fbpx

แชร์ประสบการณ์พาลูกทำงานในวงการดีไหมนะ? (เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย)

Writer : parentsone
: 17 กรกฏาคม 2560

หลังจากนำเสนอขั้นตอนการเข้าสู่วงการบันเทิงของเด็กๆ ไปตอนที่เเล้วใน พาลูกเข้าวงการดีไหม เมื่อใครๆก็ชมว่าลูกเราน่ารักขนาดนี้  บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเปรียบเทียบข้อดี เเละข้อเสีย ของการพาลูกๆ ไปในเส้นทางของดวงดาว เเน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ เราเลยรวบรวมสิ่งที่ได้สัมผัสมาบ้างจากประสบการณ์ของตัวเอง ถ้าคุณพ่อคุณเเม่คนไหนสนใจก็ลองเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจกันดูนะคะ 😀

ข้อดี

  • เปิดโลกทัศน์ เปิดสังคมใหม่ให้ทั้งลูกและแม่ ลูกได้ลองทำงานตั้งแต่ยังเด็ก ฝึกการเข้าสังคม และการปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา
  • การเล่นบทบาทสมมุติในการแสดงบทนั้นบทนี้ เป็นการทำให้เด็กมีความกล้าแสดงออก
  • เมื่อลองทำงานไปสักพัก พ่อแม่อาจพบว่าลูกมีความสามารถในการแสดงนะ ซึ่งอาจต่อยอดเพื่อส่งเสริมลูกได้ โดยการพาไปเข้าคอร์สด้านการแสดงเพิ่ม จนไปได้ไกลในอนาคต

นอกจากข้อดีต่อตัวคุณลูกเเล้ว  ในส่วนคุณแม่บันเทิงค่ะ เพราะเหล่าคุณแม่จะได้พบเจอกันตามงานแคส งานถ่าย งานอีเว้นท์ ฯลฯ  ซึ่งบรรดาแม่จะต้องพาลูกไปทำงาน และใช้ช่วงนั่งรอเม้าท์มอยเกิดเป็นคอมมูนิตี้กลายเป็นมิตรภาพที่ดี เเละพอมีงานอะไรที่ไหนแม่ๆเขาจะคอยจะส่งข่าวให้กัน  ไม่มีหวงไม่มีกั๊ก บางคนก็ได้ก๊วนใหม่ที่สนิทกันมากกไปอีก โดยที่การทำงานก็แข่งขันกันนะ ก็แคสงานเดียวกันนี่นา แต่แม่ๆ เค้าก็ไม่มองว่าเป็นคู่แข่งกันนะคะ เพราะสุดท้ายคนไหนจะได้งานไหนก็อยู่ที่ลูกค้าเลือกไง แม่ไม่ได้เลือก 55

ข้อเสีย

  • ส่วนใหญ่มักจะนัดกองตอนเช้าตรู่ แทนที่ลูกจะได้พักผ่อนนอนหลับเต็มที่ก็ต้องออกมานอกบ้าน
  • สถานที่ในการถ่ายทำแต่ละงานก็ไม่เหมือนกัน ถ้าออกกองแบบเอาท์ดอร์ โลเคชั่นร้อนๆ ก็น่าสงสารเด็กๆ
  • งานโฆษณา หรืองานละครต่างๆ ไม่ได้ถ่ายแค่เสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดนะคะ เค้าถ่ายกันทุกวันที่เค้าสะดวกค่ะ เรากำหนดไม่ได้
  • ลูกไม่มีเวลาที่จะทำกิจกรรมแบบที่เด็กคนอื่นๆ ควรได้ทำแต่ละช่วงวัย อาจทำให้ลูกโตเกินวัย เพราะต้องทำงานกับผู้ใหญ่ตลอด เเละอาจทำให้ความสดใสตามวัยของเด็กถูกกลบกลืนไป

จากประสบการณ์อันน้อยนิดของคุณแม่เอง แต่ก็ได้พูดคุยและรับฟังเรื่องราวการทำงานในวงการกับบรรดาแม่ๆ จึงนำมาเขียนเป็นแนวทาง ในส่วนของลูกคุณแม่นั้น พาไปทำอยู่ช่วงนึงในวัยเด็กก็พบว่าลูกไม่น่าชอบที่จะไปทำงาน ไปนั่งรอแคสหลายๆ ชั่วโมง แทนที่จะได้ไปเล่นสนุกสนานตามประสาเด็ก

ประกอบกับคุณแม่ก็ไม่ค่อยมีเวลาและโอกาสที่จะพาลูกไปทำงานจริงจังเพราะทำงานประจำ จึงไม่ค่อยพาลูกไปทำงานมากนัก ต้องขออภัยโมเดลลิ่งที่ส่งงานให้สม่ำเสมอแต่คุณแม่ไม่ได้พาไปเลยรอโตขึ้นมาหล่อแบบมาริโอเมื่อไหร่ แม่จะพาไปหาพีเอนะคะ พี่เอไชยยาเหรอแม่ ไม่ใช่มะ เอ ศุภชัยสิคะ ??

บทความโดย Cherry Anyaphat

 

Writer Profile : parentsone

  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง



7 เทคนิค พูดยังไงให้ลูกฟัง
ชีวิตครอบครัว
ฉายาของลูกคุณคืออะไร ?
ชีวิตครอบครัว
ของสุดล้ำในงาน Baby Best Buy
ชีวิตครอบครัว
ชีวิตครอบครัว ชีวิตครอบครัว
10 สิงหาคม 2560
เริ่มให้ลูกฝึกปั่นจักรยานตอนไหนดี?
กิจกรรมของครอบครัว
Update
anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save