fbpx

8 แฟชั่นเสื้อผ้าเด็กสำหรับใส่ไปเที่ยวสงกรานต์

Writer : nunzmoko
: 13 เมษายน 2562

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่ทุกๆ คนรอคอย กับเทศกาลสงกรานต์เพราะเป็นช่วงที่ได้หยุดพักผ่อนแบบยาวๆ เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขสำหรับคนไทย ที่หลายๆ ครอบครัวจะได้มาใช้ช่วงเวลาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งนอกเหนือจากการไปเที่ยวแล้ว คอสตูมที่สวยงามเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในช่วงนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่รอช้า ตามมาดูแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กไว้ใส่ไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์กันเลยค่ะ

1. แฟชั่นลายดอก

ภาพจาก – mayfuang

เสื้อลายดอกเป็นชุดที่ขาดไม่ได้ในช่วงสงกรานต์ เน้นสีสดใส เช่น สีส้ม สีแดง สีฟ้า ใส่ชุดลายดอกไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ

2. แฟชั่นสีนีออน

ภาพจาก – nanarybena

ปี 2019 สีนีออนถือว่าฮอตฮิตมากไม่ว่าจะในแฟชั่นเด็กหรือผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าซีซั่นนี้ เสื้อผ้าสีนีออน “ของมันต้องมี” ค่ะ

3. แฟชั่นคอกระเช้า

ภาพจาก – iamkratae

วันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นช่วงที่จะไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ให้ลูกๆ ลองใส่ชุดคอกระเช้าทั้งน่ารัก ช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยแถมยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยในช่วงนี้อีกด้วย

4. แฟชั่นชายทะเล

ภาพจาก – ninanaka

ถ้าบ้านไหนพาลูกๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัด ริมทะเลชายหาด แฟชั่นชุดชายทะเลเหมาะมากๆ เพราะสีสันสดใส มองแล้วสบายตาจะใส่ให้เข้าตีมกันทั้งบ้านก็ไม้ผิด

5. แฟชั่นผ้าขาวม้า

ภาพจาก – iamkratae

พาลูกๆ ออกไปสรงน้ำในพระชุดผ้าขาวม้าก็น่ารัก น่าหยิกไปอีกแบบ ชุดนี้ใส่ได้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายเลยค่ะ

6. แฟชั่นชาวเหนือ

ภาพจาก – gggubgib36

บ้านไหนพากันไปเที่ยวภาคเหนือ แฟชั่นชาวเหนือก็มีชุดสำหรับเด็กเช่นกัน เลือกผ้าที่ใส่สบาย รับรองว่าน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนน้องเป่าเปาแน่นอนค่ะ

7. แฟชั่นชุดไทย

ภาพจาก – ningpanita

อีกหนึ่งชุดที่ต้องเห็นเป็นประจำทุกปีคือ ชุดไทย พาลูกเล่นน้ำด้วยชุดไทยก็เก๋ไปอีกแบบ

8. แฟชั่นชุดว่ายน้ำ

ภาพจาก – ningpanita

ขาดไม่ได้เลยช่วงหน้าร้อนคือ ชุดว่ายน้ำ ไม่ว่าจะไปเล่นน้ำสงกรานต์หรือพาลูกๆ ไปเที่ยวทะเล ลองให้ลุกใส่ชุดว่ายน้ำสีสันสดใส น่ารักเข้าชุดก็เก๋ไปอีกแบบ

แฟชั่นชุดใส่ในช่วงสงกรานต์ เลือกได้ตามความสะดวกและความเหมาะสม แต่ที่สำคัญคือลูกต้องใส่สบาย ถ้าเปียกน้ำหรือสิ่งสกปรกก็ต้องรีบผลัดเปลี่ยน เพื่อสุขอนามัยและป้องกันลูกไม่สบายถ้าหากตัวเปียกนานๆ ยังไงก็ขอให้เที่ยวสงกรานต์อย่างสนุกและปลอดภัยทุกครอบครัวนะคะ

Writer Profile : nunzmoko

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง7 หนังสือเลี้ยงลูกดีดีที่อยากแนะนำ
เตรียมตัวเป็นแม่
เลิกแพมเพิสยังไงดี
เด็กอายุ 2-5 ขวบ
กิจกรรมของครอบครัว กิจกรรมของครอบครัว
2 สิงหาคม 2561
8 วิธีให้ลูกดื่มน้ำเยอะขึ้น
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
ในตอนนี้กำลังมีเชื้อไวรัสระบาด โดยระบาดมาจากทางเมืองอู่ฮั่น ประเทศเทศจีน ซึ่งในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 554 ราย และเสียชีวิต 17 ราย ส่วนที่ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนไทยรายแรกอยู่ที่จังหวัดนครปฐม  โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไวรัสอู่ฮั่น” ซึ่งเป็นเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจจากไวรัส แพร่กระจายทางระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก เป็นไวรัสกลุ่มใหญ่ที่พบได้ทั้งในคนและในสัตว์ และติดต่อจากคนสู่คนได้ แต่ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด  โดยในประเทศไทยได้มีมาตรการป้องกัน ด้วยการคัดกรองผู้โดยสารที่บินตรงมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) เพื่อเฝ้าระวังผู้ป่วยที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่นอย่างเข้มข้น นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับบัตรเฝ้าระวังสุขภาพ (Health Beware Card) ให้สังเกตอาการและยื่นให้กับโรงพยาบาลทราบเวลาไปตรวจรักษา ผู้ป่วยที่มีอาการเข้าข่ายได้รับโรคจะถูกแยกกักจนกว่าจะตรวจยืนยันเชื้อก่อโรคได้ ส่วนถ้ายืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่จริงก็จะมีการติดตามญาติที่เดินทางมาด้วยกันมาตรวจหาเชื้อด้วย ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่ได้ประกาศให้โรคปอดอักเสบแพร่ระบาดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินระหว่างประเทศ เนื่องจากยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีการอุบัติและระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ เพราะข้อมูลที่ทุกฝ่ายมีอยู่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ตัวไวรัสมีการแพร่เชื้อได้อย่างไร และลักษณะอาการทางคลินิก ความรุนแรงของโรค ขอบเขตการกระจายของไวรัสเป็นอย่างไร รวมถึงแหล่งกำเนิดของไวรัสคืออะไร สำหรับเกณฑ์การเฝ้าระวัง คือ มีอาการไข้ตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียส  ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหรือหายใจลำบากอย่างใดอย่างหนึ่ง และที่สำคัญคือเพิ่งเดินทางมาจากเขตพื้นที่โรคระบาด คือ เมืองฮู่ฮั่นภายใน 14 วัน ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที พร้อมทั้งแจ้งประวัติการเดินทาง เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนปอดบวม และมีอาการรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเพื่อเป็นการป้องกัน ในระหว่างนี้หากมีการเดินทางไปต่างประเทศ ก็ควรสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ พยายามอย่านำมือมาสัมผัสตา จมูก และปากโดยไม่จำเป็น รวมไปถึงไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น อ้างอิงจาก https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863229 https://www.springnews.co.th/global/605467 https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863088 https://workpointnews.com/2020/01/22/viral-pneumonia/…
23 มกราคม 2563