สิ่งที่หายไปเมื่อคุณแม่ใช้ social media มากเกินไป โดยที่คุณแม่ไม่ได้ตั้งใจ

Writer : giftoun
: 10 เมษายน 2562

ปัจจุบันใน social media นั้นมีสิ่งน่าสนใจล่อตาล่อใจคุณแม่ให้ติดงอมแงมเป็นอย่างมาก หารู้ไม่ว่ามีบางสิ่งที่หายไปเมื่อคุณแม่ใช้ social media มากเกินไปโดยที่คุณแม่นั้นไม่ได้ตั้งใจ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

เวลาให้ลูก

สิ่งแรกที่หายไปเมื่อคุณแม่ติด social media นั่นคือเวลาให้ลูกนี่เองค่ะ ยิ่งติดโลกหน้าจอมากเท่าไหร่ เวลาให้ลูกก็มีน้อยลงมากเท่านั้นค่ะ

สุขภาพ

การเล่น social media ในแต่ละครั้งนั้น คุณแม่จะต้องก้มหน้าดูจอมือถือนานๆ อาจจะทำให้ปวดคอจากการก้มดูมือถือ หรือปวดหลังจากการเล่น social media นานๆ ได้ พอยิ่งนานวันเค้าสุขภาพก็จะยิ่งแย่ลงค่ะ

เวลาพักผ่อน

แน่นอนว่าพอคุณแม่อยู่ในโลก social media แล้วจะมีเรื่องให้อ่านเยอะแยะไปหมด จนทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนหรือเวลานอนเลยก็เป็นได้ค่ะ

ความสุขในบ้าน

การที่คุณแม่นั้นติด social media นั้นจะทำให้คุณแม่สนใจแต่ภาพบนหน้าจอ จนไม่สนใจสิ่งรอบตัว จนความสุขในบ้านและในชีวิตจริงเรื่มหายไปโดยที่คุณแม่ไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

ความเป็นส่วนตัว

เมื่อคุณแม่ติดการเล่น social media แล้วจะทำให้โพสต์สิ่งต่างๆ มากยิ่งขึ้น ยิ่งโพสต์เรื่องส่วนตัวมากเข้า ความเป็นส่วนตัวของคุณแม่นั้นจะหายไปค่ะ

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งเป็นคุณแม่ที่ถ่ายรูปเซลฟี่กับลูกแล้วเช็คอินทันทีนั้นจะเสี่ยงต่อการมีผู้ประสงค์ไม่ดีคอยตามลูกก็เป็นได้ค่ะ

โลกภายนอก

การเล่น social media ตลอดเวลาถือเป็นการตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างหนึ่ง ยิ่งคุณแม่ติดมือถือมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ตัดขาดจากโลกนอกจอมากเท่านั้นค่ะ

การติดตาม social media นั้นจะทำให้คุณแม่รู้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นก็จริง แต่ว่าคุณแม่ควรจะเล่น social media แต่พอดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป จะทำให้คุณแม่นั้นมีความสุขกับสิ่งรอบตัวมากยิ่งขึ้นและไม่ตกเทรนด์ได้ด้วยค่ะ

Writer Profile : giftoun


  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital