคซีนไรฝุ่นและน้ำยาทดสอบโรคภูมิแพ้ เพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นแล้ว โดยรศ.ดร.นพ.พงศกร ตันติลีปิกร อาจารย์ภาควิชาวิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานคณะกรรมการอำนวยการความร่วมมือการผลิตวัคซีนสำหรับโรคภูมิแพ้ ได้กล่าวว่า จากการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด เมื่อปี 2550 ในตอนนี้ได้ทำการวิจัยแะทดลองจนได้วัคซีนไรฝุ่น ซึ่งเป็นวัคซีนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้น และนำมาใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งทางศูนย์วิจัยเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนาด้านโรคภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดลได้เริ่มเพาะเลี้ยงไรฝุ่นบริสุทธิ์ทั้ง 2 สายพันธุ์ คือ Dermatophagoides pteronyssinus (Dp) และ Dermatophagoides farinae (Df) ซึ่งเป็นไรฝุ่นที่พบบ่อยในฝุ่นบ้านและก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในคนไทย แทนการซื้อตัวไรฝุ่นจากต่างประเทศเพื่อการวิจัย ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าที่ผลิตเองถึง 10 เท่า เพื่อนำมาวิจัยจนได้วัคซีนไรฝุ่นออกมา จากการสำรวจทั้งในและต่างประเทศพบว่า ศิริราชเป็นรายแรกในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ผลิตวัคซีนไรฝุ่น เพื่อจำหน่ายอย่างครบวงจร โดยวัคซีนที่ผลิตได้มาตรฐานขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาและผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข  อ้างอิงจาก https://www.newtv.co.th/news/45644
6 ธันวาคม 2562