10 สกินแคร์สำหรับแม่หลังคลอด ใช้ยังไงก็ไม่โทรม

Writer : nunzmoko
: 26 พฤศจิกายน 2561

ช่วงหลังคลอดคุณแม่หลายๆ ท่านมักมีปัญหาผิวหน้า หมองคล้ำ ไม่สดใส เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป อีกทั้งยังนอนน้อยเพราะต้องดูแลลูก ทำให้ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่าไหร่ แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้เรามีสุดยอดสกินแคร์ที่แนะนำสำหรับคุณแม่หลังคลอดมากฝาก รับรองใช้แล้วหน้าเนียนเด้ง กลับมาสวย สดใสแน่นอนค่ะ

1. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยนมากๆ เนื้อครีมจะมีความบางเบาให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนมากที่สุด ใช้ได้ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น จัดการความแห้งผากของผิวแม่ๆ ได้แค่ไม่กี่วันก็เห็นผลเลย ทาเรื่อยๆ ได้ทั้งวัน เพราะตัวนี้ไม่มีสารอะไรระคายเคืองแน่นอน ช่วยรักษาอาการผิวแห้งขุยได้ดีอีกด้วย

2. Biotherm Life Plankton

เอสเซ้นส์เนื้อบางเบา ผสาน Life Plankton ความเข้มข้นสูงสุด 5% ซึ่งเป็นความเข้มข้นสูงสุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของไบโอเธิร์ม ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยฟื้นบำรุงผิว มีสารสกัดจากองุ่นที่เป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ มีโซเดียม ไฮยาลูโรเนท เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เซรั่มเนื้อข้นนิดๆ ทาแล้วผิวชุ่มชื้นมากๆ

3. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX Light

ใช้แล้วผิวหน้าเรียบเนียบ รูขุมขนเล็ก และมีส่วนผสมสารสกัดจากรากโสมอันทรงพลังในการต่อต้าน ริ้วรอย ใช้ได้ตั้งแต่ช่วงตั้งท้องจนถึหลังคลอด ใช้ทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะ ถึงสูตร EX Light จะเหมาะกับสาวผิวหน้ามันแต่ทาแล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้ง กลับช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมือนเคลือบผิวไม่ให้มัน

4. Clarins Hydra-Essentiel

Day Cream ที่ช่วยเติมผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นมาลอง ลักษณะเนื้อครีมสีขาวข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วแห้งไปกับผิวไม่ได้ทำให้หน้ามันขึ้น สาวหน้ามันใช้ได้ ผิวขาดน้ำใช้ดี ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวไม่แห้ง ช้ทาทั้งกลางวันและกลางคืน เวลาตื่นมาผิวจะเด้ง นุ่ม ดูฟูขึ้นได้จริง

5. Kanebo Fresh Day Cream SPF 15

ครีมสำหรับช่วงเช้า ซึมซาบเข้าปลุกผิวคุณด้วยกลิ่นหอมสดชื่น ปกป้องผิวคุณจากรังสี UV และความแห้งกร้านที่เป็นอันตราย ให้ผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่น เนื้อครีมนุ่ม ทาแล้วสบายผิวทันที แถมยังมีสารกันแดด ก็เลยช่วยปกป้องผิวเราให้มีมอยส์เจอร์ไปทั้งวัน ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมัน เพราะครีมนี้ไม่ทำให้หน้ามันวาวแน่นอน ช่วยให้หน้าโกลว์ขึ้นอีกด้วย

6. Eucerin Sun Protection SPF 50+

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย กันแดดทาหน้า เนื้อบางเบา ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าเยิ้ม ซึมซาบเร็วไปกับผิว ไม่เหนียวเหนอะ ผสมซีรั่มช่วยบำรุง ยึดเกาะแนบสนิทผิว พร้อมให้คุณได้อวดผิวสวยท้าหน้าร้อน ตัวนี้ได้ทั้งกันแดดและช่วยลดริ้วรอย ออกไปสู้แสงแดดได้ไม่รู้สึกแสบหน้า

7. Anessa perfect uv sunscreen

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ครีมกันแดดที่มียอดขายอันดับ 1 ติดต่อกันอย่างยาวนานของ Shisedo ที่สามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย แต่ที่ถูกอกถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คือ อ่อนโยน ทาแล้วไม่เหนียวเนอะหนะ ซืมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มีหลายสูตรทั้งสำหรับผิวแห้งและผิวมัน

8. Ezerra cream

เป็นครีมที่คุณแม่ใช้ทาเวลาที่เป็นสิวผด หรือผดผื่น สามารถทาได้ทั้งตอนท้องหรือจะใช้ทาผดผ้าอ้อมของลูกน้อยได้ด้วย แต่คุณแม่ต้องทาบางๆ บริเวณสิวผดที่ไม่มีหัวสิว มีความปลอดภัยเพราะไม่มีส่วนผสมของเสตียรอยด์

9. MEDMAKER Vitamin E Cream

แม่ท้องคนไหนที่ผ่าคลอดแนะนำใช้ครีมลดรอยดำคล้ำอันเนื่องมาจากการอักเสบของสิวหรือผิว ลดรอยแตกลายหลังคลอด รอยแตกของผิวหนัง ป้องกันรังสียูวีในแสงแดดและช่วยลดการระคายเคือง และอาการเจ็บแสบของผิวหนังเนื่องจากถูกแดดเผา ครีมชนิดเข้มข้นเหมาะสำหรับผิวที่แห้งมาก

10. Cetaphil gentle skin cleanser

ที่ล้างหน้าในตำนานโด่งดังในกลุ่มคนที่มีปัญหาสิวและผิวบอบบาง ปราศจากน้ำหอม ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นที่จำเป็น ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน หลังจากที่ตั้งท้องได้ 8 สัปดาห์ฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยนสิวเริ่มมา เพราะผิวแห้งกร้านและตามมาด้วยปัญหาสิว ลักษณะจะเป็นเจลๆ ไม่มีฟอง ล้างสะอาด ไม่แห้งตึง ช่วยลดปัญหาสิวได้ดี

ถ้าคุณแม่ท่านไหนได้ลองใช้แล้ว จะช่วยคืนผิวให้กลับมาสวยสดใส เปล่งปลั่งได้อีกครั้ง แต่ก็ต้องดูแลสุขภาพ ทั้งอาหาร ดื่มน้ำ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วย รับรองผิวเด้งๆ ไม่หนีไปไหนแน่นอนค่ะ

ที่มา :

Writer Profile : nunzmoko

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องข้อมูลทางแพทย์ ข้อมูลทางแพทย์
28 กรกฏาคม 2560
เคล็ดลับฝึกลูกให้มีสมาธิ
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
ท้องตอนอายุ 35 มีปัญหาหรือไม่ ?
เตรียมตัวเป็นแม่