fbpx

NEWS: โรงพยาบาลดังทำเด็กมือบวมหนัก เหตุแทงสายน้ำเกลือพลาด

Writer : Lalimay
: 11 เมษายน 2562

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Panya Mahasuk ได้โพสต์เล่าถึงกรณีที่ลูกชายวัย 1 ขวบ 6 เดือนของตนมือบวมมากจนเกือบเน่า เป็นเพราะความผิดพลาดของโรงพยาบาลที่แทงสายน้ำเกลือพลาด จนทำให้น้ำเกลือไปขังอยู่ใต้ผิวหนังไม่ได้เข้าไปที่เส้นเลือด โดยที่ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดๆ

คุณบรีสผู้เป็นเจ้าของโพสต์เล่าว่า “เมื่อคืนวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ลูกของผมอายุ 1 ปี 6 เดือน ยังพูดไม่ได้ เข้ารักษาอาการผื่นคัน หมอแทงสายน้ำเกลือให้ตอนประมาณตี 1 จากนั้นก็ไม่ได้มาสนใจเลยว่า สายน้ำเกลือนั้นอยู่ปกติดีหรือไม่ กระทั่งข้ามมาช่วงเช้า ลูกร้องไห้หนักมาก หมอจึงเพิ่งมาดู ปรากฎว่าน้ำเกลือไม่ได้เข้าเส้นเลือด แต่เข้าไปขังอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณมือและแขนของลูกแทน

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้แขนลูกบวมจนขยับไม่ได้ จากนั้นหมอได้มาดูอาการ บอกว่าจะรับผิดชอบให้ แต่ก็เป็นการพูดเพียงปากเปล่า ต่อมาในวันที่ 9 เมษายน ผมขอพบผู้อำนวยการโรงพยาบาล แต่กลับได้พบใครก็ไม่รู้ ยื่นกระดาษมาให้ 1 แผ่น บอกให้เขียนคำร้องขอเข้าพบผู้อำนวยการโรงพยาบาล จึงได้มีการขอชื่อและเบอร์ติดต่อไป และบอกว่าวันที่ 10 เมษายน จะมีคนติดต่อมาแต่ตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาเลย”

โดยเหตุผลที่โพสต์เรื่องนี้ก็เพื่อต้องการเรียกร้องความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล ให้โรงพยาบาลออกมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

อ้างอิงจาก

Panya Mahasuk

Writer Profile : Lalimay

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
โลกร้อนเป็นเรื่องที่เราต้องหันมาให้ความสำคัญกันอย่างจริงๆ จัง ซึ่งที่ประเทศอิตาลี ได้มีการบรรจุวิชาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ Climate Change เข้าเป็นหลักสูตรบังคับในโรงเรียนรัฐบาล เริ่มหลักสูตรนี้ในเดือนกันยายน 2563 หลักสูตรโลกร้อนนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของวิชาหน้าที่พลเมืองของอิตาลี ครอบคลุมทุกระดับชั้นตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมปลาย โดยเน้นเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและประเด็นเรื่องความยั่งยืนเป็นสำคัญ  นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนออกไปเดินขบวนประท้วงเรื่องโลกร้อน Fridays for Future ได้ในทุกวันศุกร์ ตามเกรตา ธันเบิร์ก ผู้เริ่มต้นการเดินขบวนเพื่อให้ผู้นำและรัฐบาลทั่วโลกตระหนักถึงการแก้ปัญหาโลกร้อนอย่างจริงจัง  อ้างอิงจาก https://www.voathai.com/a/italy-to-add-climate-change-lesson-in-school-next-year-11072019/5157602.html
21 พฤศจิกายน 2562