fbpx

6 แบรนด์รองเท้าสำหรับเด็กที่ช่วยซัพพอร์ตการเดินของลูก

Writer : Lalimay
: 30 มกราคม 2562

รองเท้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บของเท้าเวลาที่ลูกออกไปเดินข้างนอก และคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกรองเท้าที่ซัพพอร์ตเท้าและสรีระของลูกค่ะ ในช่วงที่ลูกเริ่มหัดเดินควรเลือกรองเท้าที่พื้นรองเท้าแข็งปานกลางไม่อ่อนนุ่มเกินไป รองเท้าของเด็กควรมีขนาดใหญ่พอดี คือมีส่วนกว้าง ยาว และรูปพอเหมาะกับเท้า ซึ่งวันนี้เรารวม 6 แบรนด์รองเท้าที่ช่วยซัพพอร์ตการเดินของลูกมาฝากค่ะ

Babybotte

รองเท้าจากฝรั่งเศส ที่ผลิตรองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระเด็กในแต่ละช่วยวัยโดยเฉพาะ ซึ่งรองเท้านี้จะช่วยปรับกระดูกขาในช่วงแรกๆ และช่วยปรับเท้าเด็กให้สรีระดี ช่วยซัพพอร์ตเท้าและทำให้เด็กเดินดี เดินสวย

ราคา 2,200-4,960 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : babybotte-th.com/

Mikihouse

รองเท้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีพื้นรองเท้าเป็นยาง ยืดหยุ่น ไม่ลื่น หน้ารองเท้ากว้างเหมาะสำหรับเด็กเท้าบาน พื้นรองเท้าภายในรองรับกับสรีระของเท้าได้ดี ข้อรองเท้าสูงเกือบถึงข้อเท้า ทำให้กระชับกับเท้า

ราคา 4,390 – 4,890 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : Miki House Thailand

Oshkosk (Toezone)

รองเท้าเด็กที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับเท้า ทำให้ลูกลงน้ำหนักเท้าได้อย่างถูกต้อง เพื่อก้าวแรกที่มั่นคงของลูก มีดีไซน์ที่น่ารัก สวมใส่ง่าย

ราคา 795 – 1,595

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : toezonefootwear.com

Dr.Kong

รองเท้าสำหรับเด็กที่มีปัญหาเท้าแบน ตั้งแต่เด็กวัยแบเบาะไปจนถึงช่วงปฐมวัย ทำให้เด็กเท้าแบนได้เริ่มเดินอย่างถูกวิธี เพื่อให้เด็กมีสุขภาพเท้าที่ดีซึ่งจะเป็นการช่วยจัดกระดูกสันหลังให้ตรง ลดปัญหาหมอนรองกระดูกและระบบประสาทเมื่อโตขึ้น

ราคา 1,590-1,790

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : dr-kong.in.th

Combi

รองเท้าหัดเดินสำหรับเด็ก ช่วยพยุงให้เดินและทรงตัวได้ดี ออกแบบหน้าตัดให้โค้งงอ เพื่อป้องกันการสะดุด  ผลิตจากวัสดุที่โปร่งสบายและแห้งง่าย มีแผ่นรองซัพพอร์ตข้อเท้า เพื่อความสบาย พื้นนองเท้ามีความยืดหยุ่น

ราคา 1,990 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : Combi Thailand

Pigeon

รองเท้าเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก ได้รับการพัฒนาและวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการทารกโดยเฉพาะ ใช้วัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบส่วนหัวของรองเท้าให้มีความกว้างเป็นพิเศส ทำให้รู้สึกมั่นคงขณะสวมใส่และถอดออกง่าย

มี 2 ขนาด คือ

  • 10.5-12 ซม. มี 3 สี
  • 12-14 ซม. มี 5 สี

ราคา 1,890 – 1,990 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : Pigeon Little Moments Club

 

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง10 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติยอดฮิตในกรุงเทพ
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
7 เทคนิคง่ายๆ ฝึกให้ลูกกินข้าวเอง
ช่วงวัยของเด็ก
Update
อาหาร อาหาร
ไข่เป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กแล้ว ยังหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย รวมถึงสามารถปรุงได้หลากหลายเมนูอีกด้วย แต่ทว่าการทานไข่ที่ต่างชนิดกันก็ให้ปริมาณสารอาหารที่ต่างกันออกไป เช่นหากทานไข่ชนิดนี้มากไปจะทำให้คอเลสเตอรอลขึ้นสูงได้โดยไม่ทันระวัง วันนี้เราจะมาดูไปดว้ยกันว่าไข่แต่ละชนิดนั้นให้ปริมาณสารอาหารแตกต่างกันเท่าไหร่เพื่อให้ง่ายต่อคุณแม่ที่จะนำไปประกอบอาหารให้แก่ลูกน้อยค่ะ ไข่ไก่ เป็นไข่ที่มีความนิยมสูงสุดในการนำมาประกอบอาหารเพราะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง สามารถทำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและหวานเหมาะสำหรับเด็กที่ชอบรับประทานอาหารเมนูไข่ สารอาหารที่จะได้รับจากไข่ไก่นั้นมี พลังงาน 160 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 11.7 กร้ม ไข่เป็ด มีขนาดที่พอๆกับไข่ไก่หรืออาจใหญ่กว่า เป็นไข่ที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่มากกว่าเด็กเพราะกลิ่นนั้นมีความคาวกว่าแต่รสชาตินั้นให้ความกลมกล่อมและสีสันที่สวยของไข่แดง การนำมาประกอบอาหารจึงมักจะถูกนำไปใช้ทำขนมหวานเพื่อความน่ากิน หากเด็กบ้านไหนชอบขนมฝอยทอง ทองหยิบทองหยอดหรือสังขยามากๆก็แปลได้ว่าหลงรักในรสชาติและความสวยของไข่เป็ดเข้าแล้ว สารอาหารจากไข่เป็ดนั้นมี พลังงาน 186 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 12.3 กรัม ไขมัน 14.3 กรัม ไข่นกกระทา ไข่จิ๋วแต่แจ๋ว ทานเพลินจนหยุดไม่ได้ มีความอร่อยและทานง่ายกับเด็กเล็กด้วยขนาดพอดีมือพอดีคำแต่เพราะทานง่ายนี่แหละจึงทำให้เรามักเผลอหยิบเข้าปากไปโดยไม่ระวังจนในที่สุดก็เป็นการทานมากกว่าจำเป็นและคอเรสเตอรอลเกินในที่สุด ซึ่งสำหรับเด็กๆที่ทานน้อยจนทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอเพียง ไข่นกกระทาจึงเหมาะมากสำหรับการทานเพียงไม่กี่คำเพราะสารอาหารในไข่นกกระทาฟองเดียวนั้นมี พลังงาน 171 กิโลแคลอรี่ โปรตีน 13.3 กรัม ไขมัน 12 กรัม เลือกไข่แบบไหนจึงดีกับการเจริญเติบโตของเด็ก ไข่DHAหรือไข่ที่มี Omega3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาความจำ ไข่ไอโอดีน ช่วยพัฒนาสมองในการเรียนรู้ ไข่ออร์แกนิก มีสารอาหารมากกว่าไข่ปกติ ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโต เมนูแนะนำสำหรับไข่แต่ละชนิด ไข่ไก่ ไข่ตุ๋น, แกงจืดไข่น้ำ ไข่เป็ด พะโล้ไข่เป็ดต้ม, ไข่เจียวยัดไส้ ไข่นกกระทา ไก่ปั้นไส้ใข่นกกระทา, ไข่นกกระทาลูกเขย สำหรับเด็กอ่อนอายุเกิน 6 เดือน ทานเมนูที่เป็นไข่แดงสุกบดผสมกับข้าวหรือแครอท, ฟักทองต้มบดละเอียด คำเตือน หากเด็กมีอาการแพ้สารอาหารที่อยู่ในไข่ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนในไข่แดงหรือขาว ควรได้รับการตรวจกับแพทย์และทานอาหารอย่างอื่นเสริมแทน ที่มา : rakluke,…
16 สิงหาคม 2562