fbpx

NEWS: เด็กปากีสถานกว่า 500 คน ติดเชื้อ HIV เพราะแพทย์ใช้เข็มฉีดยาปนเปื้อน

Writer : Lalimay
: 28 พฤษภาคม 2562

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขปากีสถานตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อ HIV ในแคว้นสินธ์ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของปากีสถาน พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 680 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 2-12 ปี มากกว่า 500 ราย สาเหตุเกิดจากการใช้เข็มฉีดยาปนเปื้อนไม่ถูกสุขลักษณะ

นายแพทย์ซาฟาร์ มิร์ซา ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านสาธารณสุขของปากีสถาน แถลงข่าวที่กรุงอิสลามาบัดว่า จากการตรวจร่างกายประชาชน 21,375 คนในพื้นที่เสี่ยงจนถึงวันที่ 26 พ.ค. พบผู้มีผลเลือดบวกติดเชื้อ HIV อย่งน้อย 681 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุระหว่าง 2-12 ปี มากถึง 537 คน และอาจเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ทางด้านรัฐบาลกลางได้ส่งชุดตรวจสอบการติดเชื้อ 50,000 ชุดให้แก่ทางการท้องถิ่นแคว้นสินธ์ พร้อมส่งข้อความช่วยเหลือทางการแพทย์สำหรับรักษาผู้ติดเชื้อ ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ส่งคณะผู้เชี่ยวชาญมาปากีสถานเพื่อควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยภายหลังได้จับกุมนายแพทย์มูซัฟฟาร์ กันกาโร กุมารแพทย์ ผู้ต้องสงสัยจงใจนำเข็มฉีดยาปนเปื้อนเชื้อ HIV ที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่เรียบร้อย

อ้างอิงจาก

khaosod.co.th

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
อาหาร อาหาร
บุฟเฟ่ต์แบบอิ่มจุกๆ มาเสิร์ฟอีกแล้วค่าาาา!~ หากอาทิตย์นี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาสถานที่พาเจ้าตัวเล็กและคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในช่วงกลางวัน วันนี้เรามีบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์สุดคุ้มมาฝาก เพราะตอนนี้ลด 50% ด้วยนะแม่จ๋าาาา แถมทานกันจุกๆ 4 ชั่วโมง!! ที่ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ บอกเลยว่าเดินทางง่ายมากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, เรือ, รถสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว เพราะสามารถจอดรถได้มากกว่า 1,000 คัน ขอบอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่คุ้มเว่ออออออร์ มีทั้งอาหารทะเลแบบจัดเต็มอย่างปูยักษ์อลาสก้า ปูหิมะจากญี่ปุ่น หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งหินตัวโตๆ กุ้งแม่น้ำตัวบิ๊กเบิ่มเผาที่ยกมาทั้งทะเล ไหนจะอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกแบบหนำใจไม่ว่าจะสเต็ก ฟัวกราส์ เป็ดปักกิ่งหรือบาร์ซูชิที่มีแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงขนมหวานและผลไม้ที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เครื่องดื่มก็มีแบบไม่อั้นทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอล์ และที่สำคัญมี Kids Zone สำหรับเจ้าตัวเล็กด้วยนะจ๊ะ เราไปตะลุยโลกแห่งบุฟเฟ่ต์กันเลยดีกว่า เย่ (more…)
14 พฤศจิกายน 2562